HƯỚNG DẪN LÀM TẬP SAN TRÊN WORD

Khi soạn thảo xong một bản báo cáo, một tập tài liệu hay cuốn sách, khóa luận… để chỉnh chu hơn bạn thường tạo trang bìa cho nó. Bởi khi nhìn vào một trang bìa hấp dẫn thì sẽ thu hút được nhiều người quan tâm và muốn xem hơn. Vậy tại sao bạn không biến những tập tài liệu của mình được chú ý hơn bằng cách tạo cho nó một lớp bìa thật “bóng bẩy” để nâng tầm giá trị của tập tài liệu đó lên. Hãy cùng mình thực hiện điều đó thông qua bài viết dưới đây nhé.

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM

Nội dung bài viết gồm có 2 phần:

Cách tạo trang bìa có mẫu sẵn trong wordCách tạo mới một trang bìa trong word

1. Cách tạo trang bìa có mẫu sẵn trong word

Trang bìa là vật đi kèm của các tâp văn bản. Nó thể hiện sự chỉnh chu, sang trọng và tính chuyên nghiệp. Do đó, không mất quá nhiều thời gian, bạn nên tạo cho tập tài liệu của mình những bộ cánh đẹp nhất để có thể thu hút đến sự chú ý của người đọc. Hiện nay, bên cạnh việc tự tạo cho mình những trang bìa thật đẹp mắt thì bạn cũng có thể sử dụng những trang bìa có sẵn ở trong word. Đó là một bộ sưu tập các mẫu bìa mà bạn có thể thực hiện nhanh chóng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm tập san trên word

Cụ thể các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn di chuột lên thanh công cụ Ribbon, chọn vào Tab Insert. Ở trong nhóm lệnh Pages, bạn tìm và click vào “Cover page”.

Bước 2: Lúc này ở bảng Cover page hiển thị trên màn hình của bạn danh sách những mẫu bìa đã có sẵn trong word. Bạn có thể lựa chọn và click vào một mẫu bìa mà các bạn yêu thích và chọn nó.

Nếu như bạn chỉ click chuột vào mẫu trang bìa mà bạn chọn thì mặc định trang bìa đó sẽ nằm ở trang đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn như vậy thì bạn có thể chọn vào một vị trí khác bằng cách bạn nhấp chuột phải vào mẫu bìa bạn chọn và chọn một trong các lựa chọn sau theo nhu cầu và sở thích của bạn.

Insert at Beginning of Document: chèn vào đầu tài liệu.Insert at Current Document Position: chèn vào vị trí hiện tại của tài liệu.Insert at Beginning of Section: chèn vào đầu section.

Xem thêm: Best Products Vietnam Là Gì ? Hướng Dẫn Bán Hàng Trên Shopify Từ A Đến Z

Insert at End of Section: chèn vào cuối section.Insert at End of Document: chèn vào cuối tài liệu.

Bước 3: Sau khi click và chọn vào mẫu bìa cho tập tài liệu của bạn. Mẫu bìa sẽ hiển thị vào vị trí mà bạn đã chọn (ở bước 2). Lúc này bạn chỉ cần click vào trang bìa để chỉnh sửa Tít và nội dung sao cho phù hợp với tài liệu của bạn.

2. Cách tạo mới một trang bìa trong word

Nếu như những trang bìa mẫu chưa tạo được sự hài lòng cho bạn thì bạn cũng có thể tự tạo cho mình những trang bìa theo sở thích và mong muốn của mình.

Bước 1: Trước khi tạo, bạn cần xác định được trên trang bìa của bạn, bạn cần trình bày những nội dung gì để thiết lập. Sau khi đưa ra ý tưởng xong, bạn chọn vào Tab Insert, click vào “Quick Parts”. Bảng đổ xuống nhiều lựa chọn khác nhau, bạn click vào “ Document Property” để chọn và nhập các thông tin bạn muốn đưa vào trang bìa như: tiêu đề, chuyên mục, giới thiệu, tác giả…

Bước 2: Khi đã xong trang bìa theo mong muốn của bạn, bạn có thể chọn các thành phần đã có trên trang bìa, bạn bấm tổ hợp phím ( Ctrl +A) và lưu nó lại bằng cách bạn vào Tan Home chọn Cover Page, sau đó bạn di chuột xuống vị trí dưới cùng và chọn “ Save Selection to Cover Page Gallery…

Bước 3: Cửa sổ “Create New Building Block”mở ra, bạn đặt tên cho bìa và nhấp vào “Ok”. Như vậy, lúc này, trang bìa của bạn đã được nằm trong danh sách các mẫu bìa có sẵn trong word.

Kết luận: Trên đây, mình đã hướng dẫn cho các bạn cách để tạo nên những trang bìa vô cùng đẹp mắt cho tập tài liệu của mình bằng những mẫu bìa có sẵn và những trang bìa do chính mình tạo ra. Đó là những bước thực hiện vô cùng đơn giản đúng không nào. Chỉ cần bạn có những ý tưởng hay cho trang bìa thì bạn có thể tạo cho mình những trang bìa đẹp. Chúc các ban thực hiện thành công.

  • Văn học dân gian là gì
  • Tại sao lại hay bị nhiệt miệng
  • Cách xào khoai tây với cà chua
  • Sau verb là gì