Bỏ túi cách chỉnh nhiệt độ tủ đông Sanaky đơn giản và chính xác nhất

Khi dùng tủ đông nên xem kỹ thông số kỹ thuật của tủ và điều chỉnh nhiệt độ của các ngăn theo đúng thông số mặc định. Tuy nhiên, tùy thuộc vào khối lượng thực phẩm có trong tủ đông mà các mức nhiệt độ sẽ khác nhau. Cùng bỏ túi cách chỉnh nhiệt độ tủ đông Sanaky đơn giản và chính xác nhất qua bài viết bên dưới nhé.

1Nên đặt nhiệt độ tủ đông Sanaky là bao nhiêu?

Chế độ điều chỉnh nhiệt độ trên tủ đông Sanaky

Các dòng tủ đông Sanaky được biểu thị làm 7 vạch (từ MIN đến MAX) thể hiện các mức nhiệt độ trong tủ, vạch đầu tiên có mức nhiệt độ thấp nhất, sau đó nhiệt độ sẽ giảm dần đến mức tối đa của tủ.

Bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với tủ của gia đình mình bằng cách vặn ở nút Thermostat (rơ le) phía ngoài tủ. Nếu tủ không có nút vặn này thì có thể chỉnh ở bảng nhiệt độ điện tử vì ở mỗi dòng tủ sẽ có ký hiệu khác nhau.

Trong trường hợp, đã điều chỉnh nhiệt độ rồi mà nhiệt độ bên trong tủ vẫn không thay đổi như ý bạn muốn thì bạn cần nhờ đến thợ kỹ thuật để giúp bạn chỉnh đến nhiệt độ mong muốn. Tránh trường hợp để lâu ngày gây hư hỏng nghiêm trọng cho tủ.

Chế độ điều chỉnh nhiệt độ trên tủ đông Sanaky

Tủ đông thường sẽ có ngăn đông và ngăn mát, mỗi ngăn sẽ có nhiệt độ khác nhau để bảo quản thực phẩm khác nhau.

Ngăn đông là nơi có nhiệt độ thấp nhất trong tủ đông nhằm bảo quản các thực phẩm tươi sống như: thịt, cá, hải sản để sử dụng dài ngày, và giữ các chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon, để tăng sự tươi ngon của nó trong mức nhiệt độ dưới 0 độ C, tốt nhất là khoảng -18 độ C bởi vì tại nhiệt độ này các vi khuẩn không thể xâm nhập và phát triển gây hư hỏng thực phẩm.

Nhiệt độ trong tủ đông Sanaky

Để bảo quản các thực phẩm tươi sống có tủ đông thường thiết kế ngăn đông có nhiệt độ từ 0 độ đến -28 độ C nên bảo quản thực phẩm rất tốt, và khối lượng bảo quản rất nhiều.

Nếu khối lượng thực phẩm không nhiều bạn có thể để nhiệt độ từ 0 độ đến -18 độ C để tiết kiệm điện của gia đình.

Nhiệt độ trong tủ đông Sanaky

Hình minh họa là Tủ đông Sanaky Inverter 280 lít VH-4099W3

Bảng các mức tùy chỉnh tương ứng với nhiệt độ như sau:

Vị Trí

SỐ MIN

SỐ (giữa MIN và 1)

SỐ 1 tới SỐ 5

MAX

Nhiệt độ

0°C đến 10°C

0°C đến -8°C

-14°C đến -25°C

-28°C

Trạng thái thực phẩm

Ướp lạnh bia, nước giải khát, rau củ quả các loại, …

Thực phẩm giữ độ mềm tươi từ 1 đến 2 ngày

Cấp đông nhanh cho thực phẩm. Thực phẩm đông đá hoàn toàn.

Không nên sử dụng

2Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Sanaky đúng nhất

Tủ đông Sanaky giúp bạn bảo quản thực phẩm tươi sống, rau củ quả được lâu hơn mà vẫn giữ được sự tươi ngon và thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Để đảm bảo thực phẩm tươi ngon thì bạn cần biết cách để điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Sanaky như sau:

  • Nguồn điện hoạt động của tủ Sanaky là 220V – 50Hz, dây điện nguồn phải tốt, chịu tải ít nhất là 6A để đảm bảo tốc độ truyền năng lượng lớn.
  • Nếu tủ có đèn đỏ và đèn xanh bật sáng và có màng tuyết bám bên trong thành tủ thì chứng tỏ tủ vẫn hoạt động tốt. Sau khi rút điện nguồn thì phải đợi ít nhất 5 phút sau mới được bật lại.
  • Khi thực phẩm trong tủ không nhiều, nên điều chỉnh độ lạnh ở mức trung bình của tủ để tiết kiệm điện năng. Bạn có thể điều chỉnh độ lạnh của tủ ở mức 4, 5 thay vì MAX, nếu tủ có chứa thực phẩm ít hơn có thể điều chỉnh nhiệt xuống mức 2, 3.
  • Khi bạn vặn nút điều chỉnh ở vị trí OFF thì tủ chuyển sang trạng thái nghỉ.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Sanaky đúng nhất

3Một số lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Sanaky

– Khi sử dụng tủ đông bạn cần biết nhiệt độ tủ đông là bao nhiêu để điều chỉnh cho thích hợp, không nên để nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp so với mức nhiệt độ tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra tại thông số kỹ thuật đi kèm với máy.

– Nhiệt độ quá cao khiến vi khuẩn dễ xâm nhập và phát triển khiến thực phẩm nhanh hư hỏng. Ngược lại, nếu nhiệt độ quá thấp thì sẽ gây úng nước đối với các loại rau và hao tốn nhiều năng lượng.

Một số lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Sanaky

– Khi dùng nên tránh để thực phẩm trong tủ quá nhiều hoặc quá ít, nếu xếp quá nhiều thực phẩm tại 1 chỗ thì các luồng khí lạnh rất khó lưu thông đến toàn bộ thực phẩm làm cho thực phẩm không được cung cấp đủ nhiệt độ dẫn đến hư hỏng.

– Nhưng nếu quá ít thức phẩm thì lại vừa gây tốn điện vừa giảm tuổi thọ của tủ, do đó, tùy thuộc vào mỗi dung tích của mỗi tủ thì có các mức nhiệt độ khác nhau.

Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ biết cách chỉnh nhiệt độ tủ đông Sanaky đơn giản và chính xác. Nếu có thắc mắc hãy bình luận cho chúng tôi biết nhé.