Cách hiển thị SOLIDWORKS File Version trong Windows Explorer

Trong khi hợp tác thiết kế, người dùng muốn biết sản phẩm được thiết kế, chỉnh sửa lần cuối cùng bằng phiên bản năm nào của SOLIDWORKS. Khi kiểm tra được version thì khách hàng có thể xác định được version cần sử dụng để mở file phục vụ cho việc hiệu chỉnh mô hình. Việc hiển thị SOLIDWORKS File Version rất quan trọng và cần thiết.

Các bước thực hiện để hiển thị SOLIDWORKS File Version

Khi một tệp được lưu trong SOLIDWORKS, phiên bản chính lưu lần cuối cùng được ghi lại dưới dạng một thuộc tính tùy chỉnh, như trong hình dưới đây:

Hiển thị SOLIDWORKS File Version

Thuộc tính tùy chỉnh này có thể được hiển thị trực tiếp trong chế độ Detail của Windows Explorer. Để hiển thị Version, bạn thực hiện theo quy trình hai bước dưới đây:

Bước 1: Trong cửa sổ Windows Explorer, thiết lập chế độ Detail, kích chuột phải vào thanh tiêu đề và chọn More

Bước 2: Trong hộp thoại Choose Detail, lựa chọn SW Last save With và click OK

Kết quả:

Sau khi thực hiện các bước như trên, đến đây, bạn nhận được kết quả như hình ảnh bên dưới.

Tác giả: Đỗ Văn Tiến, CSWE

SOLIDWORKS Multil Products Manager, ViHoth Corporation

Xem thêm: Những tính năng mới nhất dự kiến ra mắt của SOLIDWORKS 2020

———————————————————————-

Phải làm thế nào khi hợp tác thiết kế SOLIDWORKS mà người dùng không cùng phiên bản?

Đây là một câu hỏi rất thường gặp đối với các kỹ sư và các nhà thiết kế khi làm việc trong môi trường hợp tác thiết kế. Khó khăn là SOLIDWORKS không hỗ trợ việc lưu file thiết kế về phiên bản thấp hơn.

Chẳng hạn như một người dùng SOLIDWORKS 2019 mà đối tác của anh ta lại đang sử dụng SOLIDWORKS 2016 thì phải làm thế nào?

Cách giải quyết trong trường hợp này là chuyển đổi sang dạng file trung gian: IGES, STEP. STL, X_t. Cách giải quyết này không thực sự tối ưu vì có khả năng ảnh hưởng đến độ chính xác của mô hình (nhất là đối với các mô hình phức tạp).

Để đưa SOLIDWORKS về cùng phiên bản mới nhất trong hợp tác thiết kế Quý khách hàng nên đăng ký gia hạn và cập nhật hàng năm.

Lợi ích của gia hạn SOLIDWORKS Subscription hàng năm

Khi nói SOLIDWORKS Subscription là điều kiện hỗ trợ giúp người dùng có thể khai thác hiệu quả lợi ích và giá trị từ bản quyền phần mềm SOLIDWORKS, điều đó hoàn toàn đúng.

SOLIDWORKS Subscription là gói dịch vụ nâng cấp, hỗ trợ kỹ thuật hàng năm với rất nhiều quyền và lợi ích được cung cấp cho doanh nghiệp và người dùng. Khi phần mềm SOLIDWORKS của bạn liên tục được cập nhật, bạn có thể tranh thủ được những tính năng tiên tiến nhất để tối ưu hoạt động thiết kế. Do đó, bạn có thể đạt được năng suất và hiệu suất công việc tốt hơn. SOLIDWORKS Subscription giúp đưa hoạt động hợp tác thiết kế vào môi trường thuận lợi và tiện nghi khi các gói bản quyền có cùng phiên bản. Không mất thời gian chuyển đổi, không mất dữ liệu.

ViHoth Corporation

  • Tác giả
  • Bài viết mới