Wechat Pay là gì? Hướng dẫn tạo ví Wechat Pay chi tiết nhất

Ví điện tử ngày nay đã trở thành một công cụ thanh toán vô cùng tiện lợi và trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn về ví điện tử đến từ Trung Quốc – Wechat Pay và hướng dẫn cách giúp các bạn tạo ví trên ứng dụng này.

I. Wechat Pay là gì?

WeChat nói riêng là một mạng xã hội hay một ứng dụng nhắn tin trò chuyện miễn phí đến từ Trung Quốc, được sáng lập và phát triển bởi công ty Tencent Quảng Châu. Sau một thời gian dài tập trung phát triển nền tảng WeChat, công ty tiếp tục xây dựng thêm WeChat Pay với vai trò là chức năng thanh toán được tính hợp vào cổng khách hàng.

Với WeChat Pay. người dùng sẽ dễ dàng thực hiện các giao dịch thanh toán thông qua điện thoại vừa nhanh chóng, hiệu quả lại được cam kết an toàn. Hiện nay, WeChat Pay đã hỗ trợ nhận tiền và thanh toán quốc tế. Nếu bạn sinh sống ở Việt Nam thì vẫn có thể thực hiện các giao dịch với người ở Trung Quốc thông qua WeChat Pay. Đây là một điều kiện thuận lợi vì rất nhiều mặt hàng ở Việt Nam nhập từ Trung Quốc về và việc thanh toán trực tiếp thì tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Wechat Pay là gì?

Wechat Pay là gì?

II. Những lợi ích khi sử dụng Wechat Pay

  • Đa dạng hình thức thanh toán: ứng dụng cho phép người dùng thanh toán bằng cách quét mã QR, quẹt thẻ thanh toán, mã thanh toán và còn đồng thời thanh toán trực tiếp trên nền tảng WeChat.
  • Mạng lưới ngân hàng liên kết rộng: WeChat Pay có liên kết với nhiều ngân hàng lớn trong và ngoài nước, đảm bảo thuận tiện cho khách hàng
  • Cung cấp sàn giao dịch thương mại: Một điểm đặc biệt của WeChat Pay đó là xây dựng thành công một sàn giao dịch với đầy đủ các chức năng, bao gồm thanh toán giao dịch, hỗ trợ mua bán trao đổi hàng hóa và thậm chí còn người bán phân tích tình hình kinh doanh.

Những lợi ích khi sử dụng Wechat Pay

Những lợi ích khi sử dụng Wechat Pay

III. Hướng dẫn tạo ví Wechat Pay chi tiết nhất

1. Hướng dẫn nhanh

Vào ứng dụng WeChat chọn mục Tôi > Chọn WeChat Pay > Chọn Ví tiền > Chọn Cards > Thêm thẻ ngân hàng Trung Quốc > Hoàn thành!

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng WeChat, chọn mục Tôi

Bạn truy cập vào ứng dụng WeChat, chọn mục Tôi

Bạn truy cập vào ứng dụng WeChat, chọn mục Tôi

Bước 2: Tại cửa sổ Tôi, tiếp tục chọn WeChat Pay

Tại cửa sổ Tôi, tiếp tục chọn WeChat Pay

Tại cửa sổ Tôi, tiếp tục chọn WeChat Pay

Bước 3: Chọn mục Ví tiền

Chọn mục Ví tiền

Chọn mục Ví tiền

Bước 4: Chọn Cards để bắt đầu thêm thẻ ngân hàng của bạn

Chọn Cards để bắt đầu thêm thẻ ngân hàng của bạn

Chọn Cards để bắt đầu thêm thẻ ngân hàng của bạn

Bước 5: Nhập thẻ ngân hàng

Nhập thẻ ngân hàng

Nhập thẻ ngân hàng

Bước 6: Hoàn thành

Hoàn thành

Hoàn thành

Lưu ý: Có một số trường hợp bạn không thể tìm thấy mục Ví tiền trong WeChat Pay. Nguyên nhân là do bạn đang sử dụng phiên bản quốc tế của WeChat. Để khắc phục được vấn đề này, bạn có thể thử cách sau đây:

Bước 1: Vào Cài đặt

Vào Cài đặt

Vào Cài đặt

Bước 2: Chọn mục Chung

Chọn mục Chung

Chọn mục Chung

Bước 3: Chọn Ngôn ngữ để thay đổi sang tiếng Trung. Điều này sẽ giúp kích hoạt ví WeChat của bạn.

Chọn Ngôn ngữ

Chọn Ngôn ngữ

Thay đổi sang tiếng Trung

Thay đổi sang tiếng Trung

Sau đó bạn đổi lại thành tiếng Anh và dùng bình thường thôi nhé!

Trên đây là bài viết về khái niệm, ưu điểm cũng như cách sử dụng của WeChat Pay. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích. Đừng quên chia sẻ bài viết lí thú này với mọi người nữa nhé!