Cách tải Zoom về máy tính, PC

Bài này giúp bạn:– Có link tải Zoom- Dễ dàng tải và cài đặt Zoom- Sửa, khắc phục lỗi trên Zoom khi gặp phải- Dễ dàng tạo tài khoản và phòng học ở trên Zoom

Zoom hay Zoom Meeting là nền tảng hỗ trợ tạo phòng học, phòng họp trực tuyến, cho phép nhiều người kết nối với nhau ở khoảng cách Zoom thông qua sự hỗ trợ của thiết bị điện tử có kết nối wifi. Với nhiều tính năng nổi bật như cho phép gọi video trực tuyến với chất lượng ổn định, độ trễ thấp, hỗ trợ nhắn tin, gửi tệp có kích thước lớn, …, việc tải, cài đặt phần mềm Zoom để dạy học, làm việc, họp trực tuyến là điều được nhiều cá nhân, trường học, công ty quan tâm.

Hiện tại, bạn có thể tải ZOOM Cloud Meetings (sau đây gọi tắt là Zoom) về máy tính theo nhiều cách hay nguồn khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo bạn tải đúng file cài đặt gốc với tốc độ cao thì lại không đơn giản. Hướng dẫn sau đây sẽ chia sẻ cách tải Zoom về máy tính hiệu quả và nhanh chóng nhất.

cach tai zoom ve may tinh

1. Link tải Zoom

=> Link tải Zoom về PC máy tính

=> Link tải Zoom cho Windowslink tai zoom cho pc

=> Link tải Zoom trên trang chủ

=> Link tải Zoom cho iOS

=> Link tải Zoom cho Android

2. Cài đặt Zoom trên máy tính

Bước 1: Mở thư mục chứa file Zoom vừa tải. Nhấn chuột phải vào tệp tin cài đặt, chọn Open.

Cài đặt Zoom cho máy tính

Bước 2: Nhấn nút Run trong cửa sổ thông báo của Windows.

cach su dung zoom tao phong hoc online

Cách tải Zoom về máy tính

Phần mềm Zoom khá nhẹ nên quá trình cài đặt hoàn tất tương đối nhanh.

Cấu hình tốt nhất để sử dụng Zoom

Hệ điều hành: : Windows 7 hoặc MacOS 10.10 trở lên- CPU: Intel Core i5- RAM: 8 GB DDR4

Ngoài ra, để đạt hiệu suất tối ưu, người dùng nên lắp RAM đôi cho thiết bị. Sử dụng 2 RAM 4GB hiệu quả tốt hơn 1 RAM 8GB dù có tổng dung lượng bằng nhau.

3. Tạo tài khoản Zoom

Bước 1: Sau khi cài đặt xong, phần mềm Zoom lập tức mời người dùng tham gia phòng học, phòng họp. Tuy nhiên, bởi vì đây là lần đầu sử dụng Zoom, bạn cần nhấn vào Sign in để tạo tài khoản trước đã.

cách sử dụng Zoom trên PC

Tải phần mềm Zoom cho máy tính

Bước 2: Hệ thống cho người dùng 4 lựa chọn để tạo tài khoản Zoom.

– Tạo tài khoản thông thường bằng email.- Tạo tài khoản nhanh bằng SSO- Tạo tài khoản nhanh thông qua Google- Tạo tài khoản nhanh thông qua Facebook

Trong ví dụ này, Taimienphi lựa chọn đăng ký tài khoản Zoom thông qua Gmail của Google.

cach su dung phan mem zoom tao phong hoc truc tuyen

Cách tải Zoom trên máy tính miễn phí

Bước 3: Hệ thống tự động mở trình duyệt đăng nhập với tài khoản Google. Lúc này bạn click chuột trái để lựa chọn một tài khoản Google mà bạn muốn sử dụng. Nếu không muốn sử dụng tài khoản Google đã kết nối, bạn có thể đăng nhập bằng một tài khoản Google khác bằng cách chọn “sử dụng một tài khoản khác“.

cach tai zoom ve pc

Cách tải Zoom.us trên máy tính

Bước 4: Nhập ngày tháng năm sinh của mình vào ô thông tin theo yêu cầu của hệ thống, sau đó bạn nhấn Tiếp tục.

cach tai Zoom ve may tinh

Cách tải Zoom Cloud meeting trên máy tính

Bước 5: Trong màn hình kế tiếp, bạn nhấn chọn Tạo tài khoản.

cach cai dat Zoom tren may tinh 1

Cách tải, cài đặt Zoom trên máy tính

Bước 6: Thông báo hiện ra, bạn bấm chọn “Mở Zoom Meeting” để tiếp tục sử dụng ứng dụng.

cach cai dat Zoom tren may tinh 3

Cách tải app Zoom trên máy tính bàn

Vậy là quá trình đăng ký tài khoản đã hoàn tất, hệ thống sẽ đưa bạn trở về màn hình làm việc chính của Zoom.

Trong quá trình sử dụng, đôi lúc bạn gặp phải tình trạng mở không được Zoom. Nhưng bạn đừng lo lắng, cách sửa lỗi không mở được Zoom rất dễ dàng, bạn có thể khắc phục nhanh chóng.

  • Xem thêm: Cách sửa lỗi không mở được Zoom

4. Tạo Phòng học trên Zoom.

Sau khi đã tải, cài đặt và tạo tài khoản Zoom thành công, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chính của phần mềm Zoom. Tại đây sẽ bao gồm các mục và công cụ sau:

Thanh công cụ ngang:

+ Home: Quay trở về giao diện chính của phần mềm+ Chat: Hiển thị cửa sổ chức năng Trò chuyện+ Meetings: Hiển thị cửa sổ chức năng Hội họp+ Contacts: Hiển thị danh sách các địa chỉ liên lạc

4 công cụ chính của Zoom:

+ New Meeting: Tạo phòng học, phòng họp trực tuyến của bạn+ Join: Truy cập đến các phòng học, phòng họp trực tuyến của người khác+ Schedule: Thiết lập lịch trình các buổi học, họp+ Share Screen: Chia sẻ giao diện máy tính của bạn cho người khác

cach tai zoom ve may tinh

Cách tải Zoom về máy tính xách tay

Để tạo phòng học trên Zoom, bạn chọn vào: New Meeting

cach tai zoom ve may tinh

Download Zoom cho máy tính

Ngay lập tức webcam (camera) trên máy tính sẽ hiển thị khung cảnh xung quanh vị trí nơi bạn đang sử dụng phần mềm Zoom. Lúc này, màn hình sẽ hiện ra thông báo như sau:

cach tai Zoom ve may tin

Để tìm hiểu chi tiết về cách quản trị phòng họp trên Zoom, bạn tham khảo bài viết hướng dẫn Tạo phòng họp trên Zoom tại đây.

5. Một số lỗi hay gặp trên Zoom và cách sửa.

Trong quá trính sử dụng Zoom, chúng ta sẽ gặp nhiều lỗi Zoom như: không kết nối, không chia sẻ màn hình, không hiển thị video, Không mở được Zoom hay không cài đặt được Zoom…. để biết cách sữa các lỗi này, mời các bạn tham khảo bài viết hướng dẫn Sửa lỗi Zoom thường gặp tại đây.

Qua nội dung chia sẻ ngắn, Taimienphi đã giới thiệu đến bạn cách tải Zoom về máy tính nhanh chóng, chính xác nhất. Hy vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với bạn, giúp bạn tìm được link tải phần mềm Zoom Meeting chuẩn, nhẹ và dễ dàng cài đặt trên máy tính cho học sinh, nhân viên trong công ty mình. Trong trường hợp gặp khó khăn khi làm quen với phần mềm, mời bạn tham khảo một hướng dẫn khác về cách sử dụng phần mềm Zoom tạo phòng học trực tuyến mà Taimienphi đã thực hiện trước đó.

Ngoài ra, nếu bạn chưa cài đặt thành công Zoom trên điện thoại, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn Cách tải Zoom trên điện thoại tại đây nhé hoặc muốn bỏ giới hạn 40 phút trên Zoom thì bạn tham khảo bài tại đây nhé.

  • Xem thêm: Cách bỏ giới hạn 40 phút trên Zoom

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tai-zoom-ve-may-tinh-57247n.aspx