Đăng ký bán hàng trên GrabFood nhà hàng, quán ăn, quán cafe

Trong 3 năm trở lại đây, làn sóng đặt và giao hàng online bùng nổ mạnh mẽ tại các thành phố lớn với sự tham gia của nhiều ông lớn như Now, Foody, Lozi, GrabFood, v.v… Cùng với tác động từ dịch bệnh Covid-19 khiến chủ các nhà hàng, café, trà sữa buộc phải làm quen với việc bán hàng online trên các ứng dụng. Một trong những kênh bán hàng hiệu quả và quen thuộc nhất là GrabFood. Gia nhập thị trường sau các đối thủ nhưng GrabFood lại nhanh chóng trở thành ứng dụng hàng hàng đầu được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Dưới đây là hướng dẫn đăng ký bán hàng trên ứng dụng GrabFood. Cùng iPOS.vn tìm hiểu chi tiết nhé!

1. GrabFood là gì?

Grab ban đầu là một ứng dụng gọi xe công nghệ, sau đó Grab phát triển tính năng GrabFood với mục tiêu trở thành một siêu ứng dụng đặt giao đồ ăn. Nhờ số lượng tài xế đông đảo, hệ thống công nghệ cao GrabFood hiện trực tiếp cạnh tranh với ông lớn trong thị trường đặt đồ ăn như Now.

GrabFood hướng đến là một siêu ứng dụng giao đồ ăn

2. Lợi ích từ việc bán hàng trên GrabFood

Sau khi bước vào cuộc đua giao thức ăn trực tuyến, GrabFood để lại ấn tượng không hề nhỏ. Không chỉ đơn thuần là ứng dụng có tốc độ giao hàng nhanh nhất mà còn có thành tích ấn tượng khi là dịch vụ giao nhận thức ăn phát triển nhanh nhất Việt Nam. Đến nay GrabFood được người dùng đánh giá cao nhất về tốc độ giao hàng với cam kết giao nhanh trong 30 phút.

[lepopup slug=’Bocongcutainguyen-fnb-3′]

Giám đốc Grab tại Việt Nam – Jerry Lim cho biết: Thử thách với Grab là không hề nhỏ khi đặt chân vào thị trường đã có các đối thủ kinh nghiệm. Tuy nhiên, về phía Grab cũng có thế mạnh vững vàng như: công nghệ, dữ liệu, số lượng tài xế đông đảo, v.v… Mục tiêu GrabFood hướng đến là chất lượng dịch vụ vượt trội. Theo thời gian, khi các số lượng món được đặt tăng lên, GrabFood cũng đã định hình được khẩu vị người Việt, từ đó sẽ có những gợi ý đặt món phù hợp hơn các công ty đối thủ.

GrabFood giúp khách hàng tăng doanh thu từ đơn hàng online

Khi đăng ký bán hàng trên GrabFood, bạn có thể:

 • Cơ hội quảng bá thương hiệu quán ăn của bạn tới hàng triệu người dùng trên ứng dụng Grab
 • Nâng cao mức độ tin cậy với người tiêu dùng nhờ cung cấp thông tin cụ thể về của cửa hàng, tạo sự tin tưởng cho khách hàng mới thông qua chế độ đánh giá của GrabFood.
 • Tinh gọn hệ thống giao nhận và thanh toán nhờ ứng dụng GrabFood Merchant, tiết kiệm chi phí và công sức giao hàng nếu doanh thu của bên cửa hàng phát triển.
 • Tăng doanh thu bán hàng Online nhờ có một kênh bán hàng mới bên cạnh Shopee, Sendo, Lazada.
 • Tăng chất lượng dịch vụ nhờ đội ngũ tài xế giao hàng đông đảo.

Đọc thêm: Đăng ký bán hàng trên Gojek

3. Các lưu ý khi đăng ký bán hàng trên GrabFood

Hiện tại, GrabFood đang thu mức phí từ 20%-25% tổng doanh thu online dành cho mọi đối tác nhà hàng, quán ăn, quán café/trà sữa. Ngoài ra bạn được yêu cầu phải bán đúng giá hoặc rẻ hơn bán tại cửa hàng. Bên cạnh đó GrabFood cũng liên tục kết hợp với các thương hiệu đưa ra các chương trình Marketing, xúc tiến bán các sản phẩm và củng cố thương hiệu cho các nhà hàng, quán ăn, café, trà sữa, v.v…

Đăng ký bán hàng trên GrabFood
GrabFood đang thu mức phí từ 20%-25% tổng doanh thu online

Để có thể mở gian hàng trên GrabFood bạn cũng cần chuẩn bị một vài yêu cầu cơ bản dưới đây:

 • Chuẩn bị các giấy tờ như: Giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm, Giấy phép Đăng ký kinh doanh (ĐKKD) đối với Doanh nghiệp và Hộ Kinh doanh hoặc Chứng minh nhân dân (CMND) đối với Cá nhân.
 • Đăng ký bán hàng trên GrabFood
 • Liệt kê món ăn, chụp hình món và nhà hàng để làm menu điện tử.
 • Chuẩn bị dụng cụ ăn uống một lần như: hộp nhựa, thìa nhựa, đũa dùng 1 lần,…
 • Có máy POS Android để nhận đơn hàng
 • Đăng ký ví điện tử Grabpay by Moca để nhận hoàn doanh thu online.

Đọc thêm: Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Now.vn

4. Các bước đăng ký bán hàng trên GrabFood

Hiện tại, GrabFood chỉ tiếp nhận đăng ký kết nối qua website là kênh chính thống duy nhất trên Website, không qua bên trung gian thứ ba. Dưới đây là các bước để bạn có thể bán hàng trên ứng dụng GrabFood.

Bước 1: Đăng ký thông tin tại đây https://www.grab.com/vn/merchant/food/ .

Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1, GrabFood sẽ liên lạc và hướng dẫn bạn hoàn tất đăng ký.

Bước 3: Gửi thực đơn để GrabFood cập nhật trên ứng dụng.

Bước 4: Chờ đơn hàng từ khách hàng sử dụng ứng dụng GrabFood.

Sau khi hoàn thành các bước cơ bản trên, bạn sẽ nhận được email hướng dẫn với đường dẫn tải ứng dụng cụ thể để đăng nhập. Hãy lưu ý kiểm tra email thường xuyên (bao gồm cả hộp thư rác và thư quảng cáo) để không bỏ lỡ.

GrabFood chỉ tiếp nhận đăng ký kết nối qua website là kênh chính thống

Sau khi hoàn tất hợp đồng, trong vòng 5 ngày làm việc hãy kiểm tra thông tin nhà hàng của mình tại ứng dụng xem đã chính xác chưa từ menu, giá tiền, địa chỉ nhận hàng, giờ mở đóng cửa, sửa xóa… Thao tác như sau:

1/ Vào ứng dụng Grab của khách hàng, chọn Food

2/ Tại ô Tìm kiếm, nhập tên nhà hàng

3/ Kiểm tra thông tin nhà hàng và Menu

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng iPOS.vn để nhận được chính sách ưu đãi khi bán hàng qua kênh GrabFood
Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng iPOS.vn để nhận được chính sách ưu đãi khi bán hàng qua GrabFood

5. Khuyến mãi đặc biệt dành riêng cho khách hàng iPOS.vn

Tất cả các khách hàng đang sử dụng phần mềm iPOS.vn khi mở gian hàng trên GrabFood sẽ được hưởng CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI vô cùng hấp dẫn.

 • Thời gian đăng ký gian hàng mới: Đăng ký mở gian hàng trên GrabFood trực tiếp trên phần mềm POS, thời gian xử lý tối đa 05 ngày làm việc so với thông thường 2-4 tuần.
 • Ưu đãi đặc biệt từ Grab: Chính sách chiết khấu mặc định chỉ còn 20% trên giá trị đơn hàng, giảm 5% so với thông thường là 25%.

Trải nghiệm và hưởng ưu đãi ngay cùng iPOS – Grab! Liên hệ Hotline 1900 4766 để được tư vấn.

Cùng tham khảo một số phần mềm quản lý để công việc kinh doanh thuận tiện hơn nhé!

Top 6 Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Phần mềm kế toán iPOS Accounting