Hướng dẫn cách kích hoạt ví điện tử VinID Pay nhanh chóng

Với sự phát triển ngày càng hiện đại của các phương thức mua sắm trực tuyến, ví điện tử ra đời giúp bạn có thể dễ dàng thanh toán hoá đơn một cách tiện lợi nhất. Các khách hàng thân thiết của Vingroup chắc chắn không còn xa lạ gì với app VinID. Vậy làm như thế nào để kích hoạt ví điện tử VinID Pay để thanh toán dễ dàng mọi đơn hàng Scan & Go?

Ví điện tử VinID Pay – thanh toán 1 chạm siêu đơn giản

Ví điện tử là cụm từ dùng để chỉ một tính năng chứa đựng tiền online mà bạn có thể sử dụng để thanh toán bất cứ lúc nào cần thiết. Nhờ có ví điện tử, bạn không cần cầm quá nhiều tiền mặt trong tay khi đi mua sắm, cũng không cần lo lắng khi mình ra ngoài sẽ phải mang theo bao nhiêu tiền, liệu có đủ hay không? Chính vì tính năng lưu trữ tiền tuyệt vời như vậy mà số lượng người sử dụng ví điện tử ngày càng tăng lên nhanh chóng.

Ví điện tử VinID Pay - thanh toán 1 chạm siêu đơn giản
Ví điện tử VinID Pay – thanh toán 1 chạm siêu đơn giản

Nắm bắt được nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng cao như hiện nay, VinID đã áp dụng ví điện tử VinID Pay làm một phương thức thanh toán cho các hóa đơn mua sắm thương mại điện tử của mình. Khi mua sắm bằng tính năng Scan & Go trên App VinID cho các đơn hàng trực tiếp tại siêu thị VinMart hay qua siêu thị ảo VinMart 4.0, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ví điện tử để thanh toán hóa đơn siêu nhanh chóng. Tuy nhiên trước hết bạn cần liên kết được ví điện tử VinID Pay với tài khoản ngân hàng trên ứng dụng VinID.

Hướng dẫn cách liên kết ngân hàng để kích hoạt ví điện tử VinID Pay

Dưới đây là những bước liên kết ngân hàng để khởi tạo ví điện tử VinID Pay vô cùng đơn giản, bạn có thể đọc từng bước và áp dụng ngay lập tức:

  • Bước 1: Tải App VinID ngay tại đây.
  • Bước 2: Mở App VinID, vào mục “Tài khoản” góc bên phải phía dưới màn hình và chọn “Ví của tôi”.
  • Bước 3: Chọn “Liên kết ngay” đồng thời chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết.
  • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin: Số tài khoản, chủ thẻ, ngày hiệu lực của thẻ.
  • Bước 5: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu nạp 10.000 đồng để kích hoạt ví hoặc đảm bảo số dư tối thiểu 50.000 đồng tùy theo từng ngân hàng, chọn “Tiếp tục”.
  • Bước 6: Xác thực bằng mã OTP được gửi về số điện thoại của chủ thẻ.

Sau khi thực hiện xong các bước trên, hệ thống sẽ báo liên kết ví thành công. Lúc này, bạn có thể thanh toán bất kỳ đơn hàng Scan & Go nào mình muốn mua. Đặc biệt, bạn có thể liên kết ví điện tử siêu nhanh với nhiều ngân hàng Việt Nam và quốc tế, hơn hết độ bảo mật lại an toàn tuyệt đối.

Chỉ với vài bước đơn giản khi liên kết ví điện tử VinID Pay, bạn đã có thể thoải mái mua những gì mình thích một cách vô cùng đơn giản.

Mua hàng đơn giản – thanh toán siêu tốc nhờ kích hoạt ví điện tử VinID Pay

Sau khi khởi tạo ví điện tử VinID Pay thành công, việc mua hàng và thanh toán của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Giờ đây, khi đã có ví điện tử rồi bạn chỉ mất 45 giây cho mỗi lần thanh toán, không cần dùng đến thẻ hay điền nhiều thông tin phức tạp như trước nữa.

Sau khi chọn xong giỏ hàng, địa chỉ giao hàng, để thanh toán siêu tốc nhờ ví điện tử trên ứng dụng VinID, bạn làm như sau:

  • Bước 1: Tại phương thức thanh toán chọn “Ví điện tử” và nhấn tiếp tục.
  • Bước 2: Xác nhận bằng cách nhấn “Thanh toán” phía dưới cùng. Trường hợp số tiền trong ví của bạn thấp hơn số tiền cần thanh toán, khi bạn chọn “Thanh toán” hệ thống sẽ yêu cầu nạp thêm tiền, nhấn vào “Nạp tiền” để có đủ số tiền cần giao dịch.
  • Bước 3: Chọn nguồn tiền (ngân hàng đã liên kết hoặc ATM nội địa) rồi nhấn tiếp tục để xác nhận số tiền cần nạp.
  • Bước 4: Nhập OTP để xác nhận giao dịch rồi nhấn chọn tiếp tục để xác nhận thanh toán đơn hàng thành công.

Nếu thấy thông tin liên kết ví điện tử với tài khoản ngân hàng trên ứng dụng VinID này hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho người thân cũng như bạn bè của mình để việc mua sắm được tiết kiệm thời gian và thuận lợi nhất các bạn nhé!