2 Cách Xoá Thành Viên Nhóm Facebook ❌ Lọc Mem Khỏi Group FB

Xóa thành viên nhóm Facebook do mình quản lý không phải là việc mà ai cũng muốn làm, tuy nhiên lại có rất nhiều thành phần lợi dụng nhóm để gửi thư rác hoặc chia sẻ những thông tin rất phản cảm. Tất cả những gì bạn cần làm là xóa những thành viên đó khỏi group Facebook vĩnh viên.

Làm sao để xóa thành viên ra khỏi group Facebook?

Mục đích của việc lập nhóm Facebook để giao lưu với những người bạn có cùng sở thích và đam mê, hoặc chia sẻ những kiến ​​thức về công việc, gia đình, học tập, … Nếu các bài viết hoặc group liên tục bị spam thư giác, link video đồi trụy, thư rác hay những thông tin hoặc đường link có chứa mã độc hại & virus hay các quảng cáo không liên quan đến bất cứ nội dung trao đổi nào trong nhóm thì chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy khó chịu. Vậy thì bạn chắc chắc cần lọc mem group Facebook và bài viết này của vietlike.vn là dành cho bạn.

Hội nhóm (group) Facebook là gì?

Hội nhóm trên Facebook hay còn gọi là group Facebook là nơi trao đổi và chia sẻ thông tin, sở thích, thể hiện ý kiến cá nhân hoặc theo một mục đích nào khác. Những nhóm này thường bao gồm những người có chung sở thích hoặc được sử dụng để giao tiếp nhóm cho một sự kiện hoặc hoạt động. Người thành lập group Facebook cho phép mọi người có thể thêm hoặc thảo luận, đăng ảnh và chia sẻ thông tin và nội dung liên quan trong nhóm.

Người thành lập nhóm được gọi là quản trị viên. Quản trị viên có thể bổ sung thêm thành viên và chỉ định người kiểm duyệt.

Ai là người có quyền xóa thành viên nhóm Facebook

Hội nhóm trên Facebook bao gồm rất nhiều thành viên. Vậy ai là người có quyền xóa thành viên nhóm Facebook. Đó chính là: quản trị viên và người kiểm duyệt. Đây là hai nhà quản trị có quyền chặn hoặc xóa bất cứ một ai đó ra khỏi hội nhóm trên Facebook.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa thành viên nhóm Facebook

Xóa thành viên group Facebook trên máy tính

Để xóa thành viên nhóm Facebook trên máy tính, các bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào trang chủ của Facebook trên máy tính và đăng nhập tài khoản FB của mình. Tiếp theo, tại mục “Bảng tin” các bạn nhấn vào biểu tượng “Nhóm” ở menu bên tay trái trên cùng và chọn mục “Nhóm do bạn quản lý”.
Truy cập vào mục nhóm Facebook trên máy tính
 • Bước 2: Tại mục “Nhóm do bạn quản lý”, bạn chọn lấy một group mà bạn muốn xóa thành viên nhóm Facebook.
 • Bước 3: Tiếp theo, các bạn nhấn vào mục “Xem thêm” và chọn “Thành viên”
Chọn mục “Thành viên”
 • Bước 4: Sau khi chọn xong, Facebook sẽ hiển thị cho bạn danh sách tất cả các thành viên đang có trong nhóm. Bạn muốn xóa ai khỏi nhóm Facebook thì nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm bên cạnh mục tên người dùng và chọn “Chặn khỏi nhóm”
Chọn “Chặn khỏi nhóm”
 • Bước 5: Lúc này, bạn có thể lựa chọn xóa tất cả hoạt động gần đây của người đó trong nhóm và chặn tài khoản bằng cách click chọn. Nếu không muốn, các bạn chọn “Tiếp” và nhấn vào mục “Xác nhận” để xóa thành viên đó khỏi group Facebook.
Nhấn “Tiếp” và “Xác nhận” để xóa thành viên nhóm Facebook

Xóa thành viên nhóm Facebook trên điện thoại

Bạn cũng có thể tiến hành lọc thành viên group Facebook ngay trên điện thoại bằng chính ứng dụng Facebook. Để làm được như vậy, các bạn tham khảo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở ứng dụng Facebook đã đăng nhập sẵn tài khoản của bạn và chọn mục “Menu →Nhóm”.
  Các bạn mở ứng dụng Facebook và chọn mục “Menu → Nhóm”
 • Bước 2: Tại đây, các bạn chọn mục “Nhóm của bạn → Nhóm bạn quản lý” và click vào nhóm mà bạn muốn lọc mem group Facebook.
Chọn nhóm mà bạn muốn lọc thành viên
 • Bước 3: Tiếp theo, các bạn nhấn vào biểu tượng “Quản lý” và kéo xuống chọn mục “Thành viên”.
Chọn mục “Thành viên”
 • Bước 4: Sau khi chọn, Facebook sẽ hiển thị danh sách tất cả các thành viên group, nếu bạn muốn xóa thành viên nào thì nhấn vào thành viên đó và chọn “Xóa…khỏi nhóm”.
Nhấn vào thành viên muốn xóa và chọn “Xóa … khỏi nhóm”
 • Bước 5: Cũng tương tự như lúc bạn xóa thành viên nhóm Facebook trên máy tính, bạn cũng có thể lựa chọn xóa tất cả hoạt động gần đây của người đó trong nhóm và chặn tài khoản bằng cách click chọn. Nếu không muốn, các bạn chọn “Tiếp” và nhấn vào mục “Xác nhận” để xóa thành viên khỏi group Facebook.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp 2 cách xóa thành viên nhóm Facebook mà Vietlike.vn sửu tập và biên tập. Nếu các bạn có câu hỏi hay thắc mắc gì thì có thể để lại bình luận xuống bên dưới.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo!