Cách lắp màn khung xếp nhanh chóng, dễ dàng

Nếu bạn đang muốn mua màn khung, đặc biệt là màn khung xếp nhưng còn ngại vấn đề lắp đặt. Thì bài viết này chính là điều bạn cần. Chỉ cần thực hiện theo những bước đơn giản dưới đây là bạn đã không cần đến dịch vụ lắp màn khung mà có thể tự lắp màn khung xếp nhanh chóng, dễ dàng. Bắt đầu thôi!

Lý do nên chọn màn khung xếp?

Trước khi tiến hành tìm hiểu kỹ thuật lắp màn khung xếp. Bạn có muốn biết vì sao màn khung xếp là mẫu màn khung được các gia đình đặc biệt ưu chuộng?

Mùng khung xếp gọn là mẫu màn khung với bộ khung màn được cải tiến từ màn khung cao cấp để có thể đem đến cho các gia đình không gian phòng ngủ thông thoáng hơn.

Khung màn được thiết kế với cơ chế thu gọn tiện lợi khi không cần sử dụng. Điều này sẽ tạo cho không gian phòng ngủ sự thông thoáng tối đa. Đây cũng chính là lý do hàng đầu mà các gia đình ưu tiên lựa chọn màn khung xếp cho phòng ngủ của mình.

Lý do nên chọn màn khung xếp?

Hiện nay màn khung xếp gọn được sản xuất với hai phiên bản tiện lợi bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu và điều kiện kinh tế của gia đình là:

  • Màn khung xếp gọn dạng cần câu: Đây là mẫu mùng xếp đời đầu và cũng là mẫu phổ biến nhất hiện nay vì có giá thành tương đối phải chăng. Cơ chế gấp dạng cần câu cho phép bạn thu gọn phần lớn khung màn. Tuy nhiên khung mùng dạng cần câu không thể thu gọn thực sự sát tường, mà vẫn còn cách khoảng từ 50-60cm.
  • Màn khung xếp gọn kiểu dây kéo: Đây là mẫu mùng khung xếp được cải tiến để khắc phục nhược điểm của mẫu cũ. Với thiết kế dây kéo và cơ chế thu gọn giống như mái hiên di động, màn khung gần như được thu gọn hoàn toàn. Quá trình bung và thu màn cũng được thực hiện đơn giản hơn, ngay cả trẻ em hay người lớn tuổi cũng có thể tự thực hiện.

Tự lắp màn khung xếp tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Trước khi tiến hành tự lắp màn khung xếp tại nhà, bạn sẽ cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết sau:

  • Máy khoan bê tông: Đây là dụng cụ không thể thiếu để bạn có thể tạo các lỗ bắt khung màn trên tường nhà. Để khoan lỗ bắt vít, bạn cần sử dụng mũi khoan 8.
  • Búa đóng đinh: Dùng để dóng nở vào mũi khoan tường trước khi bắt vít.
  • Tuốc nơ vít
  • Vít và nở: Được sử dụng để cố định khung mùng trên tường.
  • Bút chì lấy dấu
  • Ghế cao 4 chân chắc chắn để đứng lên khoan tường, đóng đinh,…
  • Thước mét
  • Khăn lau, chổi, hót rác hoặc máy hút bụi dùng để vệ sinh sau khi lắp màn khung xếp.

Xem thêm: Cách để bạn mua màn khung xếp gọn ở Hà Nội tốt hơn, chất lượng hơn?

Hướng dẫn cách lắp màn khung xếp đơn giản

Cách lắp màn khung xếp tương đối đơn giản. Chỉ cần làm theo đúng các bước hướng dẫn dưới đây là bạn đã hoàn thiện quá trình lắp đặt chắc chắn, an toàn và nhanh chóng.

Cách lắp màn khung xếp đơn giản

Bước 1: Lấy dấu ở bên trái hoặc bên phải đầu giường (Phụ thuộc bên nào sẽ gần tường hơn)

Bước 2: Sử dụng thước mét đo chiều cao từ sàn nhà lên trên 1m7. Sau đó đặt khung lên và thực hiện đánh dấu vị trí cần khoan lỗ bắt vít.

Bước 3: Khoan vị trí đã được đánh dấu. Dóng nở và áp khung lên để bắt vít.

Bước 4: Lấy dấu vế còn lại. Sử dụng thanh ngang của khung để lấy dấu.

Bước 5: Thực hiện khoan và bắt vít vế còn lại tương tự như trên.

Bước 6: Lắp chốt phía đầu khung bằng thanh ngang còn lại.

Bước 7: Sau đó buộc màn lên khung. Bạn lắp thêm dây kéo cho màn. Thực hiện mắc màn lên khung. Chú ý lắp phần đỉnh màn trước. Thân màn là phần di chuyển, vì vậy bạn chỉ cố định phía mặt trọng với dây buộc, hai bên hông dùng móc nhựa và mặt ngoài móc vào thanh di chuyển.

Nếu bạn muốn lắp màn khung inox, màn khung vuông cũng có thể thực hiện tương tự như trên.

Nếu không có thời gian để tự lắp màn khung inox, bạn có thể chọn dịch vụ lắp đặt màn khung tại nhà. Mức giá sẽ tùy vào từng địa phương và loại màn bạn cần lắp. Thường từ 100.000 đến 300.000/ màn khung.

Việc lắp màn khung không !

Xem thêm:

Tất tần tật về màn khung ròng rọc chỉ có ở đây

Những điều cần biết về lắp màn khung tại nhà

Những lưu ý khi mua màn ngủ treo tường