10 Cách Kiếm Tiền Từ Trang Web Hiệu Quả Ít Ai Biết

1. Quảng cáo trả cho mỗi lượt nhấp bằng Google Adsense

PPC – Pay Per Click là mô hình quảng cáo online mà chủ sở hữu website có thể tăng thu nhập thụ động khi người đọc nhấp vào banner quảng cáo. Google Adsense là công cụ phổ biến nhất để kiếm tiền bằng PPC.

kiem tien bang cach dat Google Adsense

Điểm nổi bật khi kiếm tiền từ website bằng Google Adsense là luôn thanh toán đúng hạn. Bạn sẽ nhận được 68% doanh thu cho content và 51% cho quảng cáo tìm kiếm trên Google Adsense. Khi số lượng người dùng truy cập vào website của bạn và click vào quảng cáo càng nhiều thì bạn càng nhận được nhiều tiền.

Cách kiếm tiền từ trang web bằng Google Adsense:

 • Đọc các Điều khoản và Điều kiện. Đảm bảo rằng website của bạn đáp ứng đủ tất cả tiêu chí.

 • Tiến hành đăng ký tài khoản Adsense và chờ phê duyệt.

 • Khi tài khoản của bạn được phê duyệt, chỉ cần nhúng mã JavaScript vào widget.

 • Đặt quảng cáo bất cứ đâu bạn thích trên website của mình.

2. Làm website phim kiếm tiền

Có một thời điểm mà website xem phim trực tuyến tràn ngập trên mạng, người người nhà nhà làm web phim. Vậy tại sao website xem phim online lại “hot” như vậy?

 1. Dễ dàng xây dựng nội dung

 • Nội dung của website phim rất đơn giản, chỉ bao gồm thông tin phim và đường link để xem phim.

 • Bạn chỉ việc vào Google tra ra là đầy đủ thông tin phim như: Đạo diễn, diễn viên, năm sản xuất, hãng sản xuất,…

 • Bạn cũng có thể copy đường link phim từ rất nhiều website phim khác nếu bạn có một chút kiến thức về HTML hoặc tự download phim về và upload lên các website chia sẻ file trực tuyến lớn như: Youtube, Picasa,…

  lam web film dat quang cao

 1. Dễ kiếm traffic hơn so với chủ đề khác

 • Phim ảnh là một chủ đề rất hot và được tìm kiếm rất nhiều trên mạng xã hội. Hầu như mỗi ngày đều có những bộ phim mới được sản xuất ra và thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Vậy nên nếu bạn “nhanh chân” update cho website của mình những bộ phim hay và hot thì bạn sẽ nhanh chóng có traffic (lượt truy cập) lớn. Thậm chí chỉ với 1 bộ phim cực hot, bạn đã có thể kiếm được lượng traffic cực lớn cho website của mình.

 • Dễ thực hiện và kiếm nhiều tiền hơn

 • Khi có lượng truy cập lớn thì các nhà quảng cáo sẽ quan tâm đến website của bạn hơn. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng kiếm được đối tác để đặt quảng cáo và có thêm thu nhập.

3. Bán không gian đặt quảng cáo

Số lượng người truy cập vào website của bạn càng nhiều thì tiền thu nhập của bạn thu về càng cao. Bạn có thể nhận được hoa hồng khi ai đó nhấp vào các quảng cáo trên website của bạn. Giá cho mỗi lần nhấp chuột cho các không gian quảng cáo là 0.25$.

Có 2 cách để trang web của bạn tham gia kiếm tiền từ việc bán không gian quảng cáo đó là Google Adsense và bán không gian quảng cáo trực tiếp cho các công ty.

Phương pháp này tuy tốn nhiều thời gian hơn nhưng có thể tối đa hóa thu nhập mà bạn nhận được khi hiển thị những quảng cáo này.

Không gian này sẽ chứa link ở cuối trang, banner ở một bên hoặc cửa sổ bật lên nhỏ. Chi phí cho mỗi quảng cáo có thể khác nhau và bạn có quyền kiểm soát khi thương lượng.

Tuy nhiên, để sử dụng cách này thì bạn cần có tỷ lệ chuyển đổi cao chứ không chỉ nhờ lưu lượng truy cập của người dùng. Là vì phương pháp này sử dụng mô hình trả tiền cho mỗi lượt nhấp hoặc trả cho mỗi người truy cập. Bạn sẽ được nhà quảng cáo trả tiền tùy thuộc vào số lượng người nhấp vào quảng cáo hoặc truy cập vào website.

Vậy có cách nào để cho các nhà quảng cáo biết bạn đang bán không gian quảng cáo?

 • Tạo công cụ media, một bản phác thảo tóm tắt các số liệu thống kê và sự kiện chính của website.

 • Gửi cho các nhà quảng cáo tiềm năng và cho họ biết tại sao họ nên làm việc với bạn.

 • Khi bạn đã thương lượng thành công với các nhà quảng cáo, hãy dùng Google Ad Manager quản lý họ.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ trực tuyến như Quantcast, Clicky Web Analytics và Google Analytics để nhận thông tin về trang web của mình. Nếu bạn có trang WordPress thì bạn có thể thêm Google Analytics.Có thể việc tìm được các nhà quảng cáo phù hợp sẽ khó khăn nhưng với sự trợ giúp của Google Ads, SellerCrowd và LinkedIn bạn sẽ nhanh chóng tìm được đơn vị phù hợp.

4. Affiliate Marketing

Nhờ có sự phát triển vượt bậc của internet, sự gia tăng của các blogger và người có ảnh hưởng nên tiếp thị liên kết trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nên nếu bạn có tài review, đánh giá hoặc quảng cáo sản phẩm thì bạn có thể thử Affiliate Marketing để kiếm tiền từ website.

Tiếp thị liên kết là sự sắp xếp giữa trang web của bạn và một công ty, theo đó bạn hướng khách hàng tiềm năng đến trang web của họ.

Có 2 cách khác nhau để tạo nên lợi nhuận từ tiếp thị liên kết đó là CPC (giá mỗi lần nhấp chuột) hoặc CPA (giá mỗi lần chuyển đổi).

Tương tự như quảng cáo thì CPC là nơi bạn sẽ nhận được tiền khi ai đó nhấp vào các liên kết trên trang web của bạn để đưa họ đến với đơn vị liên kết (đối tác của bạn).

Với CPA thì khó hơn khi mà người dùng nhấp vào liên kết và phải thực hiện hành động “mua” sản phẩm, dịch vụ thì bạn mới nhận được tiền. Vì thế mà phí CPA cũng cao hơn phí CPC.

Và dù cho bạn chọn loại tiếp thị liên kết CPC hay CPA thì điều quan trọng là bạn phải xây dựng nội dung website sao cho thật giá trị và thu hút càng nhiều lượng truy cập càng tốt để biến website thành nơi mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ

Thông qua các link Affiliate, bạn có thể kiếm được hoa hồng khi người truy cập mua sản phẩm hoặc dịch vụ của các công ty mà bạn Affiliate.

Affiliate Marketing là một trong những phương pháp kiếm thu nhập thụ động dễ nhất. Bạn không nhất thiết phải có sản phẩm của riêng mình để bán. Các trang web như Smart Passive Income và Wirecutter có thể tăng thành công thông qua Affiliate Marketing.

Affiliate Marketing

Các bước kiếm tiền từ website bằng Affiliate Marketing:

 • Tạo một website tập trung vào việc giới thiệu và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ review liên quan đến content của bạn.

 • Tham gia chương trình Affiliate là Hostinger và Amazon hoặc tìm kiếm mạng lưới Affiliate: CJ Affiliate và ShareASale.

 • Đưa link Affiliate vào nội dung web của bạn một cách tự nhiên.

5. Bán sản phẩm

Khi nói đến các cách kiếm tiền từ website thì bán sản phẩm, dịch vụ có phải là một trong những cách bạn nghĩ đến đầu tiên?

Hiện nay, có hơn 650.000 nghìn website thương mại điện tử tạo ra 1 nghìn USD và lợi nhuận mỗi năm và con số này không ngừng tăng lên mỗi năm.

Bạn có thể xây dựng website trực tuyến của mình với các nền tảng như sau:

a. Với những người không am hiểu về công nghệ

Shopify và BigCommerce đã giúp không ít người tạo ra cửa hàng trực tuyến của riêng họ một cách dễ dàng khi chúng là những công cụ trực tuyến đi kèm với các mẫu đã được thiết kế sẵn.

Tất cả những công việc bạn cần phải làm là chọn một mẫu, thêm nội dung, sản phẩm và các tính năng quan trọng vào là xong.

Các tính năng cơ bản hầu như đã được tích hợp trong Shopify và BigCommerce nhưng cả hai đều cung cấp cửa hàng ứng dụng nơi bạn có thể cài đặt bất kỳ tính năng bổ sung nào cần thiết.

b. Với những bạn am hiểu về công nghệ và kỹ thuật phần mềm

WordPress là con đường mà bạn có thể chọn lựa nếu bạn am hiểu về mã phần mềm hoặc có một khoản ngân sách đủ để thuê một nhà phát triển web.

WordPress cũng có những mẫu thiết kế sẵn mà bạn có thể sử dụng nhưng wordpress linh hoạt hơn rất nhiều khi cung cấp cho bạn khả năng tùy biến vô hạn.

lam web ban hang

6. Bán dịch vụ

Một cách kiếm tiền từ website trực tuyến mà mọi người vẫn thường chọn lựa đó chính là bán dịch vụ..

Đó có thể là bất cứ dịch vụ nào như dịch vụ tạo ra các chế độ ăn kiêng phù hợp, dịch vụ thiết kế website, dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh…

Các nhà xây dựng trang web như Wix và Squarespace thậm chí còn dễ sử dụng hơn các nền tảng thương mại điện tử khi nó cho phép bạn chọn từ hơn 500 mẫu Wix đã được thiết kế sẵn.

Mẹo để bán được dịch vụ tốt là tìm UPS – điểm bán hàng duy nhất của bạn và giải quyết được 2 vấn đề đó là:

Điều gì làm cho dịch vụ của bạn tạo nên sự khác biệt với những dịch vụ khác và tại sao mọi người nên mua những gì bạn cung cấp.

7. Tạo coupon trong link Affiliate

Thực tế chứng minh, 97% người tiêu dùng luôn tìm ưu đãi hoặc giảm giá khi họ mua sắm. Một hình thức Affiliate Marketing khác là ưu đãi coupon từ các đối tác Affiliate.

Ebates là một trang dẫn đầu khi nói đến discount và coupon trực tuyến. Trang web thu hút khách hàng và hướng họ đến các nhà sản xuất mà họ đã hợp tác, kiếm hoa hồng đều nhờ đường dẫn này.

Việc đặt coupon vào trang web là cơ hội để thu hút nhiều lưu lượng người dùng truy cập hơn.

Vậy có những lựa chọn nào để tạo coupon ?

 • Gửi coupon từ các đối tác hoặc chương trình Affiliate mà bạn tham gia vào website hiện tại.

 • Liên hệ với các đơn vị bán lẻ địa ở phương và trong nước để biết các ưu đãi bạn có thể quảng bá trên website của mình.

 • Tạo các website dành riêng cho ưu đãi coupon từ chung (coupons.com) đến cụ thể (Holidayers)

8. Chấp nhận đóng góp

Nghe có vẻ mới mẻ nhưng nhận quyên góp thực chất là một trong những cách kiếm tiền từ website vô cùng hiệu quả khi website của bạn đã có lượng khách hàng trung thành.

Nếu người dùng mua nội dung của bạn nghĩa là một số người sẵn sàng thể hiện sự đánh giá cao của họ với website của bạn thông qua một khoản quyên góp.

Hiện nay Wikipedia là một trong những website phi lợi nhuận chấp nhận các khoản đóng góp của người dùng.

Chúng ta có thể thiết lập quyên góp trên trang web bằng cách tạo tài khoản PayPal, sau đó tạo và tùy chỉnh nút đóng góp của riêng mình.

Bạn có thể thay đổi văn bản của nút, thiết lập số tiền đóng góp hoặc để người dùng tự điền số tiền mà họ muốn trả.

Sau đó chúng ta sẽ được cung cấp mã HTML cần thiết để nhúng nút vào trang web của mình. Khi người dùng nhấp vào nút, họ sẽ được chuyển đến PayPal – nơi điền thông tin và hoàn thành các khoản đóng góp.

9. Các bài đăng được tài trợ

Khi website của bạn ngày càng phổ biến, có lượng người truy cập khủng mỗi tháng thì bạn có thể được rất nhiều công ty liên hệ với mong muốn bạn có thể quảng bá thương hiệu của họ.

Tuy nhiên, điều mà bạn cần cân nhắc ở đây chính là hãy giữ nguyên danh tiếng và uy tín của mình bằng cách chọn lọc các bài đăng tài trợ liên quan đến nội dung mà website mình đang sản xuất.

Ví dụ bạn đang xây dựng một website chuyên review về các sản phẩm làm đẹp cho nữ giới thì việc bạn chọn lưu trữ một nội dung liên quan đến cún cưng hoặc nội thất sẽ không hợp lý.

Những gì bạn có thể làm cho trang web của mình là giới thiệu một số thương hiệu thời trang hoặc địa chỉ mua hàng thời trang cho nữ giới uy tín.

Bằng cách này bạn không những cung cấp cho người dùng những thông tin liên qua mà còn kiếm tiền đơn giản từ việc giới thiệu một thương hiệu.

Tuy nhiên, bạn cần tuyên bố ngay từ đầu với khách truy cập rằng nội dung mà bạn đang sản xuất được tài trợ để khách hàng không bị nhầm lẫn thông tin.

10. Đăng ký

Đăng ký là một trong 7 cách kiếm tiền từ website mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết này.

Mọi dịch vụ như dạy kèm trực tuyến, dạy makeup online, truy cập phần mềm hay các nội dung kỹ thuật số… đều có thể kiếm tiền thông qua hình thức đăng ký.

Đăng ký tốt nhất là khi bạn có sản phẩm hoặc dịch vụ mà mọi người không thể mua thực tế mà phải truy cập thường xuyên.

Nếu trang web của bạn đủ phổ biến thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ việc đặt các nội dung cao cấp đằng sau bức tường phí mà người dùng phải trả tiền mới có thể truy cập.

Tuy nhiên đây có vẻ là hình thức kiếm tiền khá rủi ro khi phần lớn các thông tin trên website của bạn trước đó đều là miễn phí.

Trên đây là 10 cách kiếm tiền từ website mà chúng tôi muốn bật mí đến bạn đọc trên cả nước. Hy vọng với những gợi ý Numo cung cấp, bạn sẽ dễ dàng xây dựng cho website của mình hình thức kiếm tiền phù hợp. Chúc các bạn thành công nhé.