Mẫu báo cáo bán hàng bằng Excel theo tháng, tuần, ngày mới nhất

Sử dụng mẫu báo cáo bán hàng bằng excel là một trong những phương pháp được các doanh nghiệp dùng để kiểm soát tình hình kinh doanh, bởi tính dễ tùy chỉnh và dễ theo dõi. Tuy nhiên thời gian gần đây, các nhà cung cấp phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến đã phát triển nhiều loại báo cáo bán hàng bằng dashboard, giúp linh hoạt điều chỉnh và theo dõi hơn so với excel.

Tại bài viết này, FastWork sẽ cung cấp những template báo cáo bán hàng bằng excel miễn phí để bạn tham khảo. Tuy nhiên, mẫu excel chỉ phù hợp với doanh nghiệp nhỏ, còn những doanh nghiệp có quy mô từ 50 nhân sự trở lên, chúng tôi khuyến nghị nên sử dụng các phần mềm bán hàng để xử lý dữ liệu luôn được chính xác, real-time.

Mẫu báo cáo bán hàng hàng ngày

Mẫu báo cáo bán hàng hàng ngày thích hợp với những cửa hàng bán lẻ hoặc các doanh nghiệp nhỏ. Số liệu được ghi nhận trên bản excel giúp nhà quản lý, nhân viên dễ dàng theo dõi chi tiết tình hình kinh doanh ở các thời điểm trong ngày.

Để có thể bắt đầu sử dụng mẫu báo cáo chung này, bạn chỉ cần chỉnh sửa các thành phần trong file excel phù hợp với sản phẩm & dịch vụ đang kinh doanh. Cụ thể, nội dung bản báo cáo bán hàng hàng ngày sẽ gồm có: Mã hàng hóa, tên mặt hàng, mô tả về sản phẩm & dịch vụ, đơn giá, số lượng bán ra, thuế suất từng mặt hàng, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế,…

Tải mẫu excel báo cáo bán hàng hàng ngày miễn phí tại đây

Dưới đây là một số mẫu báo cáo bán hàng hàng ngày, áp dụng trong các lĩnh vực như nhà hàng, khách sạn, salon,… bạn có thể tham khảo.

1. Mẫu báo cáo bán hàng hàng ngày của khách sạn

File mẫu excel này giúp bạn dễ dàng theo dõi tổng doanh số bán hàng ở các ngày trong tuần. Đồng thời so sánh được doanh thu hiện tại với ngân sách đã chi trong tháng.

Bạn có thể nhập thông tin cần theo dõi về các dịch vụ trong khách sạn như ăn uống, chăm sóc sức khỏe, quầy Bar, phòng tập Gym,… File excel mẫu cũng chia rõ doanh số ở mỗi phân khúc như khách hàng cá nhân, khách hàng đi theo nhóm, khách hàng cấp cao,… để bạn tiện quản lý.

Tải mẫu báo cáo bán hàng theo ngày của khách sạn tại đây.

2. Mẫu báo cáo bán hàng hàng ngày của nhà hàng

Mẫu báo cáo bán hàng bằng excel mang lại nhiều lợi ích cho các nhà quản lý, chủ nhà hàng. Nó phân chia rõ ràng doanh thu của các loại đồ ăn, thức uống đã được phục vụ, và tổng doanh thu trong ngày. Đồng thời, bạn có thể dễ dàng theo dõi tình hình kinh doanh ở các ca (sáng, chiều, tối…). File báo cáo cũng giúp nhà hàng phân loại hình thức thanh toán, bằng thẻ tín dụng, tiền mặt hay chuyển khoản,…

Gợi ý tham khảo: Tổng hợp những phần mềm Quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng thì có thể tham khảo mẫu excel miễn phí về báo cáo bán hàng sau đây:

Link tải mẫu excel báo cáo bán hàng theo ngày của nhà hàng

3. Mẫu báo cáo bán hàng hàng ngày của Salon

Bạn chỉ cần thiết lập mục tiêu về lượng khách hàng, doanh số dịch vụ theo mẫu. File báo cáo sẽ giúp chủ Salon so sánh được tình hình kinh doanh hàng ngày với các mục tiêu đã đặt ra.

Nhà quản lý có thể tải miễn phí để xem chi tiết mẫu báo cáo bán hàng hàng ngày bằng excel dưới đây:

Link tải mẫu excel miễn phí báo cáo bán hàng hàng ngày Salon

Mẫu báo cáo bán hàng theo tuần

Xây dựng các báo cáo bán hàng hàng tuần sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng, kịp thời nắm bắt được biến động doanh thu. Vào những cuộc họp tổng kết tuần, file số liệu sẽ giúp bạn xem được tổng quan hoạt động bán hàng trong tuần để đưa ra các phương án điều chỉnh phù hợp.

Nhân viên kinh doanh chỉ cần nhập số liệu vào file mẫu dưới đây là đã có thể sẵn sàng gửi báo cáo tổng kết bán hàng theo tuần lên cấp trên.

Tìm đọc thêm: 8 chiến lược bán hàng phổ biến cho Startups

Link tải mẫu báo cáo bán hàng theo tuần bằng excel

Mẫu báo cáo bán hàng theo tháng

Báo cáo hàng tháng cung cấp cái nhìn tổng quan hơn về hiệu suất bán hàng so với báo cáo theo ngày, theo tuần. Nó cho phép nhà quản lý, chủ doanh nghiệp theo dõi chi tiết doanh số thực tế, lượng hàng đã bán, khách hàng tiềm năng, tỷ lệ chuyển đổi,… Đồng thời so sánh được tình hình bán hàng giữa các tháng để lên chiến lược kinh doanh dài hạn.

Dưới đây là các mẫu báo cáo bán hàng theo tháng trên excel, bạn có thể tải miễn phí để tham khảo.

1. Mẫu báo cáo bán hàng cuối tháng

Hình ảnh biểu đồ trong mẫu báo cáo bán hàng cuối tháng thể hiện tổng quan các chỉ số đo lường hiệu quả công việc. Giúp bạn cập nhật chính xác tình trạng bán hàng, cơ hội bán hàng và quản lý chuỗi khách hàng tiềm năng dễ dàng.

Báo cáo cũng cho thấy số liệu về khối lượng, hiệu quả bán hàng trên các kênh và doanh thu tháng này so với tháng trước. Bạn có thể tạo các bản báo cáo liên tục bằng cách sao chép mẫu này để dùng hàng tháng.

Link tải mẫu báo cáo bán hàng Excel cuối tháng

2. Mẫu báo cáo doanh số bán lẻ hàng tháng

Báo cáo doanh số bán lẻ hàng tháng bằng excel bao gồm ba phần:

 • Tổng quan hoạt động bán hàng: tổng doanh số, tổng đơn đặt hàng và sản phẩm đã bán mỗi tháng. Biểu đồ trực quan cho thấy biến động doanh số bán hàng các tuần trong tháng.
 • Tổng quan về sản phẩm: hiển thị chi tiết số lượng và doanh số bán các mặt hàng khác nhau. Biểu đồ tròn giúp nhà quản lý theo dõi được hiệu quả bán hàng của mỗi sản phẩm.
 • So sánh doanh số bán hàng giữa các tháng.

Các nhà bán lẻ có thể tải về, điều chỉnh dữ liệu và áp dụng vào mô hình kinh doanh của mình với mẫu báo cáo dưới đây.

Link tải mẫu Excel báo cáo doanh số bán lẻ hàng tháng

3. Mẫu báo cáo phân tích bán hàng hàng tháng

Để so sánh doanh số bán hàng theo kế hoạch với doanh số thực tế, nhà quản lý nên sử dụng mẫu báo cáo đơn giản này. Nó giúp bạn theo dõi chính xác các dữ liệu: khối lượng bán hàng, doanh thu, lợi nhuận, tổng số đơn đặt hàng và giá trị đơn hàng trung bình,…

Đồng thời, bạn có thể điền các thông tin về thế mạnh, điểm yếu, cơ hội hoặc thách thức (phân tích SWOT), ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Từ đó, nhà quản lý sẽ xác định chiến lược kinh doanh sắp tới một cách hiệu quả và phù hợp hơn.

Link tải mẫu Excel báo cáo phân tích bán hàng theo tháng

4. Báo cáo dự báo doanh số hàng tháng

Các doanh nghiệp nhỏ có thể ước tính doanh số trong khoảng thời gian 12 tháng với mẫu báo cáo bán hàng bằng excel dưới đây. Bạn chỉ cần nhập dữ liệu về số lượng, đơn giá các mặt hàng đã bán vào file. Nó sẽ tự động tính toán tổng doanh thu, tỷ lệ phần trăm tăng trưởng trong mỗi tháng và doanh số dự kiến ​​hàng năm để bạn theo dõi.

Link tải mẫu báo cáo dự báo doanh số theo tháng

Tham khảo thêm một số biểu mẫu Excel cần thiết trong hoạt động quản lý bán hàng:

 • Thư viện mẫu Excel miễn phí: Cung cấp hàng nghìn mẫu sẵn cho Doanh nghiệp
 • Mẫu file quản lý khách hàng bằng Excel hiệu quả cho doanh nghiệp
 • Mẫu File quản lý công nợ bằng Excel
 • Hướng dẫn quản lý thu chi bằng Excel
 • Mẫu File Excel quản lý đơn hàng

Doanh nghiệp nào nên sử dụng mẫu báo cáo bán hàng bằng Excel

Thông thường, mẫu báo cáo bán hàng bằng excel sẽ phù hợp với những mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, như hộ gia đình, cửa hàng, doanh nghiệp nhỏ từ 10-20 nhân sự. Và ít mặt hàng mua bán, doanh thu không quá lớn. Còn với những mô hình phức tạp hơn, việc dùng excel sẽ không thể quản lý bao quát tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài ra, việc sử dụng mẫu báo cáo bán hàng bằng excel cũng có rất nhiều bất cập như:

 • Dễ sai sót, mất nhiều thời gian trong quá trình nhập liệu
 • Dữ liệu dễ bị chỉnh sửa, xóa
 • Lưu trữ trên nhiều file excel, khó quản lý
 • Dữ liệu không đồng bộ, dễ sai lệch giữa các phòng ban

Quản lý bán hàng toàn diện: Dữ liệu realtime, tập trung có lợi cho doanh nghiệp

Để quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh, ngoài việc sử dụng các báo cáo bằng excel, doanh nghiệp có thể tham khảo ứng dụng quản lý bán hàng trực tuyến, dữ liệu theo thời gian thực- FastWork Sale.

FastWork Sale được hơn 3500 doanh nghiệp tin tưởng sử dụng bởi những tính năng nổi bật như:

 • Quản lý thông minh các nghiệp vụ: bán hàng – đơn hàng – kho hàng – hàng hóa – công nợ;
 • Hệ thống báo cáo trực quan nguồn doanh thu, tình hình kinh doanh, tồn kho,… chính xác, real-time;
 • Liên kết FastWork CRM góp phần tăng trưởng khách hàng tiềm năng, tăng trưởng doanh thu và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng;
 • Sử dụng linh hoạt trên Mobile & Web App.

Đăng ký để nhận Demo Miễn Phí ngay!

Đăng ký tư vấn