Cách thức nhận hàng qua bưu điện như thế nào năm 2021?

Nhận hàng qua bưu điện như thế nào là câu hỏi của rất nhiều khách hàng đang quan tâm hiện nay. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này hãy cùng Abit tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nên nhận hàng qua bưu điện như thế nào?

Đến bưu cục nhận hàng

Nếu người dùng không yêu cầu giao tận nơi cho người nhận, hoặc địa chỉ của người nhận không rõ ràng thì đơn hàng sẽ được chuyển về bưu cục gần người nhận nhất. Các văn phòng, chi nhánh đều được phân bố khắp các tỉnh thành giúp người dùng chủ động hơn trong việc giao và nhận các đơn hàng. Bạn chỉ nên chọn dịch vụ nhận hàng tại bưu cục khi người vận chuyển hàng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm địa chỉ người nhận đang ở.

Nếu bạn lo ngại việc không rõ địa chỉ cụ thể của bưu cục hãy truy cập vào đường dẫn: http://www.vnpost.vn/vi-vn/buu-cuc/tim-kiem. Bạn nhập các thông tin về tỉnh, thành phố, quận, huyện nơi bạn đang sống. Hệ thống sẽ trả về địa chỉ của bưu cục mà bạn đang tìm kiếm. Khi đến bưu cục nhận hàng bạn nên mang theo chứng minh nhân dân, phòng trường hợp nhân viên yêu cầu. Ngoài ra bạn sẽ cần phải cung cấp thêm về thông tin người gửi, số điện thoại để đảm bảo trường hợp giả mạo nhận hàng.

nhận hàng qua bưu điện như thế nào?
nhận hàng qua bưu điện như thế nào?

♦ Đọc thêm: Phí ship bưu điện có cao không? Giải đáp thắc mắc của chủ shop online

Nhận hàng tận nhà

Nếu người dùng yêu cầu giao hàng đến tận tay người nhận. Thì sau khi đơn hàng đến kho thì nhân viên sẽ nhanh chóng giao hàng đến cho người nhận. Với cách này, bên cung cấp dịch vụ vận chuyển sẽ tính thêm khoản phí giao hàng tận nơi. Đây được xem là khoản phí bù đắp cho chi phí đi lại, nhân lực giao bưu kiện cho khách hàng từ bưu cục đến địa chỉ người nhận. Khoản phí này sẽ được cộng trực tiếp vào đơn hàng. Tuy nhiên, mức phí này khá thấp nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé. Đa số các khách hàng đều sử dụng dịch vụ giao hàng tận nơi, nhận hàng tại nhà. Việc sử dụng dịch vụ này sẽ giúp cho người nhận hàng tiết kiệm được nhiều thời gian.

Ngoài ra, nên hỏi trước người gửi là đơn vị vận chuyển nào gửi hàng đến cho bạn. Đặc điểm nhận dạng người giao hàng của đơn vị ấy như thế nào. Bởi đã có rất nhiều trường hợp, giả mạo nhân viên giao hàng để lừa tiền người dùng. Những trường hợp này sẽ xảy ra khi kẻ gian biết được thông tin đặt hàng và địa chỉ nhận hàng của bạn. Khi đến có thể sẽ yêu cầu bạn không được xem hàng do quy định của công ty. Và giục bạn thanh toán đơn hàng để đi giao đơn hàng khác. Đây thường là các mánh khóe của những tên lừa đảo. Nên bạn cũng cần phải lưu ý đế người giao hàng nhé.

Phần mềm bán hàng offline miễn phí có đáng sử dụng không? Đọc để tìm câu trả lời!

Nhận hàng tận nhà khi gửi hàng tại bưu điện
Nhận hàng tận nhà khi gửi hàng tại bưu điện

Ship COD – Gửi hàng qua bưu điện cod là gì ?

Cách gửi hàng qua bưu điện cod

Cách gửi hàng qua bưu điện cod được xem là một phương pháp gửi hàng và nhờ người ship hàng nhận tiền. Với phương pháp này khách hàng có quyền xem sản phẩm. Nếu đơn hàng có các sản phẩm đúng với đơn đặt hàng thì người mua sẽ thanh toán giá trị đơn hàng cho người vận chuyển. Nếu sản phẩm không đúng với những gì khách hàng đặt thì họ có quyền từ chối nhận hàng và không phải thanh toán bất kỳ khoản phí nào. Hiện này phương thức này đang được nhiều nhà kinh doanh online, các kênh thương mại điện tử sử dụng nhiều.

Cách gửi hàng qua bưu điện cod đang được nhiều người sử dụng
Cách gửi hàng qua bưu điện cod đang được nhiều người sử dụng

Chăm sóc khách hàng hiệu quả không khó khi bận, xem ngay: Cách tự động trả lời bình luận facebook hàng loạt

Gửi hàng qua bưu điện mất bao lâu?

Khi bạn gửi hàng tại bưu cục, nhân viên bưu cục sẽ gửi cho bạn một phiếu gửi hàng. Dù bạn gửi bằng bất kỳ hình thức nào cũng được nhận nhé. Có một lưu ý là bạn nên lưu giữ lại hóa đơn này cho đến khi người nhận nhận được hàng. Nếu chẳng may có sự cố xảy ra thì hóa đơn bạn giữ sẽ là thứ rất là quan trọng.

Trên phiếu gửi này sẽ có mã đơn hàng. Bạn có thể sử dụng mã này để tra cứu hành trình đi của đơn hàng. Đơn hàng ở đâu, đã đến bưu cục nào, khi nào đến nơi, ai là người ký nhận hàng. Mọi thứ đều được thể hiện cụ thể để người gửi hàng có thể nắm rõ.

Thời gian gửi hàng bưu điện mất bao lâu?
Thời gian gửi hàng bưu điện mất bao lâu?

♦ Đọc thêm: Làm sao để quản lý fanpage hiệu quả để gia tăng tỷ lệ chốt đơn liên tục 24/24, kể cả lúc đang ngủ!

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giải đáp được mọi thắc mắc về cách nhận hàng qua bưu điện như thế nào của bạn. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết.

<?//= $alt; ?><?//= $width;?><?//= $height; ?>