414 Dạo Này Có Vài Bạn Hỏi Mình Cách Chơi Kalista Hit And Run

Hit and run là 1 kỹ thuật chơi trong Liên Minh mà bất kỳ người chơi AD chuyên nghiệp nào cũng phải biết. Nó tạo lợi thế cực lớn cho AD trong giao tranh với khả năng né tránh và gây sát thương lên mục tiêu.

Đang xem: Cách chơi kalista hit and run

Hit and run là gì?

Hit and run là kỹ thuật vừa bắn vừa chạy trong Liên Minh Huyền Thoại. Nó thường áp dụng cho các tướng AD (Xạ Thủ) gây sát thương chính từ đòn đánh tay như: Ashe, Kog’Maw, Caitlyn, Vayne, Sivir, Jinx, Tristana, Kalista,.. nhất là các tướng có tốc độ chạy + tốc độ đánh cao, cũng như kỹ năng gây sát thương theo phần trăm máu.

Ưu điểm của hit and run là gì?

Loại bỏ các động tác thừa.Vừa di chuyển vừa bắn giúp bạn dễ dàng né skill của đối phương, ăn creep, quái rừng dễ dàng mà ít mất máu nhất.Trước tình huống bị đấu sĩ hoăc sát thủ tay ngắn áp sát tấn công. Hit and run sẽ phát huy tác dụng với khả năng trả ngược sát thương để hạ gụt kẻ địch hay đơn giản là chỉ đánh lui chúng mà thôi.

Nhược điểm của hit an run là gì?

Để thành thạo hit and run không hề đơn giản, bạn cần luyện tập nhiều, nhất là kỹ thuật hit and run với phím A.

Cách hit and run trong LOL

Trong Liên Minh có 2 cách hit and run là: bằng chuột và bằng phím A.

Hit and run bằng chuột

Thực hiện:

Bạn đưa chuột vào tướng địch và khi AD thực hiện 1 đòn đánh, thì bạn lập tức thu chuột về, kéo AD tiếp tục chạy để giữ khoảng cánh, sau khi giữ được khoảng cách rồi lại quay lại tiếp tục bắn, cứ thế lặp đi lặp lại.

Yêu cầu:

Tốc độ thực hiện (tức thao tác tay của các bạn) phải cực nhanh, cực kì nhanh.

Ưu điểm:

Dễ thực hiện.

Điểm yếu:

Trong trường hợp bạn kích chuột không trúng tướng địch, mà lại kích trượt ra chỗ bên cạnh thì AD của bạn sẽ tự chạy lại gần tướng địch hoặc trong trường hợp đang giao tranh chỗ có nhiều creep, nếu vô tình kích chuột sai thì rất dễ đánh nhầm vào creep (cái này rất nhiều người bị).

Vì thế: HIT AND RUN BẰNG CHUỘT DỄ NHƯNG HIỆU QUẢ KHÔNG TỐT.

Hit and run bằng phím A (Cách hit and run của người hàn)

Hit and run bằng phím A là cách chơi của những game thủ top đầu thế giới chơi AD thường dùng.

Thực hiện:

Cách này hơi phức tạp hơn cách hit and run bằng chuột. Bạn sẽ phải vừa kết hợp phím A + chuột trái + chuột phải.

Xem thêm: Tải Game Xuất Kích Miễn Phí Tại Xemgame, Thử Lửa Xuất Kích

Khi giao tranh, các bạn hãy nhấn A (để chọn mục tiêu) -> rồi sau đó kích nhanh chuột trái (để đánh vào tướng đã chọn mục tiêu) + kích chuột phải ra vị trí mà bạn cần di chuyển để giữ khoảng cách.

Sau khi AD đã thực hiện 1 đòn đánh, cứ tiếp tục nhấn chuột về phía trước cho nó chạy để giữ khoảng cách, và cứ lần lượt nhấn phím A như vậy, rất nhẹ nhàng và tiện lợi, bạn chỉ việc đưa chuột ra trước để chỉnh hướng chạy cho AD.

Rõ hơn qua video này:

Yêu cầu:

Thao tác tay của bạn phải thật nhuần nhuyễn để lặp đi lặp lại các động tác 1 cách liên tục.

Trong giao tranh khi bạn bị 1 kẻ địch truy đuổi, bạn không cần phải di chuột quá gấp gáp, hãy bình tĩnh chỉnh hướng chạy cho AD rồi nhấn phím A + chuột trái (không cần phải kích chuột vào tướng) + kích chuột phải để chạy. Lúc này AD của bạn sẽ tự quay lại bắn chứ không cần bạn phải đưa chuột nhấp vào tướng địch (rất rễ nhấn trượt).

Ưu điểm:

Không cần phải khua chuột loạn lên để thực hiện hit and run.Giảm sai sót khi chọn mục tiêu.

Nhược điểm:

Yêu cầu luyện tập thường xuyên mới thành thạo được.

Cài đặt hit and run bằng phím A.

Có 2 cách hit and run bằng phím A và mỗi cách sẽ phải cài đặt khác nhau, cụ thể như sau:

Cách 1: Bạn để cài đặt ở chế độ phục hồi mặc định.

Kích phím A + kích chuột trái vào mục tiêu (có thể kích vào gần mục tiêu nếu xung quanh chỉ có 1 mục tiêu đó) -> sau đó kích chuột phải để di chuyển -> Kích phím A + kích chuột trái vào mục tiêu -> kích chuột phải di chuyển -> cứ tiếp tục như vậy.

Cách 2 : Mở phần cài đặt đang trong trận -> sau đó chọn phần Phím Nóng -> phần Di Chuyển Tấn Công (Mặc định là Shift MB2) -> bạn bấm đổi thành phím A.

*

Bây giờ bạn chỉ cần để trỏ chuột vào mục tiêu rồi bấm phím A là nó tự đánh-> sau đó kích chuột phải di chuyển -> cứ tiếp tục lặp lại như vậy.

Nếu bạn không muốn hiện tầm đánh khi bấm phím A thì tắt nó đi như sau:

Vào phần Cài Đặt -> Giao Diện -> Hiện Tầm Đánh-> tắt đi nhé.

Xem thêm: Phần Mềm Xem Bóng Đá K+ Trên Android, Top 4 Phần Mềm Xem Bóng Đá Miễn Phí 2020

*

Kết

Hit and run là 1 một kỹ năng quan trọng đối với người chơi AD, việc thành thạo kỹ năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc ăn creep, tấn công kẻ địch.