Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Google Maps trên Android và iOS khi không có internet

Chiếc điện thoại Android hay iOS của bạn nếu không có kết nối internet, bạn sẽ không thể tìm thấy được đường để đi đến 1 địa điểm nào đó khi sử dụng Google Maps. Bạn đã từng tìm đường đến 1 nơi nào đó nhưng lần này bạn lại không nhớ đường đi tới đó nữa. Vậy phải làm cách nào trong khi điện thoại của bạn không có kết nối internet? Và Google đã khắc phục được điều đó khi cung cấp cho người dùng 1 tính năng mới cho phép bạn lưu lại bản đồ mà bạn đã từng đi ngay trên chiếc smartphone Android hoặc iOS.

Cai-dat-va-su-dung-Google-Maps-Offline

Ưu điểm của tính năng này là bạn có thể kiểm tra bản đồ ngay cả khi không có kết nối Internet. Nhược điểm của nó là bạn sẽ không có quyền truy cập vào thông tin tuyến đường, địa chỉ, dẫn đường, giao thông, và một loạt các dữ liệu khác mà yêu cầu một kết nối Internet. Nó không có nhiều ưu điểm nhưng việc có dữ liệu bản đồ để tham khảo sẽ thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi di chuyển.

Vậy làm cách nào để sử dụng được tính năng này trên Android và iOS – 2 hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cài đặt và sử dụng Goolge Maps khi không có internet.

Cai-dat-va-su-dung-Google-Maps-Offline

Ở cả hệ điều hành iOS và hệ điều hành Android tính năng này đều được cài đặt tương tự nhau. Những gì bạn cần duy nhất là là 1 thiết bị di động của Android hoặc iOS như: Điện thoại Android, máy tính bảng Android, điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad… (Lưu ý là tính năng này không áp dụng được cho các hệ điều hành khác như Windows Phone hay Blackberry). Google Maps phiên bản mới nhất đã được cập nhật tính năng offline này nên trước khi thực hiện cài đặt bạn hãy chắc chắn rằng thiết bị Android của mình đã được cập nhật bản mới nhất. Còn đối với iOS thì đã được cập nhật phiên bản Goolge Maps cách đây không lâu.

Hướng dẫn cài đặt sử dụng Google Maps Offline

Bước 1: Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn cần vào tài khoản Google của mình để sử dụng tính năng này.

Bước 2: Gõ “OK Maps” trong thanh tìm kiếm và nhấn nút tìm kiếm. Một hộp thoại ở phía trên cùng xuất hiện thông báo ” Save this map?“, bạn nhấn vào “Save” ở dưới cùng của màn hình.

Cai-dat-va-su-dung-Google-Maps-Offline

Bước 3: Sau đó bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ màn hình vị trí mà bạn cần lưu lại. Toàn bộ những thứ bạn lưu lại từ màn hình điện thoại sẽ được lưu lại. Bạn có thể phóng to khu vự mà mình đã lưu để tìm được đường đến vị trí mình cần đến.

Bước 4: Sau khi bạn đã chọn khu vực mong muốn, hãy nhấn vào “Save” ở dưới cùng của màn hình. Một hộp thoại bật lên và bạn sẽ được yêu cầu nhập tên cho bản đồ. Chỉ cần nhập tên và bấm vào “Save” là xong .

Cai-dat-va-su-dung-Google-Maps-Offline

Cách sử dụng bản đồ Google Maps offline

Để sử dụng được bản đồ Google Maps mà bạn đã lưu ở trên khi không có mạng thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng “person” ở ngay trên thanh tìm kiếm và cạnh các biểu tượng chỉ dẫn trên Google Maps. Sau đó hệ thống sẽ đưa bạn tới kho dữ liệu của bạn, chỉ cần kéo xuống phía dưới để xem các bản đồ bạn đã lưu từ trước đó. Tại đây bạn cũng có thể thay đổi tên bản đồ để phù hợp hơn với như cầu sử dụng.

Cai-dat-va-su-dung-Google-Maps-Offline

Khi sử dụng Google Maps Offline khả năng phóng to quá lớn sẽ không thực hiện được, và khi đó hệ thống sẽ báo lỗi vì khu vực mà bạn lưu nó quá lớn. Một nhược điểm khác của bản đồ offline đó chính là các dữ liệu bản đồ bạn lưu chỉ có thể sử dụng trong vòng 30 ngày. Sau đó bạn muốn dùng tiếp thì cần phải lưu lại bản đồ 1 lần nữa.

Tuy nhiên nó vẫn có ưu điểm đó là những dữ liệu bạn lưu lại chỉ chiếm 9,9 MB không gian nhớ trên điện thoai. Đây là 1 tin vui cho những dòng smartphone không có nhiều không gian nhớ. Vậy bạn đã sẵn sàng để sử dụng bản đồ offline chưa? Hãy cùng trải nghiệm nó và cho chúng tôi biết về cảm nhận của các bạn nhé.

* Tham khảo 2 sản phẩm đang được yêu thích của Lenovo là điện thoại Lenovo P70 có mức giá tầm trung và điện thoại Lenovo A5000 ở phân khúc giá rẻ.

* Điện thoại Mobell M568 được thiết kế bo tròn các góc mượt mà và mềm mại tạo sự nổi bật và cá tính cho người sử dụng.

* Điện thoại HTC One thiết kế nhôm nguyên khối sang trọng và mạnh mẽ.

CTV Quân

Nguồn: http://gadgets.ndtv.com/apps/features/how-to-download-and-use-google-maps-for-android-ios-without-internet-526573?pfrom=home-gadgetsreviews