Grindr là gì? Hướng dẫn của cha mẹ

Bạn có nên lo lắng nếu con trai của bạn có Grindr trên iPhone của mình?

Grindr là ứng dụng hẹn hò và xã hội phổ biến dành cho những người đồng tính nam và lưỡng tính được giới thiệu trên thiết bị thông minh iOS và Android vào năm 2009. Đây là ứng dụng đầu tiên cho nhân khẩu học này kết hợp chức năng định vị địa lý cho phép người dùng xem những người gần gũi nhất với họ.

Kể từ khi ra mắt, Grindr đã được tải xuống bởi hơn 10 triệu người dùng từ khắp nơi trên thế giới và trong khi nó thường được kết hợp với việc kết nối và hẹn hò thông thường, nó cũng đã trở thành một công cụ có giá trị để kết nối những người đồng tính nam và lưỡng tính lẫn nhau trong các cộng đồng nơi mà nó sẽ khó khăn hoặc thậm chí nguy hiểm.

Thực tế thứ hai này là lý do tại sao Grindr có thể khá phổ biến với những thanh thiếu niên đồng tính và bi, những người có thể không có bạn bè nào giống nhau và đang tìm cách kết nối xã hội hoặc lãng mạn với ai đó gần đó. Nhiều người cũng sử dụng nó cho vui trong nhiều cách giống như mọi người tải về Tinder chỉ để có một tiếng cười tại hồ sơ hẹn hò của người dùng khác.

Grindr chỉ dành cho người lớn?

Grindr được chính thức xếp hạng 17+ trong cửa hàng ứng dụng Google Play và hơn 18 trong iTunes. Nó là một ứng dụng hẹn hò được thiết kế cho những người đàn ông đồng tính nam và lưỡng tính và luôn được quảng cáo như vậy trong các tài liệu tiếp thị của nó. Mặc dù nó có thể được sử dụng một cách ngây thơ để làm vui hoặc kết bạn, nhưng phần lớn người dùng Grindr sử dụng nó để tìm kiếm một đối tác lãng mạn hoặc tình dục và ngôn ngữ (và hình ảnh và video có thể được gửi giữa người dùng một cách riêng tư) những người chưa đủ tuổi. Grindr không được khuyến cáo cho người dùng chưa đủ tuổi.

Tại sao người ta sử dụng Grindr?

Grindr được sử dụng vì nhiều lý do và người dùng có thể chỉ định những gì họ đang theo dõi trên hồ sơ của họ và thậm chí lọc kết quả để hiển thị những người sau cùng. Ví dụ: người dùng đang tìm kiếm tình bạn có thể thực hiện tìm kiếm cho những người dùng khác cũng muốn kết bạn mới.

Ứng dụng Máy xay chủ yếu được sử dụng cho những người sau mối quan hệ nghiêm túc, hẹn hò bình thường hoặc móc nối tình dục nhưng cũng có nhiều người sử dụng Grindr khi đi du lịch kết bạn ở các thành phố hoặc quốc gia nơi họ không biết ai.

Grindr có an toàn không?

Máy xay, giống như hầu hết các mạng xã hội và ứng dụng , chỉ an toàn như người dùng của nó. Trong khi nhiều người sử dụng Máy xay mà không có sự cố, đã có một số báo cáo về những người lớn nguy hiểm nhắm mục tiêu người dùng tuổi vị thành niên và cũng có một vài trường hợp thanh thiếu niên sử dụng nó để phạm tội với những người khác.

Khía cạnh đáng lo ngại nhất của Grindr là nó có thể được sử dụng cho những người đồng tính và bi người vẫn có thể ở trong tủ quần áo. Điều này có thể dẫn đến việc bắt nạt ở trường từ bạn học và giáo viên hoặc thậm chí là hành hung thể xác.

Do tính chất đồ họa của các cuộc hội thoại và phương tiện được chia sẻ trên Grindr, người dùng vị thành niên cũng có thể phát triển quan điểm không lành mạnh của các mối quan hệ và hình ảnh cơ thể. Giống như các ứng dụng nhắn tin khác, bắt nạt trên Grindr cũng được biết là xảy ra.

Grindr lựa chọn thay thế cho thanh thiếu niên đồng tính

Các lựa chọn thay thế tốt nhất để Grindr cho thanh thiếu niên đồng tính là các mạng xã hội mà họ có thể đã sử dụng; Facebook và Twitter . Cả hai đều có một cơ sở người dùng khá lớn của thanh thiếu niên đồng tính và làm cho nó khá dễ dàng để kết nối với người dùng khác trong một bản chất cởi mở hơn và minh bạch hơn so với hệ thống nhắn tin riêng của Grindr.

Facebook có nhiều nhóm công cộng và tư nhân dành cho thanh thiếu niên đồng tính và lưỡng tính dựa trên quốc gia, thành phố và sở thích. Twitter mặt khác làm cho nó rất dễ dàng để tìm thấy những người giống như người theo dõi chỉ đơn giản là thông qua chức năng tìm kiếm của dịch vụ.

Một lợi ích đặc biệt mà Twitter và Facebook có hơn Grindr cho thanh thiếu niên là họ cho phép người dùng trẻ có cơ hội kết nối với các mô hình vai trò đồng tính và lưỡng tính tích cực như chính trị gia LGBT, biên tập viên và nhà văn. Điều này có thể cung cấp cho họ một trải nghiệm lành mạnh hơn nhiều mà có thể chuẩn bị cho họ để sử dụng Grindr và các ứng dụng tương tự khác khi họ lớn tuổi hơn và chuẩn bị sẵn sàng hơn để hẹn hò như một người lớn.

Đây là một chủ đề có thể yêu cầu thảo luận sâu hơn với con của bạn. Khi nói đến thông tin nhạy cảm như thế này, không nên là nguồn thông tin duy nhất của bạn.