Cách Đưa Bài Lên Trang Web Của Trường

Nhiều giáo viên chưa rõ cách đăng ký và viết bài trên hệ thống cổng thông tin điển tử của trường THCS Lương Thế Vinh cũng như các trường khác. Tôi xin hướng dẫn các thầy cô các bước đăng ký và viết bài dạng tin tức lên trang web như sau.Bạn đang xem: Cách đưa bài lên trang web của trường

I. Cách đăng ký (Nếu thầy cô nào chưa có tài khoản)

Bấm vào “Đăng nhập”

Xuất hiện bảng đăng nhập nếu thầy cô nào có tài khoản rồi thì đăng nhập nếu chưa có thì bấm vào “đăng ký”

Điền đầy đủ thông tin các ô cuối cùng bấm vào “đăng ký”

Nếu có thông báo “Thanh công” là các thầy cô đã hoàn thành phần đăng ký, lần sau các thầy cô chỉ việc “Đăng nhập” (các thầy cô chú y mỗi E mail chỉ được đăng ký một lần) Để đăng được bài lên website các thầy cô cần báo với quản trị trang web của trường để cấp quyền mới đăng được bài.

II. Đăng bài lên web Đầu các thầy cô cần phải đăng nhập vào trang web làm theo các bước sau B1. bấm vào “Viết bài” B2. bấm vào “Thêm mới” B3. bấm vào thể loại bài đăng nào ví dụ : loại tin tức hoạt động thuộc thể loại “Bài viết tin tức”.

Trang web sẽ hiển thị lên cửa số “Biên tập bài viêt”

Mục “Tiêu đề” là tiêu đề bài viết sẽ hiển thị lên đầu của mỗi bài viết.

Mục “Ảnh đại diên” sẽ hiển thị lên trang web bên ngoài bài ( khi mở bài lên sẽ không hiển thị ảnh này, nếu không có web sẽ tự thay bằng ảnh no imager).

Mục “Chuyên mục” là mục bài viết sẽ hiển thị lên vi dụ: “Hoạt động Đoàn – Đội” hay “Tin tức sự kiện” ,,,

Mục “Tóm tắt” là phần nội dung ở phía trên phần nội dung bài viết, phần nay có sẽ hiển thi lên khi bài viết ở các mục sẽ đẹp hơn và người đọc có thể sơ qua nội dung bài viết.

Mục “Mục nội dung” là phần chính nội dung của bài viết.Xem thêm: Bí Mật Sâu Xa Về Ý Nghĩa Tên Gia Bảo Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?

Khi viết bài viết bài các thầy cô có thể chèn ảnh minh họa vào bài viết cho thêm sinh động, các thầy cô bấm vào công cụ chèn ảnh trên thanh công cụ cửa số up ảnh nổi lên các thẩy cô có muôn tải ảnh mới có thể vào “Tải lên” sau đó tìm đến ảnh, hoặc ảnh đã đưa lên từ trước bấm vào “Duyệt máy chủ” để tìm ảnh đã up lên từ các bài trước.

Trên phần bài viết luôn xuất hiện thanh công cụ có các công cụ giống như microsoft word như chọn phông chữ, cỡ chữ, cân trái, phải, giữ …..

Cuối cùng các thầy cô Bấm vào “Lưu biên tập” nếu tài khoản của các thầy cô chỉ có quyền phóng viên hoặc biên tập “Xuất bản” nếu tài khoản có quyền kiểm duyệt bài viết.Xem thêm: Cách Sử Dụng Chuột Laptop Dell, Hướng Dẫn Sử Dụng Dell Touchpad

Đối với các thể loại dạng “ảnh” các thầy cô không chọn dạng “Bài viết tin tức” mà phải chọn “Thư viện ảnh” để tao riêng Album ảnh … tương tự các dạng khác như “Văn bản pháp quy” “PDF” ..

Sau khi “Lưu biên tâp” các thầy cô phải chờ quản trị kiển tra lại rồi mới xuất bản bài lên trang web