Cách cắm dây chấm điểm karaoke đầu máy arirang

Đấu dây đầu karaoke như thế nào là đúng? Bài viết này hacam.vn sẽ chỉ cho bạn cách cắm dây karaoke đầu máy Arirang chuẩn chỉnh nhất giúp phát huy được tối đa hiệu suất của thiết bị. Bạn có thể tham khảo và thực hiện tương tự với đầu máy nhà mình.

Bạn đang xem: Cách cắm dây chấm điểm karaoke đầu máy arirang

Cách cắm dây Karaoke đầu máy Arirang chuẩn chỉnh

Đầu karaoke Arirang là sản phẩm thương hiệu Arirang đến từ Hàn Quốc. Thiết bị đã quá đỗi quen thuộc với người dùng tại thị trường Việt Nam và không khó hiểu khi nó có mặt ở hầu hết các dàn âm thanh gia đình. Để sử dụng tối đa công năng sử dụng của thiết bị thì bạn cần nắm được cách cắm dây Karaoke đầu máy Arirang đúng kỹ thuật. Sau đây là 2 kiểu cắm qua cổng HDMI và cổng AV.

Cắm dây karaoke đầu máy Arirang qua cổng HDMI

Kết nối qua cổng HDMI là cách cắm dây karaoke đầu máy Arirang 3600 cũng như hầu hết các dòng đầu karaoke hiện nay bởi đây là cách kết nối phổ thông nhất, tiện lợi và đơn giản. Hướng dẫn kết nối theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một dây nối HDMI chuẩn

Bước 2: Tìm cổng HDMI của đầu máy và cắm một đầu dây vào đó.

Bước 3: Tương tự bạn tìm đầu HDMI còn lại trên màn hình TV và cũng cắm như trên.

Kết nối với đầu karaoke Arirang qua cổng AV

Nếu dàn karaoke không có cổng HDMI thì bạn có thể sử dụng kết nối qua cổng AV. Với cách kết nối này bạn sẽ thực hiện qua 2 phần gồm: kết nối hình ảnh và kết nối Audio.

Kết nối hình ảnh:

Bước 1: Tìm cổng Video trên đầu karaoke và của TV.

Bước 2: Dùng dây cáp AV hình ảnh (loại dây màu vàng có 2 đầu bông sen), một đầu cắm vào ngõ ra Video trên đầu karaoke, đầu còn lại cắm vào cổng video vào trên TV.

Xem thêm: Ý Nghĩa Các Hình Ảnh Biểu Tượng Trong Thiết Kế Trung Thu Ý Tưởng

Chú ý: Có những dòng sản phẩm có ghi S-Video thì các kết nối cũng thực hiện tương tự như vậy.

Kết nối Audio

Kết nối Audio thực hiện các bước: kết nối từ đầu karaoke đến Amply và từ Amply karaoke đến loa. Quá trình kết nối cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một cặp dây cáp AV âm thanh (loại có 2 dây một trắng một đỏ đầu bông sen)

Bước 2: Xác định cổng âm thanh đầu ra (Audio Out) trên đầu karaoke Arirang và cổng âm thanh vào (Audio In) trên Amply.

Bước 3: Dùng dây cáp AV vừa chuẩn bị, cắm vào 2 ngõ đầu ra âm thanh của đầu karaoke (dây màu nào cắm vào cổng màu đấy), hai đầu còn lại cắm vào hai ngõ âm thanh vào trên Amply (vẫn cắm với màu sắc tương tự)

Bước 4: Lấy dây loa để kết nối Amply với loa.

Cách cắm dây chấm điểm karaoke đầu máy Arirang

Chức năng chấm điểm của dàn karaoke Arirang chỉ hoạt động khi ngõ Score ở đầu karaoke được kết nối với ngõ Mic đầu ra ở Amply. Để kết nối này bạn chuẩn bị 1 dây AV khác kết nối giữa 2 ngõ của 2 thiết bị này (chọn dây có màu tương đồng với màu sắc của cổng).

Trên đây là chia sẻ về cách cắm dây karaoke đầu máy Arirang cũng như kết nối với các thiết bị khác trong dàn âm thanh sao cho đúng chuẩn kỹ thuật. Hi vọng sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời.