Hướng dẫn cách tìm và theo dõi bạn bè trên Twitter

Nội dung bài viết gồm 2 phần:

  • Cách tìm và theo dõi bạn bè trên Twitter
  • Làm thế nào để có nhiều người theo dõi bạn trên Twitter

1. Cách tìm và theo dõi bạn bè trên Twitter

  • Bước 1: Đăng nhập vào biểu tượng Twitter trên màn hình điện thoại của bạn, sau đó nhấn chọn trên biểu tượng tìm kiếm của Twitter:

Hướng dẫn cách tìm và theo dõi bạn bè trên Twitter

  • Bước 2: Nhập tên người bạn mà bạn muốn tìm kiếm trên thanh công cụ tìm kiểm của Twitter:

Hướng dẫn cách tìm và theo dõi bạn bè trên Twitter

  • Bước 3: Hệ thống tìm kiểm của Twitter sẽ hiện ra một List những người có tên giống như vậy. Bạn tìm kiếm đúng địa chỉ Twitter mà bạn muốn Follow, sau đó bấm chọn “Theo dõi”:

Hướng dẫn cách tìm và theo dõi bạn bè trên Twitter

Kết quả khi bạn đã bấm chọn theo dõi thành công:

Hướng dẫn cách tìm và theo dõi bạn bè trên Twitter

2. Làm thế nào để có nhiều người theo dõi bạn trên Twitter

Vậy điều cốt yếu là làm thế nào để có nhiều người “theo” bạn? Xin chia sẻ với bạn những kinh nghiệm đơn giản của tôi, và nếu bạn có những phát hiện mới, chúng ta cùng chia sẻ để làm phong phú thêm. Sau đây là một số kinh nghiệm của tôi.1. Follow (theo đuôi) những người follow nhiều người khácNhững người theo đuôi người khác chứng tỏ họ cũng rất muốn có nhiều theo đuôi và thường thì nếu bạn theo đuôi họ thì họ cũng sẽ theo đuôi lại bạn luôn. Còn những người nổi tiếng khác hoặc những người ít theo đuôi người khác sẽ không mấy khi theo đuôi bạn khi bạn theo đuôi họ. 2. Nên tập trung vào đối tượng phù hợpNếu bạn không có ý định quảng bá sản phẩm hàng hóa của mình để bán ra nước ngoài thì bạn chỉ nên theo đuôi những người Việt. Nếu bạn muốn quảng bá ra nước nào thì nên theo đuôi những người nước đó. Và bạn cũng nên theo đuôi những thành viên của cộng đồng mà bạn đang tham gia, 3. Theo dõi những người bạn muốn họ theo dõi mìnhBan đầu để có nhiều người biết đến bạn thì bạn phải dành thời gian để tìm những đối tượng phù hợp như đã kể trên để theo đuôi họ để họ cũng theo đuôi bạn và bạn được nhiều người biết đến hơn. Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần tạo tài khoản twitter và ngồi chờ người tha theo đuôi bạn thì chắc bạn sẽ phải chờ đợi dài trong thất vọng. Tôi đã dành vài ngày để theo đuôi khá nhiều người và bây giờ thì mỗi ngày tôi lại có thêm vài người theo đuôi mình.4. Quảng bá đến trang twitter của bạn bằng nhiều cáchĐể có nhiều người biết đến, bạn cần phải áp dụng nhiều biện pháp quảng bá đường link twitter của bạn. Có thể bạn gắn dưới chữ ký trong email, có thể gắn dưới chữ ký trên các diễn đàn,… có thể bạn đề vào trong name card… bạn có thể áp dụng nhiều cách để có nhiều người biết đến với bạn. Nhưng làm sao đừng spam người khác vì người ta thường không ưa người không quen biết cứ gửi thư spam họ đâu.

5. Đều đặn cập nhật thông tin phù hợp

Một cách tốt để giữ những người theo đuôi mình không bỏ đi là cung cấp những thông tin phù hợp. Bằng cách đều đặn cập nhật những thông tin phù hợp và có giá trị cho người theo đuôi của mình, bạn càng làm cho người ta theo đuôi bạn. Nhưng điều quan trọng là bạn phải cân đối thời gian cập nhật tin tức sao cho việc cập nhật thông tin không quá dồn dập, không quá nhiều mỗi ngày. Tốt nhất vào khoảng 3 đến 5 tin mỗi ngày và không nên cập nhật liền một lúc.

6. Theo dõi nhiều người nổi tiếng

Điều đó sẽ làm tăng cơ hội họ sẽ tweet cho bạn hoặc tweet lại một bài tweet của bạn, qua đó cũng làm tăng sự hiện hữu cho tài khoản Twitter của bạn. Bạn có thể gây chú ý cho một ngôi sao trên Twitter bằng cách gửi cho họ một “@message”. Một @message là một tin nhắn trực tiếp mà bạn có thể gửi cho bất kỳ ai, bất kể bạn có theo dõi họ hay không.

7. Tạo những lời tweet thú vị, hài hước hoặc khơi gợi suy nghĩ.

Những người theo dõi tiềm năng sẽ liếc nhìn những dòng tweet gần đây nhất của bạn để xem bạn có đáng để theo dõi không. Vì vậy, hoàn toàn dễ hiểu vì sao mà lời tweet của bạn càng hay, số lượng người theo dõi của bạn càng tăng.

Trên đây là cách đơn giản để bạn có thể tìm và kết nhiều bạn trên Twitter của bạn. Bạn cũng có thể tìm hiểu nhiều thủ thuật thú vị khác của Twitter tại Đây. Bạn cúng có thể làm cho ngôi nhà Twitter của bạn thêm lung linh bằng cách tìm hiểu bài viết sau: Link. Chúc các bạn vui vẻ.