Đăng Ký Nhận Báo Giá

4 Cách Đưa Website Lên Google Miễn Phí 100% Ai Cũng Làm Được

Bạn có một trang web, nội dung kỹ thuật số, thông tin địa phương hay các nội dung trên các phương tiện truyền thông (Youtube, video)….Bạn muốn đưa thông tin lên Google miễn phí nhưng bạn lại không biết làm cách nào?

Đừng lo! Bài viết dưới đây của Vinalink chính là giải pháp cho bạn.

Banner Vinalink

Cách đưa thông tin lên Google miễn phí hoàn toàn

Đưa website lên Google miễn phí

Việc đưa trang web lên Google là miễn phí hoàn toàn và rất dễ dàng. Thậm chí bạn không cần phải gửi website của mình lên Google thì nó cũng có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google. Bởi Google là công cụ tìm kiếm tự động sử dụng “trình thu thập dữ liệu web” có chức năng khám phá các trang web một cách thường xuyên để tìm trang nhằm thêm vào chỉ mục của họ.

Tuy nhiên, vẫn số ít có trường hợp Google bỏ sót một trang web nào đó. Nếu xảy ra trường hợp này thì nguyên nhân nằm ở trang web của bạn và chúng có thể là một trong số dưới đây:

 • Không có nhiều trang web liên kết đến trang web của bạn.

Khắc phục: Bạn có thể thêm nhiều link liên kết vào quảng cáo, tạo phần mở rộng về liên kết đến trang web giúp đưa người đọc đến các trang khác của website của bạn.

 • Bạn vừa khởi tạo một trang web mới, hay có sự thay đổi trên website của bạn mà Google chưa kịp thời gian để thu thập dữ liệu của trang

Khắc phục: Nếu không muốn chờ đợi thì bạn hãy thông báo cho google biết về sự xuất hiện của website mới hoặc sự thay đổi của trang bằng cách gửi sơ đồ trang website của bạn cho Google bằng Google Search Console

 • Thiết kế website của bạn khiến Google khó thu thập dữ liệu trang.
 • Google nhận được thông báo lỗi khi cố thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Khắc phục: Lúc này bạn có thể truy cập AdSense để nhờ trợ giúp

Vì vậy để đưa website của bạn lên Google thì bạn chỉ cần khắc phục những nguyên nhân trên là được.

Đưa thông tin về một tổ chức, doanh nghiệp lên Google

 • Google nhà bán lẻ: Bạn có thể sử dụng các phương pháp kỹ thuật số để gửi danh sách sản phẩm của doanh nghiệp mình cho Google tìm kiếm để quảng bá sản phẩm trên Google Merchant, Google Offers và 1 số nền tảng khác
 • Google cho doanh nghiệp nhỏ: Bạn có thể đưa miễn phí số điện thoại của doanh nghiệp, chỉ dẫn đường đi hiển thị trên Google Map và Google tìm kiếm.
Cách đưa thông tin lên google miễn phí
Đưa SĐT và chỉ dẫn đường đi lên Google miễn phí

Đưa các nội dung kỹ thuật số lên Google miễn phí

 • Google Play và Google sách: Nếu bạn là một tác giả hay nhà xuất bản sách thì bạn có thể đưa sách của mình lên Google Play để bán và quảng bá chúng qua chương trình xem trước của Google sách. Tất cả đều miễn phí hoàn toàn và bạn chỉ việc thu về doanh thu phụ thuộc vào mức giá bán niêm yết mà bạn đưa ra.
 • Google Scholar: Tại đây bạn có thể đưa lên những nội dung mang tính học thuật như bản nghiên cứu khoa học, các bài luận, hay các tạp chí học thuật,…về mọi ngành nghề lĩnh vực để phục vụ cho người dùng tìm kiếm
 • Google tin tức: Bạn sử dụng công cụ “Publisher Center” để đưa thông tin lên Google tin tức bằng việc gửi nguồn cấp dữ liệu RSS, link URL của video hay website của bạn.

Đưa thông tin địa phương lên Google miễn phí

 • Geo Data Update: Nếu doanh nghiệp bạn là nguồn chính thức hoặc có thẩm quyền về các dữ liệu địa lý (địa chỉ đường phố, các tuyến đường mới hay những thay đổi đường đi) thì bạn hãy chia sẻ những dữ liệu đó lên Google thông qua Geo Data Upload. Đây là công cụ miễn phí để bạn có thể đưa thông tin địa lý của tổ chức mình với Google Maps.
 • Photo Sphere: Bạn có thể chụp ảnh toàn cảnh 360 độ và chia sẻ chúng lên Google bằng công cụ này
 • Street View: Đây được gọi là “Chế độ xem phố của Google Maps”, là một bản đại diện ảo cho môi trường xung quanh. Bạn có thể chụp hàng triệu bức ảnh về doanh nghiệp của mình và đưa chúng lên Google miễn phí để tạo ra một thế giới ảo cho khách hàng tham quan.
 • Transit Partner Program: Đây là chương trình đối tác phương tiện công cộng. Nếu bạn là một tổ chức cung cấp phương tiện công cộng và bạn muốn đưa những thông tin về tuyến đường, lịch trình, giá vé….lên Google để cung cấp cho khách hàng thì hãy sử dụng chương trình này nhé. Nó hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng.

Đưa nội dung đa phương tiện lên Google miễn phí

Video: video là một dạng thông tin xuất hiện trên nhiều nền tảng của Google, gồm các kết quả tìm kiếm chính, kết quả tìm kiếm video, Google hình ảnh

Cách đưa thông tin lên google miễn phí
Video là kết quả tìm kiếm trên Google

Để đưa video của bạn xuất hiện trên Google thì bạn cần tối ưu hóa video theo những phương pháp dưới đây:

 1. Đảm bảo video của bạn có thể được truy cập từ một trang web công khai
 2. Đưa video của bạn vào thẻ HTML thích hợp
 3. Gửi sơ đồ trang web chứa video để giúp Google tìm thấy video của bạn nhanh hơn
 4. Hãy chắc chắn trang vẫn tải mà không phải sử dụng các thao tác phức tạp của người dùng hoặc các link URL cụ thể.
 5. Cung cấp video có hình thu nhỏ hợp lệ (tối thiểu là 60×30 pixel) và chất lượng cao
 6. Kích hoạt các tính năng cho video như: Bản xem trước; Khoảnh khắc chính; Huy hiệu trực tiếp.

Một cách đơn giản để đưa video của bạn lên Google đó là sử dụng Youtube – là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến của Google.

Podcast: Nếu bạn là nhà xuất bản Podcast thì hãy sử dụng ứng dụng miễn phí Google Podcast để chia sẻ các tệp âm thanh của mình lên Google giúp người dùng có thể tải về và thưởng thức chúng.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của Vinalink về cách đưa thông tin lên Google miễn phí. Mong rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Chúc các bạn thành công!