Cách chèn quảng cáo Facebook vào trang web để kiếm tiền

[Thủ thuật hay] Chèn quảng cáo Facebook vào trang web để kiếm tiền – Công bằng mà nói nếu một người xây dựng trang Web thì đều có chủ đích của họ và chủ đích cuối cùng mà họ muốn đạt được đó là “kiếm tiền” từ trang Web cho dù nhiều hay ít thì trong đầu đều có suy nghĩ như vậy tuy nhiên việc kiếm tiền bằng trang Web không hề đơn giản tí nào. Mình lập blog thủ thuật cũng gần được 2 năm nói thiệt chưa kiếm được đồng nào cả chủ yếu là thỏa đam mê mỗi lúc rãnh rỗi mình cũng không đầu tư nhiều bởi lẽ công việc đã chiếm gần ngót thời gian trong một ngày chính vì thế mà blog của mình không phát triển là bao.

Dạo quanh mấy trang Web thấy người ta đặt quảng cáo Google Adsense cũng hí hố lên đăng ký ai ngờ không được chấp thuận thế là bỏ và cũng không cần để tâm đến bởi lẽ khi đọc lại một số bài viết còn thấy rất ngây ngô không thể diễn tả được nên “tự hứa rằng bỏ thời gian thêm một năm nữa chỉnh sửa nội dung bài viết cho hoàn chỉnh” khi đó sẽ đăng ký lại tuy nhiên trong lúc loay hoay vô tình đọc một bài viết trên mạng về quảng cáo bằng Facebook thì mình cũng đăng ký thử.

kiem tien quang cao facebook 1Quả là rất đơn giản không xét duyệt kỹ như Google Adsense chỉ cần đăng ký trang Web và đặt mã xác nhận vào mã nguồn trang Web là trang Web sẽ được kích hoạt chưa đến một phút là bạn có thể chèn quảng cáo Facebook vào trang web để kiếm tiền.

Chèn quảng cáo Facebook vào trang web để kiếm tiền

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách hiển thị độc giả bình luận nhiều nhất trong WordPress giúp bạn có thể nhanh chóng tạo Widget các độc giả bình luận nhiều nhất trong trang Web đơn giản tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký và chèn quảng cáo Facebook vào trang web để kiếm tiền.

Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết này để đăng ký Instant Articles một giao diện xuất hiện lúc này bạn sẽ thấy các trang mà bạn đã tạo lúc trước (lưu ý nếu chưa có hãy kích vào nút tạo trang).

chèn quảng cáo Facebook vào trang web để kiếm tiền
Chèn quảng cáo Facebook vào trang web để kiếm tiền

Chọn một lĩnh vực mà bạn muốn nếu bạn là chủ nhân của một trang Web thì hãy chọn tùy chọn “Thương hiệu và sản phẩm” > Kích chọn trang Web và đặt tên cho ứng dụng > Kích chọn bắt đầu.

quang-cao-tren-facebook-1 1

Sau đó hãy hoàn tất thông tin của trang.

quang-cao-tren-facebook-2 1

Sau khi bạn tạo trang thành công hãy quay trở lại liên kết trên lúc trước bạn sẽ thấy trang mới được tạo hãy tích chọn vô nó sau đó tích chọn mục “Đồng ý với Instant Articles Tems” > Kích chọn “Truy cập công cụ bài viết tức thời”.

quang-cao-tren-facebook-3 1

Lúc này giao diện cài đặt xuất hiện trong phần “Thiết lập ban đầu” bạn không cần quan tâm chỉ cần quan tâm đến phần “Công cụ”.

quang-cao-tren-facebook-4 1

Cấu hình phần Công cụ

Cấu hình Connect Your Site: Hãy sao chép mã được cung cấp và dán vào trang chủ của giao diện đang sử dụng. Sau khi dán xong hãy nhập địa chỉ trang Web và kích chọn “xác nhận URL”. Nếu thành công bạn sẽ thấy xuất hiện kết quả “Your Registered URLS” bao gồm danh sách các URL đã được chấp thuận.

quang-cao-tren-facebook-5 1

Cấu hình RSS: Đây là bước rất quan trọng nếu bạn muốn tự động đăng bài từ website của bạn lên Instant Articles của Facebook. Nếu website đã có RSS Feed, bạn có thể sử dụng nó; còn nếu không, Facebook cũng có công cụ hỗ trợ việc này, nếu bạn đang sử dụng WordPress thì có thể sử dụng Plugin Instant Articles for WP (hoặc bạn cũng có thể bỏ qua bước này nếu bạn chỉ quan tâm kiếm tiền).

quang-cao-tren-facebook-6 1

Cấu hình kiếm tiền: Đây là bước cần thiết cho những ai muốn chèn quảng cáo Facebook vào trang web để kiếm tiền đầu tiên hãy kích hoạt chế độ kiếm tiền bằng cách trong thuộc tính Audience Network tích vào dấu đồng ý với các điều khoản sử dụng > Kích chọn “bắt đầu”.

quang-cao-tren-facebook-7 1

Nếu thành công bạn sẽ thấy xuất hiện một bảng danh sách với các chức năng như sau > Kích chọn “Bảng điều khiển” để vào phần quản lý quảng cáo và triển khai quảng cáo.

quang-cao-tren-facebook-8 1

Triển khai quảng cáo Facebook

Trong phần quản lý và triển khai quảng cáo Facebook > Kích chọn Audience Network.

quang-cao-tren-facebook-9 1

Lúc này bạn sẽ thấy trong phần Audience Network sẽ có 4 tính năng tương ứng. Để chèn quảng cáo kích chọn “Vị trí quảng cáo” > Kích chọn “Tạo vị trí quảng cáo”.

quang-cao-tren-facebook-10 1

Sau đó hãy điền “tên” quảng cáo và chọn “định dạng hiển thị quảng cáo” (để hiển thị quảng cáo trên trang Web hãy chọn định dạng quảng cáo là Gốc hoặc Biểu ngữ).

quang-cao-tren-facebook-11 1

Sau khi tạo xong quảng cáo bạn hãy lấy mã quảng cáo bằng cách kích chọn “nhận mã”.

quang-cao-tren-facebook-12 1

Sẽ có 2 định dạng quảng cáo cho bạn đó là biểu ngữ và hình chữ nhật (biểu ngữ quảng cáo sẽ có dạng 320×50, hình chữ nhật sẽ có dạng 300×250).

quang-cao-tren-facebook-13 1

Sau đó hãy sao chép mã được cung cấp và dán vào các vị trí mà bạn muốn xuất hiện quảng cáo trong trang Web là được. Sau khi triển khai mã quảng cáo bạn có thể theo dõi hiệu suất cũng như khai báo các thông tin tài khoản để thanh toán là xong. Quá đơn giản để bạn có thể chèn quảng cáo Facebook vào trang web để kiếm tiền phải không?

Lưu ý: Các quảng cáo chỉ xuất hiện trên máy tính đối với các thiết bị di động không xuất hiện lý do tại sao mình cũng không biết. Như vậy để xuất hiện quảng cáo một cách tối ưu hãy sử dụng Plugin Ad Inserter để hiển thị quảng cáo theo các thiết bị mong muốn!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!