Đặt chỗ nhà hàng trực tuyến trước khi tới dùng bữa

Đặt chỗ nhà hàng trực tuyến trước khi tới dùng bữa

Hữu Bồi

(SGTT) – Nhiều người khi tới dùng bữa tại các nhà hàng, quán ăn sẽ đôi lần phải chờ đợi khi không đặt chỗ trước hoặc lúng túng khi không biết chọn nhà hàng nào có món ăn phù hợp, đang có những ưu đãi nào để dùng bữa cùng gia đình, bạn bè. Hiện một số trang web giúp người dùng chọn được những nhà hàng với những món ăn phù hợp đi kèm chương trình ưu đãi nếu đặt chỗ qua những trang web này.

GrabFood sẽ giao thức ăn ở 5 quận tại TPHCM

Khi nhà hàng áp dụng giảm giá kiểu hàng không

Đặt chỗ nhà hàng trực tuyến trước khi tới dùng bữa Ảnh minh họa Đào Loan.

Thông thường, để dùng bữa ở ngoài, bạn sẽ cần phải tìm kiếm số điện thoại của quán ăn đó và gọi đặt chỗ. Tuy nhiên, đường dây nóng của các quán ăn khi tìm kiếm trên mạng đôi lúc không còn hoạt động, gọi không được hoặc máy báo bận. Nhiều quán ăn, nhà hàng hiện nay thường xuyên có những ưu đãi, khuyến mãi khi bạn đặt chỗ dùng bữa qua các trang web có liên kết dịch vụ với nhà hàng đó.

Sau đây là những trang web giúp đặt chỗ nhà hàng trước khi tới dùng bữa và có dịch vụ liên kết với nhiều nhà hàng ở các thành phố. Người dùng sẽ hoàn toàn miễn phí khi sử dụng dịch vụ này.

Table Now

Là hệ thống đặt chỗ trực tuyến thuộc Công ty cổ phần Foody nên Table Now có được nhiều thông tin, chương trình khuyến mãi từ các đối tác là các nhà hàng có liên kết với Foody. Không cần đến phiếu voucher, người dùng sẽ thoải mái đến dùng bữa tại nhà hàng đặt chỗ trước với mức giảm giá từ 10-30%.

Danh mục của Table Now hiện bao gồm mục đặt bàn, dessert, giải trí, bộ sưu tập, blogs. Cụ thể, mục đặt bàn là tính năng chính của trang web, giúp người dùng chọn nhà hàng, quán ăn theo loại hình ẩm thực vùng miền, khu vực quán, phân loại đồ ăn. Từ đó, bạn sẽ có thể chọn lựa cho mình chỗ dùng bữa phù hợp cho gia đình, bạn bè.

Mục dessert bao gồm những địa chỉ quán ăn có bán các món ăn tráng miệng hoặc món ăn nhẹ, thích hợp để mọi người cùng nhau ngồi trò chuyện, nhâm nhi vài ngụm cà phê hay mẩu bánh. Mục giải trí bao gồm địa chỉ các quán bar, beer và karaokie có uy tín. Mục bộ sưu tập bao gồm những nhà hàng, quán ăn được chọn lựa theo từng chủ đề riêng như món ăn được ưa thích trong tháng 12, Những quán ăn buffet giá rẻ… Mục cuối cùng là blogs sẽ chia các nhà hàng, quán ăn theo các chủ đề tổng hợp.

Hiện Table Now đã liên kết với nhiều nhà hàng, quán ăn ở các tỉnh, thành phố như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Khánh Hòa, Hải Phòng, Huế…

Để sử dụng dịch vụ, người dùng cần đăng ký tài khoản thành viên tại trang web www.tablenow.vn hoặc tải về ứng dụng Table Now dành cho điện thoại tại hai địa chỉ sau:

iOS: https://itunes.apple.com/vn/app/tablenow/id1071533566 Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.tablenow

Độ hấp dẫn: ****

PasGo

PasGo là sản phẩm do Công ty cổ phần OnePas phát triển và là trang web cung cấp dịch vụ đặt chỗ trực tuyến trước khi đến dùng bữa tại nhà hàng, quán ăn. Điểm mạnh của PasGo là hệ thống gần 1.000 quán ăn có liên kết dịch vụ nên sẽ mang lại nhiều sự lựa chọn đa dạng về ẩm thực cũng như những chương trình ưu đãi, khuyến mãi đi kèm khi đặt chỗ ở PasGo.

Danh mục của PasGo bao gồm bộ sưu tập (tổng hợp các nhà hàng theo các chủ đề như Giáng sinh, top đặt bàn nhiều nhất trong tháng, top nhà hàng ưu đãi hot trong tuần…). Mục ăn uống sẽ phân loại nhà hàng theo các hình thức khác nhau như buffet, hải sản, lẩu&nướng, món chay; các món ăn theo các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, món Âu, món Việt, món Thái. Mục nhà hàng uy tín hay mục ưu đãi hot mới nhất cũng giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn trước khi đặt chỗ và đến dùng bữa.

Hiện PasGo đã có liên kết với các nhà hàng ở những tỉnh, thành phố như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Để sử dụng dịch vụ tại PasGo, người dùng có thể đăng ký thành viên tại trang web www.pasgo.vn cũng như tải về điện thoại ứng dụng PasGo ở hai địa chỉ sau:

iOS: https://itunes.apple.com/app/id896053668 Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.onepas.android.pasgo

Độ hấp dẫn: ***

Fest

Fest là chuyên trang ẩm thực được sáng lập bởi đội ngũ phát triển là người Nhật bản và Việt Nam và cung cấp các dịch vụ về đặt chỗ dùng bữa trước tại các nhà hàng ở hai thành phố lớn TPHCM và Hà Nội. Hiện đã có khoảng 100 nhà hàng có liên kết dịch vụ với Fest để mang đến những chương trình ưu đãi khi thực khách đến nhà hàng dùng bữa có đặt chỗ trước qua Fest.

Hiện Fest chỉ cho phép người dùng đã đăng ký thành viên mới có thể đặt chỗ trước thông qua trang web: www.fest.vn và chưa có ứng dụng trên điện thoại.

Độ hấp dẫn: **

Giao diện của Fest đơn giản và trực quan khi chỉ có một mục chính là Danh sách nhà hàng. Khi chọn mục này người dùng sẽ có thể tìm kiếm nhà hàng ưu thích theo ngày đặt chỗ, khu vực, loại hình ẩm thực. Theo đó, ngày đặt chỗ sẽ tùy thuộc vào ngày mà bạn dự định tới nhà hàng dùng bữa; khu vực sẽ phân loại nhà hàng theo các quận, huyện của thành phố đó và loại hình ẩm thực sẽ bao gồm các món ăn của các quốc gia như Thái Lan, Nhật Bản, Mỹ, Việt Nam…

Ngoài ra, Fest còn cho phép người dùng đánh giá về nhà hàng đó sau khi dùng bữa, từ đó những người dùng khác sẽ có thể xem thêm nhận xét để quyết định thêm khi đến dùng bữa tại nhà hàng.

Độ hấp dẫn của dịch vụ được tổng hợp từ số lượng nhà hàng liên kết, quy trình đặt chỗ, chương trình khuyến mãi (thang điểm cao nhất *****)

Cách đặt bàn trực tuyếnTable Now:

Để đặt bàn trực tuyến trên Table Now, người dùng có thể gọi đến số điện thoại 1900 6044 từ 8 giờ 30 đến 19 giờ hoặc đặt bàn trực tuyến trên trang web qua các bước sau: chọn ưu đãi/nhà hàng bạn muốn dùng bữa/ điền thông tin “họ tên – SĐT – số lượng người”/ đặt chỗ. Sau khoảng thời gian 5-10 phút, bên Table Now sẽ liên hệ lại để xác nhận thông tin và thông báo về việc đặt chỗ đã thành công.

PasGo: Đăng nhập tài khoản thành viên /chọn nhà hàng phù hợp (thông tin ưu đãi sẽ thể hiện trong phần thông tin của nhà hàng) /điền thông tin ngày, giờ, số lượng người /đặt chỗ ngay /xác nhận thông tin đặt chỗ. Khoảng 15 phút sau sẽ có nhân viên của PasGo gọi lại để xác nhận về thông tin đặt chỗ của khách hàng và báo thành công về việc đặt chỗ.

Fest: Đăng nhập tài khoản thành viên /chọn nhà hàng kèm thông tin ưu đãi /xác nhận đặt chỗ và gửi thông tin đến nhà hàng. Fest sẽ gửi email xác nhận hoàn tất việc đặt chỗ /nhà hàng sẽ liên hệ tới khách hàng để xác nhận lại chỗ đặt /hoàn tất việc đặt chỗ.