Ảnh NFT là gì? Kiếm tiền từ ảnh NFT như thế nào?

NFT đang chứng tỏ là phương thức kiếm thêm thu nhập “tốt” cho các nhiếp ảnh gia. Trước khi tìm hiểu cách kiếm tiền từ ảnh NFT như thế nào? , bạn đọc cùng Taimienphi.vn tìm hiểu qua xem ảnh NFT là gì nhé.

hieu ve anh nft va cach kiem tien

Tìm hiểu về ảnh NFT và cách kiếm tiền

1. Ảnh NFT là gì?

NFT (Non Fungible Tokens) là một loại tài sản kỹ thuật số tồn tại trong vũ trụ kỹ thuật số, mà người dùng không thể “chạm” nhưng có thể sở hữu, và có thể là các file kỹ thuật số như: các tác phẩm nghệ thuật (ảnh NFT, …), bài báo, hay thậm chí là các meme, … .

Để dễ hình dung hơn, bạn đọc có thể tham khảo thêm NFT là gì? Đầu tư tiền vào NFT có rủi ro cao không? tại đây.

Tham khảo: Đầu tư tiền vào NFT có rủi ro cao không?

Ảnh NFT chỉ đơn giản là những hình ảnh được tạo trong blockchain và người mua ảnh NFT là người sở hữu tài sản duy nhất này mà người khác không có. Bạn có thể hình dung giống như sở hữu một bức tranh được thiết kế bởi một họa sĩ, chỉ có điều đây là sản phẩm kỹ thuật số mà thôi.

2. NFT có ý nghĩa như thế nào với các nhà sáng tạo, nhiếp ảnh gia?

Sự xuất hiện của NFT “châm ngòi nổ” cho sự phát triển của nghệ thuật kỹ thuật số. Thị trường NFT tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch giữa những người quan tâm đến tiền điện tử cũng như nghệ thuật nói chung. Bên cạnh đó các cộng đồng trực tuyến này mang đến cơ hội kiếm thêm thu nhập cho các nhiếp ảnh gia thông qua việc bán các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của mình hay ảnh NFT.

cach kiem tien tu anh NFT

Về phía nhiếp ảnh gia hay các nhà sáng tạo, họ có khả năng mã hóa các bức ảnh của mình và bất kỳ ai sở hữu token này là người sở hữu bức ảnh cụ thể liên quan. Người mua NFT tương ứng chỉ có chứng chỉ do người tạo ra các tác phẩm, ảnh NFT này cung cấp, để chứng nhận họ là người mua.

2.1. Quyền sở hữu

Trước khi tiền ảo ra đời, các sản phẩm digital không được xác định quyền sở hữu một cách rõ ràng. Đó là khi chúng ta có thể thoải mái lướt xem các tác phẩm digital, có thể đăng tải lại chúng lên các nền tảng khác, thậm chí còn có thể sử dụng chúng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, sự xuất hiện của NFT đã hoàn toàn thay đổi điều này, giúp những nhà sáng tạo được đảm bảo quyền sở hữu cũng như quyền sử dụng các tác phẩm của mình.

Giá trị của sản phẩm NFT đến từ quyền sở hữu có tính pháp lý dành cho tác giả sáng tạo ra nó. Với quyền sở hữu này, tác giả có thể bán, cho thuê, hoặc trưng bày sản phẩm NFT để kiếm tiền tùy theo nhu cầu của từng người. Công cụ giúp người sáng tạo NFT có thể đảm bảo quyền sở hữu và lưu trữ các tác phẩm số chính là hệ thống tiền ảo Blockchain với độ bảo mật gần như là tuyệt đối.

2.2. Tạo nguồn thu nhập mới

Có thể nói, các tác phẩm nghệ thuật NFT rất được ưa chuộng bởi các designers bởi đây là một cách giúp họ “hái ra tiền” từ chính sức sáng tạo của mình. NFT giúp họ tiết kiệm thời gian và công sức, không cần tốn chi phí in ấn, cũng không cần phải tốn công chỉnh sửa sản phẩm nhiều lần để làm hài lòng của khách hàng.

huong dan kiem tien tu anh NFT

Một số sản phẩm NFT được bán sẽ tạo ra thêm một khoản tiền gọi là phí bản quyền tác giả, tương ứng với khoảng 8-10% giá trị của tác phẩm ở mỗi lần bán được. Khoản tiền này phụ thuộc vào từng nền tảng mà tác giả lựa chọn để đăng bán tác phẩm của mình.

2.3. Khả năng tiếp cận rộng rãi

Trước đây, việc sưu tập và mua bán các tác phẩm nghệ thuật chỉ diễn ra ở những phòng triển lãm hay hội chợ tranh ảnh, nơi mà chỉ những tác phẩm “hữu hình” có cơ hội được bày bán.

Sự xuất hiện của NFT đã thay đổi điều đó và mở ra vô vàn cơ hội cho những nhà sáng tạo có thể trưng bày cũng như mua bán các sản phẩm số của mình. Những tác phẩm này được trưng bày trên phạm vi toàn cầu, giúp tác giả có thể tiếp cận được rất nhiều khách hàng mới tiềm năng. Nếu may mắn tìm được một “khách hàng trung thành”, tác giả có thể sẽ có được một nguồn thu ổn định bằng việc bán các tác phẩm một cách liên tục.

Tương tự như các trang mạng xã hội, nền tảng NFT cũng mang tới những lượt tiếp cận ngay tức khắc cho các nhà sáng tạo nghệ thuật. Vì vậy, nếu có một số lượng người theo dõi nhất định, các tác giả sẽ có lợi thế hơn rất nhiều trong môi trường cạnh tranh khắc nghiệt này.

Thông thường, câu hỏi đặt ra cho các nhà sáng tạo là làm thế nào để khuyến khích người xem bỏ tiền ra mua các tác phẩm của mình. Tương tự như cách mà các nhãn hàng tìm cách thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của họ, bạn cũng phải tự tìm kiếm người xem của mình và xây dựng một mối liên kết nào đó với người xem. Điều này yêu cầu bạn cần phải có một chiến lược làm việc hiệu quả và lâu dài, đặc biệt là cách làm marketing.

3. Kiếm tiền từ ảnh NFT như thế nào?

Bất kỳ ai có một chiếc máy tính có kết nối mạng cũng đều có thể tạo ra một sản phẩm NFT. Chẳng hạn như với một bức ảnh hay video, dù với phong cách realistic, đồ họa 3D, … , các nhà sáng tạo đều có cơ hội “đổi đời” với chính tác phẩm của mình. Một ví dụ chính là video Nyan Cat với phong cách đồ họa pixel đã được bán với giá 600.000 USD.

anh NFT la gi

Để bắt đầu kiếm tiền từ ảnh NFT, đầu tiên bạn cần làm chắc chắn là phải tạo một ví tiền ảo (crypto wallet) để có thể lưu trữ và giao dịch Ethereum. Bạn sẽ cần dùng tới loại tiền ảo này để “nhập” tác phẩm của mình lên hệ thống Blockchain. Sau đó, bạn cần liên kết ví Crypto Wallet của mình với một nền tảng mua bán NFT.

Tại đây, bạn có thể đăng tải và bán tác phẩm NFT của mình dưới hình thức giao dịch online. Điều cần lưu ý là bạn có thể chọn số lượng tác phẩm mà bạn muốn bán. Nếu bạn chọn bán với hình thức 1 trên 1, bạn đang rao bán “độc quyền” bản gốc của tác phẩm này với duy nhất một bản. Nếu không, bạn có thể bán nhiều bản sao chép từ bản gốc của mình. Thông thường, bản “độc quyền” có giá trị cao hơn rất nhiều, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định bán theo hình thức nào.

Tham khảo: Kiếm tiền NFT như thế nào?

https://thuthuat.taimienphi.vn/anh-nft-la-gi-kiem-tien-tu-anh-nft-nhu-the-nao-67391n.aspx Trong thời đại công nghệ số hóa ngày càng phát triển, tiềm năng của NFT vẫn còn vô cùng rộng mở và có thể thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp sáng tạo trong tương lai gần. Taimienphi.vn mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tận dụng được tiềm năng của NFT và tạo ra một nguồn thu nhập mới.