Hãng sản xuất máy bay Airbus Là Của Nước Nào? Thuộc Quốc Gia Nào?

Ngày càng nhiều người lựa chọn phương tiện giao thông để duy chuyển là máy bay nhưng trong số chúng ta chỉ quan tâm đến giá cả, chất lượng dịch vụ của hãng hàng không chứ ít ai để ý đến hãng sản xuất máy bay. Airbus có thể là cái tên vô cùng nổi tiếng về hãng sản xuất máy bay mà bạn từng được nghe tới. Nganhang24h sẽ giúp cho bạn có thêm những thông tin như Hãng sản xuất máy bay Airbus Là Của Nước Nào? Thuộc Quốc Gia Nào? để giúp bạn hiểu rõ hơn về hãng sản xuất máy bay này.

Airbus là gì?

Đây là một trong những hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới hiện nay tạo ra sự cạnh tranh gay gắt với hãng sản xuất máy bay khác là Boeing. Công ty Airbus sản xuất khoảng một nữa số máy bay phản lực của thế giới.

Airbus được thành lập năm 1970 với tên gọi Airbus Industrie và đến năm 2001 được đổi tên thành Airbus S.A.S ( Société par Actions Simplfiée) là một công ty hàng không vũ trụ Châu Âu, có trụ sở tại Blagnac, ngoại ô thành phố Toulouse của Pháp.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Các dòng sản phẩm của Airbus và đặc điểm từng loại máy bay Airbus

Để đáp ứng được nhu cầu của ngành hàng không và tiến trình nghiêng cứu phát triển cho các dòng sản phẩm được tối ưu nhất Airbus đã tung ra thị trường các loại tàu bay sau:

 • Airbus A300: Là mẫu máy bay thân rộng gồm 2 động cơ đầu tiên trên thế giới, có tầm bay trung bình và ngắn, được xuất xưởng vào năm 1972.
 • Airbus A310: Đây là loại máy bay dân dụng thứ 2 được sản xuất bởi Airbus là máy bay cỡ lớn thân rộng, có tầm bay trung bình và xa, được xuất xưởng vào năm 1978.
 • Airbus A310 MRTT( Multi Role Tanker Transport ): Là loại máy bay chuyên dụng để chở dầu tiếp nhiên liệu trên không, được phát triển dựa trên mẫu máy bay dân dụng A310
 • Airbus A320: Đây là loại máy bay thương mại tầm ngắn đến tầm trung, Airbus A320 đi tiên phong trong việc sử dụng hệ thống kiểm soát bay điều khiển bằng điện kết hợp với máy tính kỹ thuật số. Được xuất xưởng đầu tiên vào năm 1988.
 • Airbus A320neo: Loại máy bay này được phát triển với động cơ mới từ loại A320 và được ra mắt vào ngày 01 tháng 12 năm 2010
 • Airbus A330: Là mẫu máy bay dân dụng chở khách thương mại khoang rộng, có sức chứa lớn, có tầm bay trung bình và xa.
 • Airbus A340: Là loại máy bay dân dụng chở khách thân rộng, được trang bị 4 động cơ, có tầm bay xa. A340 có thể chứa tối đa được 380 hành khách và phi hành đoàn.
 • Airbus A350: Là dòng máy bay chở khách chặng dài, khoang rộng, động cơ đôi. Airbus A350 là thế hệ máy bay Airbus đầu tiên sử dụng vật liệu sợi carbon cường Polimer cho thiết kế cả thân và cánh máy bay.
 • Airbus A380: Là chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới, thân rộng hai tầng, bốn động cơ, được thiết kế để cạnh tranh với Boeing trong thị trường máy bay siêu lớn. Airbus A380 thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 27 tháng 4 năm 2005.

Tham khảo: Xếp Hạng Các Hãng Hàng Không Tốt Nhất Việt Nam

Hãng sản xuất máy bay Airbus Là Của Nước Nào? Thuộc Quốc Gia Nào?

Airbus S.A.S ( Société par Actions Simplfiée) là một hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới hiện nay. Cùng với hãng Boeing tạo ra cuộn đua song mã về ngành sản xuất máy bay dân dụng cũng như quân sự.

Airbus S.A.S như chúng ta biết đến hiện nay là một cái tên được ra đời sau khi thỏa thuận ký kết giữa các chính phủ Tây Ban Nha, Pháp, Anh, Đức nhằm đẩy nhanh sự hợp tác của họ trong lĩnh vực công nghệ hàng không. Vậy nên Airbus S.A.S là một công ty liên minh chứ không thuộc riêng của bất kỳ quốc gia nào.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Airbus sử dụng nguồn nhân lực tại các quốc gia liên minh Châu Âu: Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Anh để sản xuất ra các linh kện máy bay và khâu lắp ráp cuối được đặt tại các thành phố lớn như Toulouse của Pháp, Hamburg Đức, Sevile Tây Ban Nha.

Loại máy bay Airbus nào được ưa chuộng nhất hiện nay?

Có thể nói A320 là sản phẩm con cưng của Airbus, nó được thiết kế vô cùng hiện đại nên Airbus A320 được rất nhiều các hãng hàng không trên thế giới lựa chọn. Với các cải tiến về về thiết kế và công nghệ thì A320 trở thành dòng máy bay phản lực chở khách bán chạy thứ 2 chỉ sau boeing 737.

Máy bay Airbus A320 là máy bay vận tải hành khách được ưu chuộng nhất nhì thế giới, điều này được chứng tỏ sau khi các dòng sản phẩm hiện đại tiếp theo của Airbus ra đời như A350 hay A380 nhưng do một số lý do nào đó mà 2 dòng sản phẩm này không được đơn đặt hàng nhiều như A320. Thậm chí A380 to lớn nhất, hiện đại nhất là thế nhưng được Airbus tuyến bố ngưng sản xuất vào năm 2021.

hang-may-bay-airbus-thuoc-nuoc-nao-quoc-gia-nao
Hãng sản xuất máy bay AIR BUS thuộc nước nào

Các hãng hàng không sử dụng máy bay Airbus

Trên thế giới có rất nhiều hãng hàng không nổi tiếng với chất lượng phục vụ cũng như đảm bảo an toàn bay đã không ngần ngại lựa chọn các sản phẩm của Airbus S.A.S như :

 1. Singpore Airlines: Hãng hàng không uy tín của quốc đảo giàu có này là khách hàng đầu tiên sử dụng dòng A380 của Airbus như là một tín nhiệm tuyệt đối vào Airbus S.A.S
 2. Quatar Airways: là hàng không của đất nước Quata giàu có. Đội tàu bay của Quatar Airways chủ yếu là hãng Airbus với hơn 250 chiếc từ các dòng A320 đến A380.
 3. ANA- All Nippon Airways: Hàn hàng không chất lượng đến từ đất nước mặt trời mọc cũng luôn lựa chọn các dòng sản phẩm của Airbus để làm nên thương hiệu của mình
 4. Emirates: hãng hàng không của Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, một hãng hàng không vô cùng đẳng cấp của quốc gia Trung Đông này vẫn lựa chọn Airbus cung cấp tàu bay cho mình.

Đó là tôi muốn nói đến các hãng hàng không uy tín, chất lượng, đẳng cấp hàng đầu thế giới vẫn chọn Airbus là đối tác tin cậy hàng đầu để cung cấp tàu bay chứ chưa nói đến các hãng hàng không của các nước còn lại trên thế giới hầu hết đều lựa chọn máy bay Airbus.

Qua bài viết Hãng sản xuất máy bay Airbus Là Của Nước Nào? Thuộc Quốc Gia Nào? Nganhang24h muốn giúp cho các bạn hiểu hơn về hãng sản xuất máy bay Airbus để bạn có cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về phương tiện giao thông hiện đại nhất mà hằng ngày chúng ta đang sử dụng.

Một số thông tin có thể bạn muốn biết:

 • Hãng Hàng Không Vietjet Air Là Của Ai Làm Chủ
 • Hãng Hàng Không Bamboo AirLines Là Của Ai
 • Mức Lương Của Phi Công Việt Nam Cao Nhất Là Bao Nhiêu Tiền 1 Tháng?
 • Tiếp viên hàng không lương bao nhiêu 1 tháng