Top 10 Công Cụ Nhận Diện Font Chữ Nhanh Chóng Tốt Nhất

Có phải bạn đang đau đầu trong việc tìm kiếm các công cụ nhận diện font chữ, nhưng bạn lại không biết tìm ở đâu? Bạn đang cần các font chữ ấy trong thiết kế của bạn sao cho chỉnh chu hơn.

Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé bạn! Ngay sau đây sẽ là top 10 công cụ nhận diện font chữ nhanh nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Whatfontis – Công cụ nhận diện font chữ online

WhatFontis có thể nói là một trong những công cụ online nhằm mục đích giúp bạn nhận diện các font chữ nhanh và dễ dàng hơn. Đặc biệt bạn có thể sử dụng bất cứ font chữ nào trong đoạn text trên hình ảnh cũng được.

Công cụ nhận diện font chữ Whatfontis
Là một trong những công cụ nhận diện font nhanh chóng, đơn giản, dễ sử dụng

Hoặc bạn có thể hiểu là WhatFontis có thể lấy bất kỳ font chữ nào trong bức ảnh mà bạn muốn. Khi đó bạn chỉ cần cho ảnh vào đường link trên web, từ đó công cụ sẽ giúp cho bạn tạo ra font chữ giống y hệt với ý muốn của bạn. Tại đây, WhatFontis có thư viện vô cùng đồ sộ cùng với hơn 550.000 font chữ miễn phí kết hợp với công nghệ AI.

Link website tham khảo: https://www.whatfontis.com/

Tiff – Công cụ hỗ trợ nhận diện font chữ nhanh chóng

So với công cụ Tiff thì lại khác, nó sẽ giúp bạn phân biệt các font chữ với nhau. Điều đó thể hiện qua cách so sánh trực quan và đồng thời cho phép thu hẹp các font chữ khi đã phân biệt chúng rồi.

Công cụ nhận diện font chữ Tiff
Dễ dàng nhận diện font chữ qua hình ảnh

Đây quả thật là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn, nếu đang cần font chữ và muốn phân biệt các font chữ thì bạn đừng bỏ qua công cụ Tiff này nhé.

Link website tham khảo: http://tiff.herokuapp.com/

Whatfont Tool – Bộ nhận diện font chữ chuyên nghiệp

WhatFont Tool là công cụ có khả năng hỗ trợ nhận diện và phân biệt font chữ, khi đó bạn chỉ cần bookmark công cụ trên trình duyệt. Từ đó kích hoạt, di chuyển chuột để xem thông tin của font chữ.

Công cụ nhận diện font chữ Whatfont Tool
Nhận diện trực tiếp trên trình duyệt của trang web

Link website tham khảo: http://www.chengyinliu.com/

Identifont – Công cụ nhận diện font chữ qua hình ảnh

Identifont được biết đến là công cụ trực tuyến có khả năng cung các câu trả lời cho các tính năng của font chữ. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin của font chữ, tùy chọn trong phần mô tả font chữ và công cụ Identifont sẽ giúp bạn nhận diện font qua mô tả.

Công cụ nhận diện font chữ Identifont
Dễ dàng tìm kiếm được thông tin của font chữ để dễ dàng tải xuống sử dụng

Hơn nữa, Identifont còn cho phép người dùng tìm kiếm font dựa trên thông số, tên nhà thiết kế, tên nhà sản xuất. Có thể thấy rằng, công cụ Identifont khác với các công cụ khác bằng cách nhận diện qua câu trả lời. Từ đó chọn lọc và đưa ra font chữ tương tự như mô tả.

Link website tham khảo: http://www.identifont.com/

What The Font – Myfonts – Công cụ nhận diện font chữ dễ dàng

Với công cụ What The Font – Myfonts thì cho phép bạn tìm kiếm các font chữ cùng hình ảnh có dung lượng dưới 2MB. Ký tự trong hình ảnh bắt buộc dưới 50 ký tự, khoảng cách các ký tự không nên sát nhau quá và chiều cao tương đối của ký tự lên đến 100 pixel.

Công cụ nhận diện font chữ What The font Myfonts
Dữ liệu hơn 13000 font chữ khác nhau dễ dàng nhận diện chính xác font chữ

Ngoài ra, công cụ What The Font – Myfonts này còn có hơn 113.000 kiểu font chữ khác nhau. Công cụ này có khả năng nhận diện vị trí ký tự, thế nhưng bạn cần phải xác nhận với các công cụ xem lại vị trí đã đúng chưa.

Link website tham khảo: https://www.myfonts.com/

Quora – Nhận diện font chữ từ file ảnh, pdf

Chắc hẳn bạn cũng đã biết về công cụ Quora này rồi đúng không? Được biết, đây là công cụ mà người dùng tìm đến để trả lời cho các câu hỏi. Ngoài ra còn liên quan đến một số chủ đề khác, có những danh mục được gọi là Typeface Identification, là nơi mà bạn có thể upload hình ảnh và hỏi tên font chữ.

Công cụ nhận diện font chữ Quora

Có thể nói Quora là công cụ được khá nhiều người sử dụng, có thể khi bạn đặt câu hỏi sẽ có một số chuyên gia nhìn thấy được câu hỏi của bạn và giúp đỡ bạn.

Link website tham khảo: https://www.quora.com/topic/Typeface-Identification

FontSquirrel Matcherator – Nhận diện font chữ miễn phí

Bạn có thể chưa biết công cụ FontSquirrel chính là một công cụ vô cùng tuyệt vời. Nó có khả năng cho phép người dùng tải xuống rất nhiều font chữ khác nhau. Đồng thời có khả năng trò chuyện với người hâm mộ, và loại font chữ trên blog,..

FontSquirrel Matcherator
Công cụ này có khả năng nhận dạng font chữ vô cùng tốt. Bạn chỉ cần thả hình ảnh vào đó, rồi công cụ sẽ quét hình ảnh để tìm font chữ vô cùng chính xác.

FontSquirrel sẽ hỗ trợ cho người dùng có khả năng nhận dạng font chữ qua các ảnh có định dạng từ PNG; GIF hay JPG,.. Hoặc bạn có thể copy đường link dán vào tìm kiếm, còn khi bạn tải ảnh lên thì công cụ sẽ yêu cầu bạn đánh dấu nơi chứa font chữ để tiện cho việc nhận dạng. Trường hợp, font chữ bạn tìm kiếm thuộc vào data lưu trữ trên website thì bắt buộc bạn phải font chữ đó xuống trực tiếp.

Link website tham khảo: https://www.fontsquirrel.com/

Identify Fonts by Sight – Nhận diện font chữ qua hình ảnh online

Công cụ Identify Fonts by Sight cũng như Identify cũng sẽ yêu cầu bạn trả lời câu hỏi, từ đó nhận diện font chữ hay cung cấp câu trả lời cho bạn. Khi đó, bạn có thể tìm kiếm những font chữ mà bạn muốn tìm. Và công cụ Identify Fonts by Sight sẽ hiện ra danh sách các font chữ phù hợp với mô tả của bạn đồng cho bạn lựa chọn.

Fontspring Matcherator – Nhận diện font chữ trên ảnh đơn giản

Fontspring Matcherator là công cụ vô cùng dễ dùng, và bạn chỉ cần bấm vào font chữ mà muốn tìm. Rồi công cụ Fontspring Matcherator sẽ cung cấp cho bạn thông tin về font chữ đó.

Fontspring Matcherator

Điều đặc biệt ở công cụ này đó chính là mất phí và phí của nó cực cao. Các tính năng mà Fontspring Matcherator mang lại đều được sàng lọc tag sao cho mang lại kết quả chính xác nhất.

Link website tham khảo: https://www.fontspring.com/

Serif Font Identification Guide – Nhận diện font chữ tiếng việt nhanh chóng

Giống với tên gọi của nó, Serif Font Identification Guide sẽ hỗ trợ cho bạn để nhận diện được các font chữ Serif thông qua miêu tả tính năng, hình dạng.

Serif Font Identification Guide

Khi đó, bạn chỉ cần chọn những tính năng tùy chọn được cung cấp trên trang web, định nghĩa đúng với font đang tìm kiếm. Hoặc bạn có thể đặt ra các câu hỏi để công cụ cung cấp câu trả lời đúng với những gì bạn mô tả.

Link website tham khảo: http://www.bowfinprintworks.com/

Như vậy, qua bài viết này Freelancervietnam cũng đã giới thiệu đến cho bạn top 10 công cụ nhận diện font chữ vô cùng nhanh và chính xác nhất. Mong rằng với những công cụ mà chúng tôi mang đến cho bạn trong bài viết này sẽ là những thông tin bổ ích nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn.

Xem thêm: Top 10 công cụ phát triển phần mềm phổ biến nên dùng nhất, Top 10 công cụ miễn phí tạo infographic online, Top 10 công cụ quản lý, theo dõi bug phổ biến trong cộng