Hướng dẫn cách tự điều chỉnh bộ khuếch đại truyền hình cáp tại nhà

Khi nào cần sử dụng Khuếch đại tín hiệu truyền hình cáp cho TV tại nhà?

Nếu TV nhà bạn đang gặp các tình tình trạng:

– Tín hiệu chập chờn.

– Chia tín hiệu cho ra nhiều ngõ với các tivi khác trong nhà, khiến chất lượng kênh cũng như hình ảnh bị giảm sút, gây khó chịu cho người dùng.

– Tivi tại nhà bị nhiễu, mờ hình.

Đấy chính là những nguyên nhân mà bạn cần đến bộ khuếch đại tín hiệu WINERSAT để khắc phục các tình trạng trên cho tín hiệu đầu ra rõ đẹp, không gián đoạn việc thưởng thức các chương trình, kênh truyền hình hấp dẫn trên tivi.

Sử dụng bộ khuếch đại nào cho phù hợp?

1. Khuếch đại từ 1 đến 10 TV

Khuếch đại Seebest 7530 kích thước nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích, hoạt động tốt, hiệu quả đưa hình ảnh sắc nét tới từng TV.

khuếch đại tín hiệu truyền hình cáp seebest

2. Khuếch đại từ 10 đến 40 TV

Khuếch đại tín hiệu WINERSAT WIA 860i giải quyết vấn đề suy hao tín hiệu khi sử dụng nhiều TV khiến hình ảnh bị nhiễu, mờ hay suy hao do cáp đồng trục đi âm tường, dây cáp cạy dày dưới 100m.

khuếch đại tín hiệu truyền hình cáp WIA 860I

3. Khuếch đại từ 40 đến 60 TV

Bạn nên sử dụng Khuếch đại tín hiệu Winersat WCA 5086 được thiết kế bằng nhôm, tản nhiệt tốt, hoạt động xuyên suốt 24/24. Thích hợp dùng cho các tòa nhà chug cư, khách sạn, khu vực dân cư đông người sử dụng.

khuếch đại truyền hình cáp WCA 5086

Sau khi đã lựa chọn cho mình được sản phẩm phù hợp với nhu cầu nhất, bạn cần đọc rõ, hiểu cách sử dụng bộ khuếch đại để thực hiện tối đa các chức năng.

Cách điều chỉnh bộ khuếch đại ngay tại nhà

Sau đây là phần chi tiết cách điều chỉnh bộ khuếch đại WINERSAT 860i hoặc các bộ khuếch đại khác mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà:

– Thiết kế từ chất liệu hợp kim nhôm, tấm tản nhiệt lớn, 2 nút chỉnh tín hiệu: Tilt và Gain Control.

Trong khi sử dụng / lắp mới bộ khuếch đại tín hiệu truyền hình cáp đôi khi xảy ra hiện tượng nhoè hình, giật hình, hoặc nhoằng hình.

Bạn đừng quá lo lắng vấn đề này.

hinh-anh-bi-nhoe-nhieu-tren-tivi

Tivi bị xiên ngang, nhiễu

tivi-bi-mo-nhieu-hinh

Tivi bị nhoằng màn hình

tivi-nhieu-hinh

– Mặt trên của bộ khuếch đại có hiển thị hai nút chỉnh có màu đỏ Tlt, Gain. Tilt là nút chỉnh khoảng dao động giữa tần số dB thấp và cao, còn Gain dùng để điều chỉnh độ khuếch công suất đơn vị tính là dB.

Nút Tilt

Nút Gain trên thiết bị

bo-khuech-dai-winersat-wca-5086

khuếch đại tín hiệu truyền hình cáp

+ Sử dụng tô vít ba cạnh để điều chỉnh các nút trên.

+ Nên chỉ chỉnh Nút Gain bằng cách giảm công suất bằng cách xoay thật nhẹ nhàng từ 1/8 vòng, xoay ngược chiều kim đồng hồ để giảm công suất. Lưu ý khi xoay về đến mức thấp / “ngược chiều với Max” tay bạn sẽ cảm nhận được độ dừng. và đừng cố gắng xoay thêm nữa sẽ gây hỏng nút này. Khi xoay bạn có thể nhận rõ sự thay đổi hình ảnh trên Tivi (cách xem trực tiếp tivi để chỉnh)

tilt-gain-tren-bo-khuech-dai-truyen-hinh

+ Lực tác đông không được quá mạnh, nhẹ nhàng xoay chỉnh theo chiều mũi tên đến khi nào bạn có cảm giác hơi cứng thì dừng và xoay ngược lại. Không nên vặn quá sẽ khiến biến trở bị tuôn răng và không chỉnh được nữa và chú ý hướng mũi tên.

+ Trong khi chỉnh, chú ý đến tín hiệu truyền hình nếu thấy tín hiệu các kênh ở trên tivi đã rõ nét, đồng đều thì có thể ngừng chỉnh.

+ Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng đồng hồ đo dB hoặc tivi nhỏ để cân chỉnh, giúp thời gian thực hiện nhanh, dễ dàng hơn.

Khi điều chỉnh tín hiệu đến mức độ chuẩn nhất thì tivi sẽ nét, rõ đẹp hình ảnh.

Chúc các bạn thao tác được thành công.

tivi-ro-net