9 Cách target chọn đối tượng quảng cáo facebook hiệu quả

Tôi chắc rằng các bạn tìm kiếm câu hỏi cách target đối tượng quảng cáo facebook là các bạn đã hiểu rõ thuật ngữ Target rồi. Tôi không nói nhiều về Target nữa, tập trung vào nội dung chính là trả lời cho câu hỏi cách target chọn đối tượng quảng cáo trên facebook làm sao cho hiệu quả?

Bạn Tìm Gì Trên Google?

Tôi tìm trên Google thì thấy rất nhiều bạn tìm kiếm các từ sau

 • target đối tượng giàu
 • target đối tượng facebook
 • target đối tượng mỹ phẩm
 • target đối tượng nội thất
 • target đối tượng mua chung cư
 • target đối tượng quần áo nam
 • target đối tượng dân văn phòng
 • target đối tượng mẹ bỉm sữa
 • target đối tượng có tiền
 • target đối tượng chuẩn
 • cách target đúng đối tượng
 • cách target đối tượng facebook hiệu quả

Tại Sao Chúng Ta Thấy Quảng Cáo

Trước tiên chúng ta tìm hiểu yếu tố nào mà chúng ta lại thấy quảng cáo

Bạn chỉ cần các bạn trò chuyện qua zalo, hoặc các bạn nói chuyện bên ngoài, hoặc bấm vào like, share, tìm kiếm trên google bất kỳ 1 sản phẩm hay dịch vụ nào thì lập tức facebook đưa các bạn vào các yếu tố sau:

 • Nhân khẩu học: chức vụ, tuổi tác, nghề nghiệp, trình độ học vấn…
 • Sở thích: nghe nhạc, quần áo, nội thật, mỹ phẩm, bất động sản….và những sở thích bổ sung,…
 • Hành vi: sử dụng thiết bị gì,….

Ngoài ra các bạn truy cập vào 1 website nào đó cũng bị remarketing, hoặc các bạn đã cung cấp sdt, email cho 1 đơn vị nào đó.,…

Hoặc các bạn có những hành vi hay sở thích nào giống tương tự khách hàng của nhà làm quảng cáo thì các bạn cũng thấy quảng cáo luôn. Đây chính là do những người chạy quảng cáo đã nhắm target đối tượng quảng cáo và bạn là những người nằm trong nhóm khách hàng target đó.

Cách Target Đối Tượng Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả

Và chỉ là cách target chung chung chứ không phải chi tiết vào lĩnh vực cụ thể nhé, chúng tôi sẽ có bài viết chia sẻ chi tiết cách target cho từng lĩnh vực riêng.

Cách 1: Target vào khu vực cách target đối tượng quảng cáo facebook được sử dụng nhiều

Mỗi khách hàng ở từng vùng miền sẽ có tính cách, thói quen khác nhau. Bạn cần phải nắm rõ được những thói quen của khách hang để target đúng đối tượng quảng cáo hiệu quả và phù hợp hơn.

Chính vì thế mỗi một vùng miền bạn có thể viết nội dung với từng khách hàng ở mỗi vùng miền.

Trong phần chạy quảng cáo bạn có thể test bài viết của mình. Chia nhỏ khu vực ra để chạy quảng cáo

Cách 2: Target vào độ tuổi và giới thiệu

Khách hàng của bạn sẽ nằm trong độ tuổi nào, độ tuổi nào là độ tuổi nào mua hàng nhiều nhất. Bạn có thể chạy để kiểm tra từng khoảng tuổi xem kết quả mua hàng như thế nào. Muốn target đối tượng quảng cáo facebook hiệu quả bạn có thể target vào độ tuổi nhé

Lưu ý: Mỗi một độ tuổi sẽ có nhu cầu cũng như mong muốn khác nhau. Bài viết, hình ảnh, nội dung của bạn cần phù hợp với mỗi độ tuổi.

Cách 3: Target vào ngôn ngữ

Ngôn ngữ ở đây chính là ngôn ngữ của thiết bị mà khách hàng của bạn đang dùng để truy cập vào Facebook. Vì vậy, ngôn ngữ đầu tiên bạn cần target là ngôn ngữ chính tại khu vực mà bạn chạy quảng cáo, bởi vì các thiết bị mà họ dùng sẽ sử dụng ngôn ngữ đó, ngoài ra bạn còn có thể lấy được số khách hàng dùng một số ngôn ngữ thứ 2 như tiếng Anh chẳng hạn.

Cách 4: Target vào sở thích (Trong sở thích có 2 phần đề xuất và bạn tự chọn)

Ở đây bạn bắt đầu hình dung và vẽ ra chân dung khách hàng của mình. Khách hàng của sản phẩm của bạn có những sở thích hay thói quen gì, họ thường xuyên đi đến những đâu,… Từ đó bạn sẽ nhắm mục tiêu một cách chi tiết nhất về khách hàng của mình.

Khi bạn càng hiểu rõ về khách hàng của mình thì việc target khách hàng sẽ trở nên hiệu quả hơn. Bạn có thể chia nhỏ theo từng chiến dịch, từng nhóm quảng cáo hay bài quảng cáo để phân tích khách hàng. Càng chi tiết bao nhiêu thì việc bạn biết được nhóm sở thích nào mang lại khách hàng càng chuẩn xác bấy nhiêu, điều này giúp bạn target đối tượng quảng cáo facebook hiệu quả hơn.

Bên cạnh cách bạn tự chọn target thì Facebook có phần đề xuất. Chỉ cần bạn biết được một sở thích của khách hàng, thì Facebook sẽ đề xuất cho bạn ra những sở thích liên quan hoặc các sở thích chung của khách hàng đó.

Cách 5: Target đối tượng quảng cáo facebook dựa vào nhân khẩu học

Nhân khẩu học chính là những thông tin mà khách hàng cung cấp trên trang cá nhân của họ.

Ví dụ như công việc, học vấn, nơi làm việc, ngành nghề của họ, cũng như tình trạng

Cách 6: Target vào hành vi

Khi target về hành vi bạ sẽ target một cách chính xác khách hàng của bạn đang có những hành vi gì, hoạt động gì. Ví dụ họ đi du lịch hay sử dụng điện thoại iphone 8 để truy cập vào Facebook chẳng hạn.

Cách 7: Remarketing

Bạn đã có khách hàng quan tâm về sản phẩm những vẫn chưa mua hàng. Bạn có thể chạy remarketing để kahchs hàng của bạn thấy được sản phẩm. Bạ có thể tạo được tệp khách hàng vào Fanpage Facebook, đã tương tác với bài quảng cáo, nhắn tin,…

Bên cạnh đó bạn có những số liệu trên website, số lượt xem video

Cách 8: Từ số điện thoại có sẵn cách target đối tương quảng cáo facebook hiệu quả

Bạn có một sanh sách số diện thoại khách hàng có sẵn. Bạn có thể chạy remarketing để tìm khách hàng tương tự như những khách hàng này hoặc chạy quảng cáo lại cho những người đã mua hàng này. Đối với tệp khách hàng này thì khả năng mua hàng sẽ cao bởi vì những người khách hàng cho SĐT tức là đã mua hàng thành công rồi khi bạn chạy remarketing.

Cách 9: Lookalike

Ở đây bạn sẽ tạo ra một tệp khách hàng tương tự như tệp khách hàng trước đo của bạn. Tệp lookalike này bạn sẽ có được khách hàng tương tự với khách hàng của bạn thôi chứ không chính xác giống hoàn toàn với khách hàng trước đây.

Chốt lại, để target đối tượng quảng cáo facebook hiệu quả thì bạn phải hiểu rõ chân dung khách hàng của bạn theo 9 cách cách target trên.

Xem ngay: Khóa học facebook marketing