Hướng dẫn cách làm card visit 2 mặt trên word đơn giản

Chuẩn bị thông tin cho 2 mặt card visit

Danh thiếp có kích thước nhỏ nên thông tin in trên đó cũng cần phải được chắt lọc một cách cẩn thận. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo đưa vào đó những thông tin mà khách hàng thực sự cần. Không nhất thiết phải đưa tất cả những thông tin mà bạn có lên đâu nhé. Bởi điều này có thể làm cho tấm danh thiếp bị rối mắt, khó nhìn và rất kém chuyên nghiệp.

Bạn cần phải chuẩn bị thông tin in trên card
Bạn cần phải chuẩn bị thông tin in trên card

Khi thực hiện cách làm card visit 2 mặt bạn cần lưu ý nên chắt lọc thông tin một cách đầy đủ, rõ ràng để người xem dễ nhìn và nắm rõ được những thông tin mà bạn cung cấp. Dưới đây là một số thông tin mà bạn cần đưa vào tấm card visit của mình:

  • Tên công ty
  • Logo của công ty
  • Tên và tiêu đề (Nếu có)
  • Thông tin liên hệ
  • Website
  • Tài khoản mạng xã hội
  • Một số thông tin có thể không cần phải đưa vào như: fax, địa chỉ nhà,…

Phương pháp tạo danh thiếp 2 mặt trên Word

Có 2 cách làm card visit 2 mặt trên Word đơn giản, đó là:

  • Sử dụng mẫu có sẵn
  • Sử dụng table trong word

Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về 2 phương pháp này ngay sau đây.

Tìm hiểu ngay : Top 7 loại giấy in card visit 2 mặt đẹp không thể bỏ qua

Hướng dẫn cách làm card visit 2 mặt theo các mẫu có sẵn trên Word

Phiên bản mà chúng ta sẽ sử dụng là MS Word 2016 với những tính năng tối ưu nhất. Ở những phiên bản cấp thấp hơn có thể sẽ khác một chút về giao diện và tính năng. Dưới đây là các bước để thực hiện cách làm card visit 2 mặt để có thể in card visit giá rẻ với mẫu có sẵn mà bạn nên tham khảo:

Bước 1: Lựa chọn mẫu Card visit phù hợp

Đầu tiên hãy mở một trang mới trong word. Sau đó tùy chọn mục New ở phía bên trái màn hình, chọn những tùy chọn phổ biến. Xuất hiện khung tìm kiếm bên phải. Gõ vào khung search cụm từ Business Card rồi nhấn enter. Tại đây bạn có thể tìm kiếm được những mẫu card có sẵn từ nhà cung cấp.

Word có rất nhiều mẫu card đẹp cho bạn lựa chọn
Word có rất nhiều mẫu card đẹp cho bạn lựa chọn

Bước 2: Tạo danh thiếp từ mẫu đã chọn

Bạn kéo chuột xuống để tìm những mẫu card visit có sẵn. Có rất nhiều mẫu card đẹp và nghệ thuật cho bạn lựa chọn.

Khi đã chọn được mẫu danh thiếp mà bạn thích bạn hãy nhấn vào đó để phóng to lên. Sau đó nhấp vào Create để xác nhận chọn mẫu danh thiếp này.

Bước 3: Chèn logo của bạn

Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào hình logo trên mẫu rồi sau đó trong phần menu, nhấn vào insert để chọn Picture rồi tìm hình logo mà bạn muốn chèn vào.

Bước 4: Thêm thông tin đã chuẩn bị

Ở bước này bạn hãy tiến hành thay hết phần thông tin có sẵn trong card thành thông tin của bạn sao cho phù hợp. Những thông tin không cần sử dụng đến bạn có thể xóa.

Bước 5: Chọn font chữ cho name card

Bạn có thể tùy chỉnh để thay đổi font chữ, màu sắc và size của chữ để phù hợp với yêu cầu của mình. Những thông tin liên hệ như: địa chỉ, điện thoại, email, fax,… nên chọn font cơ bản, dễ đọc để trông đẹp mắt hơn.

Trong danh sách các font chữ có sẵn trong MS Word có rất nhiều font chữ đẹp để bạn lựa chọn. Nếu muốn bạn có thể tải thêm các font chữ khác ở trên mạng về. Như vậy là đã hoàn thành xong cách cách làm card visit 2 mặt bằng mẫu có sẵn trên word.

Tùy chỉnh nội dung để hoàn thiện quá trình thiết kế
Tùy chỉnh nội dung để hoàn thiện quá trình thiết kế

Xem thêm : Hướng dẫn chi tiết cách in card visit 2 mặt chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách làm card visit bằng “Table” trong Microsoft Word

Một cách làm card visit 2 mặt khác cũng khá phổ biến và dễ thực hiện trong word đó là sử dụng table.

Bước 1: Thiết lập lại layout

Bạn mở ứng dụng Word => mở new văn bản => vào Menu Layout => chọn Margin => chọn Custom Margin. Thay đổi phần lề ở đầu và cuối thành 0,25.

Bước 2: Chèn bảng và tùy chỉnh cài đặt

Bạn vào Menu Insert => chọn biểu tượng Table dưới thanh công cụ => chọn hàng và cột phù hợp => nhấn vào Insert Table => chọn toàn bộ bảng bằng cách tô đậm tất cả ô => click chuột phải để hiện ra menu tùy chỉnh => nhấn vào phần Table Properties bên phần menu phụ khi đó sẽ xuất hiện hộp thoại Properties. Trong phần này, bạn tùy chỉnh để chữ nhập vào phần giữa => chọn tab Cell để chỉnh kích thước cho danh thiếp => Tích vào Preferred width, Gõ 3,5″ => vào Preferred width nhấn OK để hoàn thành quá trình tùy chỉnh bảng. Cuối cùng, bạn nhấn vào Tab Row, tích vào trường Specify height nhập 2 Specify height và nhấn OK để kết thúc.

Bước 3: Chèn logo của bạn

Trong bước này, bạn hãy chèn thêm logo vào danh thiếp của mình bằng cách nhấp chuột vào ô cần thiết kế, trên Menu vào Tab Insert và chọn biểu tượng Pictures để tìm ảnh mà bạn muốn thêm.

Bước 4: Tùy chỉnh soạn thảo văn bản

Cuối cùng bạn hãy thêm những thông tin cần thiết cho danh thiếp, chọn lại font chữ, kích cỡ chữ và màu sắc phù hợp. Sau đó nhập nội dung phù hợp. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm card visit 2 mặt rồi.

Trên đây là 2 cách làm card visit 2 mặt với phần mềm Word mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn. Việc thiết kế rất đơn giản đều hoàn toàn dựa trên những mẫu có sẵn. Để có được những mẫu card visit đẹp và phức tạp hơn, bạn có thể sử dụng các phần mềm chuyện nghiệp hơn.

Khách hàng có nhu cầu in card visit giá rẻ hà nội, vui lòng liên hệ trực tiếp với In tiết Kiệm ngay nhé!