Hướng dẫn cách chụp ảnh Instagram đơn giản, chuyên nghiệp

Cách chụp ảnh trên Instagram được nhiều người sử dụng mạng xã hội này tìm kiếm. Instagram – một mạng xã hội dùng để kết nối bạn bè và người dùng trên toàn thế giới. Ngoài ra, Instagram còn là phần mềm giúp chia sẻ hình ảnh và video miễn phí. Nhưng, với người mới bắt đầu dùng Instagram hay đã dùng lâu năm đôi khi vẫn sẽ còn lúng túng không biết cách để chụp ảnh hay video trên Instagram. Vậy thì, bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách chụp ảnh trên Instagram đơn giản và chuyên nghiệp để có những bức hình cực đẹp.

Cách chụp ảnh trên Instagram đơn giản cho người bắt đầu

Được mệnh danh là ứng dụng mạng xã hội dùng để chia sẻ hình ảnh – video lớn nhất thế giới và thuộc quyền sở hữu của Facebook. Với Instagram, người dùng có thể dùng để chụp ảnh với nhiều bộ lọc đẹp. Cạnh đó, người dùng có thể dùng Instagram để quay video với nhiều công cụ sửa chữa ảnh.

Cách chụp ảnh, chụp hình trên Instagram đơn giản cho người bắt đầu

Đối với người mới bắt đầu dùng Instagram, việc chụp ảnh trên Instagram đôi khi còn nhiều trở ngại. Nhưng với bài viết này, bạn có thể thực hiện việc chụp ảnh trên Instagram chỉ bằng 3 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Tải và mở ứng dụng Instagram trên thiết bị điện thoại của bạn. Sau đó, tại mục Tin của bạn, nhấn chọn vào biểu tượng dấu cộng.
 • Bước 2: Trên màn hình sẽ hiển thị camera của bạn, bạn chọn vào biểu tượng màu trắng để tiến hành chụp ảnh.

Cách chụp ảnh, chụp hình trên Instagram đơn giản cho người bắt đầu

Ở giao diện này, bạn còn có thể kéo biểu tượng trắng sang trái hoặc phải để áp dụng thêm nhiều hiệu ứng chụp ảnh khác cho bức hình của mình.

 • Bước 3: Sau khi hoàn tất chụp ảnh, hãy chọn vào nút 3 chấm và tải hình ảnh về máy hoặc đăng bức hình lên Instagram cá nhân của bạn.

Nhưng nếu hình ảnh bạn chụp không vừa ý, bạn có thể nhấn chọn biểu tượng dấu X ngay góc đầu bên trái để bỏ đi ảnh vừa chụp.

Cách chụp ảnh trên Instagram chuyên nghiệp, đẹp mắt

Trước khi chụp ảnh, chụp hình trên ứng dụng, bạn cần nắm được một số lưu ý và thủ thuật Instagram để bức hình thêm đẹp, bắt mắt và tạo ấn tượng với mọi người.

Các lưu ý chụp ảnh trên Instagram để bức hình thêm bắt mắt

Để thực hiện cách chụp hình trên instagram bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Tắt HDR (High Dynamic Range), chế độ này chính là giúp bạn có thể chụp ảnh với chế độ sắc nét hơn nhưng chụp ảnh trên Instagram bạn chỉ cần thiết lập chế độ phơi sáng đơn giản.
 • Lấy nét cho ảnh, để có một bức ảnh đẹp thì việc lấy nét cho ảnh chính là điều quan trọng. Hãy chạm vào màn hình để camera tập trung vào bức ảnh và tăng độ rõ nét.

Cách chụp ảnh, chụp hình trên Instagram đơn giản cho người bắt đầu

 • Chọn hình ảnh, bố cục và phông nền hợp lý. Nhân vật, bối cảnh hay phông nền quyết định hơn 60% của việc chụp một bức ảnh đẹp.
 • Ánh sáng cũng là một trong những yếu đố giúp cho bức hình càng thêm ấn tượng. Biết cách điều chỉnh ảnh sáng phù hợp là một trong những quy tắc để có thể chụp hình ảnh đẹp nhất trên Instagram.
 • Tối ưu góc chụp và tập trung vào chiều sâu của bức ảnh.
 • Nắm bắt và hiểu được bộ lọc – Filter trong Instagram.

Sử dụng các filter để chụp ảnh Instagram thêm chuyên nghiệp, đẹp mắt

Như đã nói, việc sử dụng các filter là cách để giúp cho việc chụp ảnh Instagram trở nên thêm chuyên nghiệp, đẹp mắt. Những hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn có biết cách để sử dụng thành thạo tính năng này.

 • Bước 1: Tải và mở ứng dụng Instagram trên thiết bị điện thoại của bạn. Sau đó, hãy đăng nhập vào tài khoản Instagram của mình.
 • Bước 2: Thực hiện việc mở camera trên điện thoại bằng cách nhấn vào dấu cộng ở ảnh đại diện ngay góc trên bên trái của ứng dụng.

Sử dụng các filter thêm chuyên nghiệp, đẹp mắt

 • Bước 3: Tại màn hình có hiển thị camera, bạn sẽ thấy có nhiều hiệu ứng được hiển thị bên cạnh biểu tượng hình tròn. Hãy lướt biểu tượng sang bên phải để tìm hiệu ứng mà mình yêu thích.

Hoặc bạn cũng có thể chọn biểu tượng hiệu ứng ở ngay góc trên bên phải để vào thư viện hiệu ứng và nhập vào hiệu ứng mà mình yêu thích.

 • Bước 4: Cuối cùng là hãy nhấn chọn vào mục dùng thử để chụp ảnh hoặc quay video với hiệu ứng, filter mà bạn đã chọn.

Trên đây là các hướng dẫn để bạn biết cách chụp ảnh trên Instagram đơn giản và chuyên nghiệp nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn để bạn tạo thêm nhiều bức ảnh đẹp trên Instagram.

Xem thêm cách lưu ảnh trên instagram hoặc các thủ thuật khác tại website của Điện Thoại Vui nhé!

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách chụp ảnh Instagram đơn giản, chuyên nghiệp tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.