Bank deposit là gì? Tất tần tật những thông tin mà bạn cần biết

Bank deposit – tiền gửi ngân hàng ngày càng trở nên phổ biến và là một trong những hướng đầu tư thông dụng được nhiều khách hàng nhắm đến. Vậy Bank Deposit là gì? Cùng GoBear tìm hiểu tất tần tật những thông tin mà bạn cần biết về Bank deposit.

Bank deposit là gì?

bank-deposit

Bank deposit

Bank deposit được hiểu đơn giản là gửi tiền vào tài khoản tại các ngân hàng. Đây là khoản tiền mà những cá nhân hay tổ chức gửi tiền cho bên thứ ba ( ngân hàng).

Nhằm đảm bảo giữ an toàn cho số tiền đó không bị hao hụt, giao dịch tài chính này không phân biệt đối tượng, mục đích ký gửi, kỳ hạn.

Khách hàng gửi tiền vào ngân hàng dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng chung quy lại mục đích cuối cùng vẫn là thu lại được tiền gốc kèm tiền lãi. Tiền gửi ngân hàng được giữ trong các tài khoản ở điều kiện sử dụng, rút tiền ra.

Tùy vào nhu cầu, mục đích của khách hàng mà họ sẽ mở các loại tài khoản tiền gửi khác nhau:

tien-gui-ngan-hang

Tiền gửi ngân hàng

 • Tài khoản vãng lai
 • Tiết kiệm
 • Tiền gửi không kỳ hạn
 • Tài khoản thị trường tiền tệ
 • Chứng chỉ tiền gửi

Phần đông các khách hàng cá nhân thường chọn gửi tiền tiết kiệm, mỗi tháng/ quý/ năm sẽ nhận được một khoản tiền lãi sau khi đáo hạn đóng tài khoản, hoặc tất toán và tiếp tục gửi tiền để thu được về nhiều lợi hơn.

Những lợi ích Bank deposit mang lại

Khi hiểu được Bank deposit là gì, khách hàng sẽ chú ý đến lợi ích mà Bank deposit. Bank deposit mang lại lãi suất. Lãi suất là yếu tố quan trọng nhất quyết định việc lựa chọn gửi tiền ở đâu.

lai-suat-gui-tiet-kiem-ngan-hang

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng mà mối quan tâm hàng đầu của khách hàng

Tùy vào từng ngân hàng sẽ áp dụng các mức lãi suất khác nhau nhưng nhìn chung giữa các ngân hàng có mức lãi không quá chênh lệch. Lãi suất gửi tiền, thời hạn gửi tiền sẽ được hưởng ở mức lãi suất khác nhau dựa theo chính sách của ngân hàng ở từng thời điểm nhất định

Bank deposit là hình thức gửi tiền đảm bảo an toàn, ít rủi ro biến động so với những hình thức đầu tư khác như bất động sản, đầu tư vàng, chứng khoán,…

Chi tiết tài khoản tiền gửi Bank deposit được sử dụng phổ biến

Tiền gửi tiết kiệm

tien-gui-tiet-kiem

Tiền gửi tiết kiệm

Chắc hẳn khi gửi tiền vào ngân hàng, khách hàng đã nghe qua hình thức gửi tiền tiết kiệm ( Savings deposit). Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư tiền phổ biến an toàn, ít rủi ro nhất.

Khách hàng gửi tiền vào ngân hàng để được hưởng lãi định kỳ (tuần, tháng, năm). Mức lãi suất khách hàng có thể lựa chọn tùy theo kỳ hạn mà ngân hàng niêm yết sẵn.

Khi khách hàng đến gửi tiết kiệm, có thể lựa chọn gửi tại ngân hàng hoặc mở sổ tiết kiệm online.

Cá nhân người gửi tiết kiệm sẽ được cấp một cuốn sổ ghi chép toàn bộ lịch sử giao dịch gửi tiền, rút tiền, lãi suất. Sổ tiết kiệm được xem là sự xác nhận về khoản tiền đã gửi cho ngân hàng.

Mục đích gửi tiết kiệm

 • Sinh lời: Với số tiền cố định gửi vào ngân hàng, khách hàng sẽ nhận được một khoản tiền lãi cố định, tùy theo lãi suất từng ngân hàng mà sẽ có mức lãi khác nhau.
 • Đầu tư an toàn: so với những hình thức đầu tư sinh lời khác, thì gửi tiền tiết kiệm là hình thức cực kỳ an toàn, đảm bảo, ít xảy ra rủi ro.
 • Nhiều ưu đãi khác nhau từ ngân hàng: các ưu đãi gửi tiết kiệm kèm bảo hiểm, giáo dục,…

Hiện nay, có nhiều dạng gửi tiết kiệm đưa ra nhằm thu hút khách hàng đầu tư. Ba dạng gửi tiền tiết kiệm phổ biến nhất hiện nay là:

gui-tiet-kiem

Gửi tiết kiệm

 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Đây là gói tiền gửi có thời gian cố định, không rút tiền ra trước kỳ hạn, lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn cao.

Gửi tiền đến hết kỳ đáo hạn thu về cả gốc lẫn lãi. Ở gói gửi có kỳ hạn này, khách hàng gửi một lần tiền duy nhất, nếu rút trước kỳ hạn sẽ không nhận được tiền lãi.

 • Gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Ngược lại với gửi tiết kiệm có kỳ hạn, thì gửi tiết kiệm không kỳ hạn thường lãi suất thấp hơn, có thể gửi tiền, rút ra tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng và được hưởng lãi tương ứng với số thời gian đã gửi tiền.

 • Gửi tiết kiệm có mục đích

Là gói gửi tiết kiệm khá đặc biệt. Đúng như tên gọi của nó, gửi tiết kiệm khi khách hàng có mục đích thường mục đích tích tiền để xây, mua nhà, bất động sản.

Hình thức tiết kiệm dài hạn này bên cạnh việc được hưởng lãi suất thì khách hàng còn có thể vay thêm ngân hàng tương ứng với số tiền vốn gửi để thực hiện mục đích đề ra.

Kết luận

bank-deposit-nhung-thong-tin-can-biet

Bank deposit những thông tin về tiền gửi cần biết

Hy vọng bài viết này giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về Bank deposit, những thông tin về tiền gửi cần biết, lựa chọn hình thức đầu tư tiền gửi an toàn, hiệu quả, ít rủi ro.

Trên tinh thần đầu tư sinh lời, thì Bank deposit là hình thức được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ tính bảo mật, ít biến động hơn các dạng đầu tư tiền khác. Vì vậy, Bank deposit được nhiều khách hàng yên tâm gửi gắm đầu tư tiền.

Liên hệ ngay GoBear để được tư vấn và hỗ trợ nhanh về tiền gửi ngân hàng – Bank deposit ngay nhé!