Hướng dẫn cách gọi điện trên Instagram bằng máy tính đơn giản, nhanh chóng

Instagram là mạng xã hội phổ biến đối với nhiều người. Ngoài việc chia sẻ hình ảnh, kết nối bạn bè, người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng để gọi điện, trao đổi ngay cả trên điện thoại hay máy tính. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết từng bước để thực hiện điều đó.

1. Tính năng gọi điện trên Instagram

Từ sau khi được nhà sản xuất bổ sung tính năng Instagram Direct, người dùng ứng dụng này đã có thể trao đổi bằng tin nhắn, hay gọi điện thoại, gọi video với nhau nhanh chóng. Để gọi điện trên Instagram bằng điện thoại, bạn có thể thực hiện các thao tác như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tải Instagram trên điện thoại, chọn biểu tượng Direct ở góc phải màn hình.
  • Bước 2: Chọn tài khoản bất kỳ bạn muốn gọi điện, nhấn nút gọi thoại hoặc gọi video trên bên góc phải màn hình để thực hiện cuộc gọi tùy theo nhu cầu.
  • Bước 3: Cấp quyền truy cập máy ảnh và micro nếu cần. Bắt đầu kết nối cuộc trò chuyện nếu đối phương đã nhận cuộc gọi.

Mặc dù có nhiều tiện ích thú vị, Instagram vẫn chưa hỗ trợ gọi điện trên máy tính.

Trong quá trình gọi điện trên Instagram, bạn có thể sử dụng nhiều hiệu ứng filter đẹp mắt được hỗ trợ khiến cho các cuộc gọi trở nên sinh động, thú vị hơn rất nhiều. Ngoài ra, Instagram còn cho phép người dùng lướt New Feeds, xem ảnh mới, xem reels ngay cả khi đang gọi nên bạn có thể tha hồ vừa trò chuyện với bạn bè, vừa xem thêm những nội dung mình muốn.

2. Gọi điện trên Instagram bằng máy tính

Mặc dù có nhiều tiện ích gọi điện hay ho, Instagram vẫn chưa hỗ trợ gọi điện trực tiếp trên máy tính. Theo Kevin Systrom – người sáng tạo ra ứng dụng này cho biết, mục đích của Instagram ban đầu là để chia sẻ và chỉnh sửa ảnh trên điện thoại nên sẽ còn rất nhiều tính năng bị hạn chế trên máy tính, bao gồm gọi điện trên Instagram bằng máy tính. Tuy vậy, người dùng phần mềm vẫn có thể xem ảnh, chat với bạn bè trên máy tính.

instagram trên máy tính

Do đó nếu muốn gọi điện trên Instagram bằng máy tính bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của một bên thứ 3 khác. Trong số những ứng dụng hỗ trợ đó, BlueStacks là cái tên nổi bật nhất.

Ứng dụng BlueStacks được biết đến như một trình giả lập hệ điều hành Android trên máy tính. Sử dụng ứng dụng, bạn có thể gọi điện trên Instagram bằng máy tính tương tự trên điện thoại.

Các thao tác để gọi điện trên Instagram bằng máy tính thông qua BlueStacks như sau:

  • Bước 1: Tìm kiếm và tải xuống ứng dụng BlueStacks trên máy tính.
  • Bước 2: Nhấn vào file BlueStacks vừa tải xuống và tiến hành cài đặt trên máy.
  • Bước 3: Đăng nhập tài khoản Google cá nhân, lập tức sẽ hiện ra danh sách ứng dụng có thể sử dụng trên BlueStacks
  • Bước 4: Tìm ứng dụng Instagram trong danh sách, nhấn vào biểu tượng ứng dụng để cài đặt. Từ lúc này, bạn có thể sử dụng ứng dụng Instagram như trên điện thoại vì ứng dụng đã được chạy trong môi trường giả lập của BlueStacks.
  • Bước 5: Mở ứng dụng Instagram và đăng nhập vào tài khoản như trên điện thoại, tìm biểu tượng Direct ở góc phải màn hình.
  • Bước 6: Chọn tài khoản bạn cần gọi điện trên Instagram bằng máy tính, nhấn vào nút gọi thoại hoặc gọi video tùy ý.

Các thao tác gọi điện trên Instagram bằng máy tính khá phức tạp nhé!

Nhìn chung, vẫn có cách gọi điện trên Instagram bằng máy tính để bạn tiện sử dụng, thêm tự tin khi trò chuyện với bạn bè. Cách thực hiện gọi điện trên Instagram bằng máy tính khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện nhanh chóng.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ thực hiện gọi điện trên Instagram bằng máy tính thành công, kết nối được với bạn bè dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cách chụp ảnh trên Instagram để hút like của bạn bè

Xem thêm: Hướng dẫn download Story của người khác trên Instagram