2 cách sử dụng TikTok Shop thật đơn giản và thuận tiện mà bạn nên biết ngay

TikTok vừa ra mắt tính năng kiếm tiền mới dành cho người dùng với tên gọi TikTok Shop. Tại đây, các đơn vị bán hàng có thể bày bán các mặt hàng của mình mà không cần gắn link vào bio như trước đây. Còn về khách hàng, các bạn sẽ dễ dàng mua sắm ngay trên TikTok mà không cần chuyển sang sàn thương mại khác. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng TikTok Shop vô cùng đơn giản trên điện thoại của bạn nhé!

1. Cách sử dụng TikTok Shop

Bước 1: Để có thể sử dụng và mua hàng một cách nhanh chóng, đơn giản và nhiều mặt hàng mới tại TikTok Shop thì bạn nên cập nhật ứng dụng TikTok của mình lên phiên bản mới nhất.

  • Hệ điều hành Android tại đây.
  • Hệ điều hành iOS tại đây.

Bước 2: Bạn tìm đến trang TikTok của đơn vị bán hàng hoặc biểu tượng mua hàng được ghim trong các video. Sau đó, bạn chọn vào biểu tượng hình chiếc giỏ mua hàng. Kế tiếp, bạn nhấn chọn vào sản phẩm muốn mua.

Bước 3: Bạn chọn vào mục Áp dụng phiếu giảm giá (cho đơn hàng đầu tiên trên TikTok Shop). Kế tiếp, bạn chọn mục Mua ngay.

Bước 4: Bạn nhấn vào ô Địa chỉ vận chuyển, sau đó bạn điền đầy đủ, chính xác thông tin nhận hàng của mình và chọn Lưu.

Bước 5: Bạn lựa chọn phương thức thanh toán cho đơn hàng, có 2 lựa chọn là Thanh toán tiền mặt sau khi nhận hàngThanh toán qua thẻ ghi nợ/tín dụng.

Bước 6: Kiểm tra lại các thông tin của đơn hàng và nhấn chọn Đặt hàng.

2. Cách tạo TikTok Shop

Bước 1: Hiện tại người bán hàng đã có thể đăng ký mở tải khoản TikTok Shop tại thị trường Việt Nam thông qua link đăng ký tại đây.

Lưu ý khi mở gian hàng tại TikTok Shop:

  • Tài khoản doanh nghiệp: không yêu cầu số lượng người follow nhưng cần Giấy phép đăng ký kinh doanh, mã số thuế doanh nghiệp. Tài khoản doanh nghiệp chắc chắn sẽ là phương án được ưu tiên lâu dài của TikTok.
  • Tài khoản cá nhân: yêu cầu số lượng follow từ 10.000 người trở lên.

Bước 2: Sau khi đăng ký thành công, bạn nhận được email từ TikTok gửi đến email bạn vừa đăng ký và truy cập vào đường link có trong email đó. Kế tiếp, tại giao diện trang chủ thì bạn chọn Bắt đầu bán.

Bước 3: Bạn xác thực thông tin hoạt động kinh doanh của mình tại phần Xác minh tài liệu và tải lên các giấy tờ theo hướng dẫn.

Bước 4: Bạn chọn mục Mã số thuế và thực hiện khai báo mã số thuế của bạn.

Bước 5: Bạn bắt đầu bán hàng bằng cách nhấn vào mục Thêm sản phẩm đầu tiên và chọn Thêm sản phẩm.

Bước 6: Sau khi TikTok xác nhận thông tin hoàn chỉnh của 5 bước trên thì bạn thực hiện Liên kết tài khoản ngân hàng để nhận tiền bán hàng nhé!

Trên đây là phần hướng dẫn chi tiết cách sử dụng TikTok Shop trên điện thoại giúp cho các bạn có thể dễ dàng mua được các sản phẩm trên TikTok Shop. Hãy chia sẻ thông tin hữu ích đến mọi người xung quanh nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bạn thường xuyên sử dụng điện thoại để xem phim, lướt TikTok, chơi game, quay video,… điều này đòi hỏi chiếc điện thoại của bạn cần có màn hình lớn và độ nét cao để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho bạn. Vì thế, hãy lựa chọn cho mình những smartphone màn hình lớn đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động bằng cách click vào nút cam bên dưới nhé!

MUA SMARTPHONE MÀN HÌNH LỚN TẠI THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Xem thêm:

  • Cách đổi ảnh đại điện TikTok bằng video cực kỳ mới lạ và ngầu cho bạn
  • Cách tải video trên TikTok không có nút lưu, không dính logo cực dễ
  • 2 cách lấy ảnh đại diện của người khác trên TikTok vô cùng đơn giản

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân