Hướng dẫn kiểm tra bài viết copy bằng Google nhanh nhất

Chào các bạn, chắc hẳn với những bạn làm SEO sẽ quen thuộc với việc kiểm tra bài viết xem nội dung có bị trùng lặp hay không chất lượng trên Website của mình để tối ưu hóa Web. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cụ thể chi tiết về kỹ thuật này, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kiểm tra bài viết copy thông qua Google đặc biệt là để kiểm tra những bạn mới học Content Marketing xem viết có copy không nhé!

cach dung google kiem tra bai viet copy Ảnh minh họa

>> Xem thêm: Copywriting là gì? 30 Thủ thuật đỉnh cao dành cho Copywriter

Bước 1:

Truy cập vào giao diện trang chủ của google, tìm bài viết bạn cần kiểm tra

Bước 2:

Chọn bài viết trên trang web cần kiểm tra và copy nhiều nhất 2 dòng của trang website đó và paste lên Google.

Ví dụ: Bạn chọn 2 dòng của trang Web bạn muốn kiểm tra xem có bị trùng lặp nội dung hay không như dưới đây

Huong dan kiem tra bai viet copy bang google Hướng dẫn kiểm tra bài viết copy bằng Google

Sau đó bạn paste lên Google

huong dan cach kiem tra copy bang google Hướng dẫn kiểm tra bài viết copy bằng Google

Nếu Google trả về kết quả mà tên miền của website mình kiểm tra xuất hiện ở vị trí đầu tiên, tức là Google đánh giá nội dung của mình là chính thống không copy, đạo nhái của các bên khác.

Tuy nhiên, cách làm này khá là thủ công và bạn chỉ có thể kiểm tra với một lượng nhỏ. Nếu với nội dung lớn bạn cần sử dụng công cụ kiểm tra, có một số công cụ như:

1. Small SEO Tools( miễn phí)

Small SEO Tools là công cụ check Unique Content được các Writer sử dụng khá phổ biến. Ưu điểm của công cụ này thao tác thực hiện nhanh, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần Copyy một đoạn văn hoặc tất cả nội dung bài viết cần kiểm tra rồi dán vào mục tìm kiếm là hoàn thành. Sau vài giây, giao diện sẽ thông bào bài viết đó Unique bao nhiêu % và những câu văn nào đang Coppy, cần phải sửa lại.

2. Dust Ball

Dust Ball là công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo miễn phí tuy nhiên để hiển thị kết quả chuẩn xác thì người dùng phải bỏ ra 8$/tháng sử dụng.

3. DMCA Scan

Tính năng của DMCA vô cùng tuyệt vời bởi bạn vừa có thể xác định nội dung bị Coppy, vừa có thể yêu gỡ gỡ nội dungt rùng lặp đó ra khỏi trang Web của mình. Tuy nhiên đây là công cụ mất phí nên số lượng người dùng còn chưa nhiều.

4. Duplichecker

Duplichecker là một công cụ check Coppy giới hạn ở mức 1500 từ. Bạn chỉ cần thực hiện 3 thao tác vô cùng đơn giản là: Copy – Paste – Check. Chỉ sau vài giây là bạn sẽ xác định được mức độ trùng lặp nội dung của mình.

5. Copy Space

Copy Space là công cụ check Coppy nội dung chính xác nhất. Thao tác thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhập Link vào nội dung bài viết vào ô tìm kiếm, ngay lập tức giao diện sẽ trả về kết quả cho biết Unique là bao nhiêu %.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO dành cho các Newbie

6. Plagiarisma

Plagiarisma là công cụ kiểm tra đạo văn Free được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Theo đánh giá, đây là công cụ Check Unique tương đối đơn giản nhưng kết quả lại vô cùng chính xác.

Điều quan trọng nhất là nội dung của chúng ta sáng tạo, khi bạn tự tạo cho mình bản sắc riêng thì chắc chắn sẽ không thể trùng lặp với những người khác.

Tags: Marketing Online Seo