Cách cập nhật file dữ liệu trên Google Drive không thay đổi link đã

Ngay nay, những công cụ lưu trữ trực tuyến được nhiều người tiêu dùng chọn lựa, khi bạn cũng hoàn toàn có thể tải và truy cập dữ liệu ở mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị máy tính hay Smartphone. Google Driver là một trong những dịch vụ lưu trữ miễn phí hàng đầu của ông lớn Google, tạo độ an toàn bảo mật toàn bộ dữ liệu trong cả khi máy tính của bạn có vấn đề.

Google Drive cũng hỗ trợ chúng ta sẻ chia dữ liệu tới bè bạn nhanh gọn. Nếu người tiêu dùng tải nhiều phiên bản của một tập tin chẳng hạn với văn bản Word, thì Google Drive vẫn giữ lại toàn bộ phiên bản của file Word, phòng trường hợp bạn muốn sử dụng phiên bản nào đó của tập tin. Tuy nhiên, nếu như chúng ta để những phiên bản đó cùng một thư mục và sẻ chia, sẽ gây khó khăn cho người nhận khi không thể phân biệt đâu là phiên bản mới nhất của tập tin để sử dụng. Để giải quyết trường hợp này, bạn hãy triển khai theo bài hướng dẫn dưới đây để không thay đổi link link sẻ chia khi đổi tên tập tin trên Google Drive.

Bước 1:

Trước hết bạn cần truy cập vào tài khoản Google Drive cá nhân theo đường link phía bên dưới.

  • Truy cập Google Drive trực tuyến

Bước 2:

Tại giao diện chính của Google Drive, bạn tìm tới tập tin muốn update phiên bản mới. Nhấn chuột phải vào tập tin và chọn Quản lý phiên bản (Manage version).

Chia dẻ file Google Drive

Bước 3:

Xuất hiện hộp thoại Quản lý phiên bản. Tiếp theo, bạn nhấn chọn Tải phiên bản mới lên (Update new version).

https://drive.google.com/drive/#

Bước 4:

Sau đó, chúng ta hãy chọn phiên bản mới của file Word này rồi nhấn Open.

Chia sẻ tập tin Google Drive

Bước 5:

Ngay sau đó, phiên bản mới sẽ được tải lên song song với phiên bản cũ. Với phiên bản mới sẽ được gắn tên Phiên bản hiện tại (Current version).

Chia sẻ tập tin Google Drive

Nếu muốn giữ lại phiên bản cũ, tại phiên bản cũ bạn nhấp chọn vào hình tượng 3 dấu chấm rồi chọn Giữ vĩnh viễn (Keep Forever), hoặc chọn Xóa (Delete) nếu muốn thay thế bằng phiên bản mới. Nhấp Đóng (Close).

Chia sẻ tập tin Google Drive

Bước 6:

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sẻ chia đường link của phiên bản mới nhanh gọn. Nhấp chuột phải vào file Word này, chọn Nhấn link hoàn toàn có thể sẻ chia được (Get shareable link).

Chia sẻ tập tin Google Drive

Xuất hiện hộp thoại chứa link sao chép. Bạn nhấn chọn seting sẻ chia (Share Settings).

Chia sẻ tập tin Google Drive

Ngay sau đó sẽ xuất hiện giao diện hộp thoại sẻ chia với những người khác (Share with other). Tại đây, bạn cũng hoàn toàn có thể nhấn Sao chép link (Copy link) để sẻ chia file dữ liệu này tới bè bạn. Hoặc điều chỉnh người nhận khi điền địa chỉ email vào khung.

Chia sẻ tập tin Google Drive

Như vậy, chỉ với vài thao tác nhỏ chúng ta cũng hoàn toàn có thể quản lý thuận tiện mọi phiên bản của tập tin trên Google Drive và sẻ chia tới bè bạn phiên bản mới nhất.

xem thêm thêm những bài tiếp sau này:

  • Tìm hiểu chi tiết Google Drive
  • Có thêm 2GB Google Drive vĩnh viễn chỉ bằng thao tác đơn giản
  • Những thủ thuật nên biết với tập tin PDF trên Google Drive
  • Thủ thuật xóa bộ nhớ cache Dropbox, OneDrive và Google Drive
  • 5 tính năng thú vị trên Google Drive mà người tiêu dùng không biết đến
  • Muốn có thêm 2GB lưu trữ miễn phí trọn đời trên Google Drive? Hãy dành ra 5, không, chỉ việc 2 phút thôi

Chúc những bạn thành công!