Admin là gì? Administrator hay quản trị website, diễn đàn, facebook làm những gì?

Trên các trang mạng xã hội, khi nhắn tin, inbox cho một fanpage nào đó, người dùng thường xưng hô là Ad hay Admin. Vậy Admin nghĩa là gì? Công việc của Admin là làm gì? Để hiểu rõ về các khái niệm này, bạn đọc có thể theo dõi các thông tin cụ thể sau đây.

admin la gi administrator website dien dan facebook

Admin Fanpage là người tạo và quản lý Fanpage Facebook, có toàn bộ quyền đối với Fanpage đó

1. Admin là gì? Administrator website, diễn đàn, facebook

Thực ra Admin là viết tắt của từ Administrator, dịch sang nghĩa tiếng Việt nó có nghĩa là người quản lý, quản trị viên hay người quản trị. Tùy vào từng ngữ cảnh khác nhau, Admin mang nghĩa khác nhau, chẳng hạn trên các website thì Admin là người điều hành, hoặc trong kinh doanh có Sale Admin tức là trợ lý kinh doanh.

Hay như trên máy tính, laptop thường có tài khoản Admin, loại tài khoản này có quyền quản trị cao nhất, trong một số trường hợp nếu không được cấp quyền Admin thì người dùng không thể mở hoặc chạy một số công cụ, phần mềm sửa lỗi hệ thống, khi đó người dùng sẽ phải thực hiện thao tác bấm chuột phải và chọn Run as administrator để chạy chương trình.

Admin bao gồm các kiểu phổ biến là admin game, admin website, admin facebook, admin diễn đàn,… Mặc dù nghe đến từ Admin nhiều nhưng không phải ai cũng biết Admin là làm gì?

2. Quyền hạn và trách nhiệm của Admin

Admin là gì? Quyền hạn của Admin như thế nào? Theo như ở trên, Admin là người quản trị web, fanpage nên thường có quyền hạn, trách nhiệm sau:

Sale Admin: Đây là công việc khá hot hiện nay, thu hút nhiều bạn trẻ ứng tuyển. Chức vụ của Sale Administrator là trợ lý kinh doanh, hỗ trợ các hoạt động kinh doanh của công ty. Người đảm nhận vị trí này thường có trách nhiệm như hỗ trợ trưởng bộ phận lên kế hoạch, chiến lược kinh doanh, lập báo cáo, xử lý các tình huống phát sinh, soạn thảo hợp đồng, giấy tờ,…

Admin Fanpage, Website: Người nắm vai trò Admin Website hay Fanpage Facebook có quyền cao nhất tại trang web đó. Admin có thể là một người hoặc nhiều người cùng quản lý, thường gọi là quản trị viên. Họ sẽ người kiểm soát mọi hoạt động trên website, Fanpage như thông tin đăng tải, lượng truy cập, từ đó điều chỉnh sao cho phù hợp với mục đích, định hướng của doanh nghiệp.

Admin Forum (diễn đàn): Đây là người có quyền cao nhất tại diễn đàn. Vai trò chính của họ là kiểm duyệt nội dung mà các thành viên khác đăng tải trên diễn đàn đó. Admin hay Administrator là người có toàn bộ quyền hạn trong Forum, là thành viên cao nhất trong Forum có chức năng vừa quản lí vừa phát triển Forum. Mọi quyết định của Admin là tối cao, các thành viên có nghĩa vụ phải thi hành.

Admin Máy tính: Administrator là một tài khoản có quyền cao nhất trên máy tính, laptop khi bạn sử dụng hệ điều hành Window. Tài khoản này cho phép người dùng có thể chỉnh sửa mà không chịu sự hạn chế khi sử dụng hệ thống.

admin la gi administrator website dien dan facebook

Admin, Administrator website, diễn đàn, facebook

Trừ một số trường hợp khi một thành viên nào đó được cấp tạm quyền Admin hoặc Admin thử nghiệm thì quyền sẽ bị hạn chế, và việc hạn chế quyền sẽ được thống nhất giữa các Admin với nhau .

Admin phối hợp với các bên, chịu trách nhiệm quản lý nhân sự, các vấn đề hỗ trợ thành viên, … để đảm bảo Forum, Fanpage hoạt động ổn định.

https://thuthuat.taimienphi.vn/admin-la-gi-administrator-website-dien-dan-facebook-37351n.aspx Hy vọng các bạn đã biết Admin là gì thông qua bài viết sau đây. Nếu muốn trở thành admin, các bạn hãy tạo cho mình riêng 1 fanpage Facebook nhé, chi tiết cách tạo fanpage Facebook tại đây.