Hướng dẫn cách ở nước ngoài gọi điện thoại về Việt Nam đơn giản, tiết kiệm nhất

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm sao gọi điện từ nước ngoài về Việt Nam nhanh chóng, dễ thao tác. Để từ đó, bạn hoàn toàn có thể gọi điện về người thân xuyên quốc gia bất kỳ lúc nào một cách đơn giản, dễ dàng mà còn tiết kiệm chi phí.

1. Ở nước ngoài gọi điện thoại về Việt Nam bằng cách nào?

Khi các phương tiện đi lại càng hiện đại, nhu cầu du lịch, sinh sống, học tập, làm việc của nhiều người cũng ngày càng nhiều. Dù dùng android hay

Những người đã ở nước ngoài này sẽ có nhu cầu liên lạc, kết nối với bạn bè và người thân ở Việt Nam để biết tình hình sức khỏe, cuộc sống thường nhật. Từ đó kéo theo việc rất nhiều người muốn ở nước ngoài gọi điện thoại về Việt Nam cho bạn bè, người thân nhưng chưa biết cách thực hiện hoặc gọi sao cho tiết kiệm nhất có thể.

ở nước ngoài gọi điện thoại về Việt Nam - hình 1

Nếu bạn đang ở nước ngoài và có nhu cầu gọi điện thoại về Việt Nam, bạn có thể thực hiện gọi bằng cách quay số (+84) (số điện thoại cần gọi không có số 0 ở trước).

Trong đó (+84) chính là mã vùng ở Việt Nam. Khi gọi điện quốc tế về Việt Nam dù bạn đang ở đất nước nào cũng phải thêm mã vùng này mới có thể liên hệ với bạn bè, người thân ở quê nhà.

2. Ở nước ngoài gọi điện thoại về Việt Nam theo nhà mạng

Bên cạnh những người sinh sống, làm việc ở lâu năm, vẫn còn rất nhiều người chỉ đến nước ngoài một thời gian ngắn để du lịch, công tác cũng có nhu cầu gọi điện về Việt Nam cập nhật tình hình, báo tin cho người thân, bạn bè.

Thay vì phải mua sim, đăng ký thuê bao của các nhà mạng ở nước ngoài chỉ để liên lạc trong khoảng thời gian ngắn, bạn vẫn có thể dùng chính số thuê bao của mình ở nước ngoài gọi điện thoại về Việt Nam sau vài thao tác. Bởi lẽ hiện nay các nhà mạng đều có dịch vụ chuyển vùng quốc tế để hỗ trợ ở nước ngoài gọi điện thoại về Việt Nam. Như vậy người dùng vẫn có thể dùng số thuê bao của chính mình ở nước ngoài mà không cần mua thêm sim hay đăng ký số mới mà cước phí cũng rất tiết kiệm.

ở nước ngoài gọi điện thoại về Việt Nam - hình 2

Để ở nước ngoài gọi điện thoại về Việt Nam bằng số thuê bao cá tùy theo nhà mạng, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

2.1. Nhà mạng Mobifone

Nhờ dịch vụ chuyển vùng quốc tế, thuê bao Mobifone ở nước ngoài hoàn toàn có thể gọi về Việt Nam. Mặt khác, khi sử dụng dịch vụ này, bạn cũng có thể tiết kiệm được cước cuộc gọi nhờ các gói dịch vụ ưu đãi.

Để đăng ký và tư vấn dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Mobifone, bạn có thể gọi đến tổng đài Mobi 9090 (tại Việt Nam) hoặc gọi hotline từ nước ngoài +84904144144, +84908144144, +84905144144 từ nước ngoài để được hỗ trợ.

2.2. Nhà mạng Vinaphone

Giống Mobifone, Nếu bạn đang dùng mạng Vinaphone và có nhu cầu gọi điện về Việt Nam khi đang ở nước ngoài, bạn có thể gọi tổng đài CSKH Vinaphone 9191 (tại Việt Nam) hoặc gọi +84912481111 (từ nước ngoài) để được hỗ trợ nhanh nhất, tốt nhất.

ở nước ngoài gọi điện thoại về Việt Nam - hình 3

2.3. Nhà mạng Viettel

Đối với các thuê bao thuộc nhà mạng Viettel, ở nước ngoài gọi điện thoại về Việt Nam bạn có thể thao tác theo 2 cách sau:

  • Cách 1: Truy cập vào trang website của Viettel để đăng ký chuyển vùng quốc tế.
  • Cách 2: Liên hệ với tổng đài Viettel thông qua các đầu số 19008198, 0989198198 hoặc 0983198198 để được hướng dẫn.

Như vậy, ở nước gọi gọi điện thoại về Việt Nam khá đơn giản. Chỉ sau một vài thao tác để đăng ký, chuyển vùng là bạn có thể thực hiện được. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ nắm được làm sao ở nước ngoài gọi điện thoại về Việt Nam tốt nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký gọi điện bên kia trả tiền của Viettel từ A-Z