Hướng Dẫn Render Bằng Gpu Sketchup, Render Bằng Cpu Hay Gpu

Bạn đang quan tâm đến Hướng Dẫn Render Bằng Gpu Sketchup, Render Bằng Cpu Hay Gpu phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Vào ngày 15/11 vừa qua, Chaosgroup đã cho ra mắt phiên bản V-Ray mới nhất, V-Ray 3.6 cho truongxaydunghcm.edu.vn ngay sau màn ra mắt của truongxaydunghcm.edu.vn 2018 cách đó vài ngày. Qua đó, V-Ray cho truongxaydunghcm.edu.vn đã bắt kịp với phiên bản V-Ray cho 3Ds Max ra mắt cách đây 3 tháng, cũng như bắt kịp luôn với nền tảng mới nhất của mình – truongxaydunghcm.edu.vn 2018! Tuy nhiên, các bạn đang dùng truongxaydunghcm.edu.vn phiên bản cũ cũng đừng quá lo lắng vì V-Ray 3.6 vẫn sẽ tương thích với các phiên bản truongxaydunghcm.edu.vn 2015, 2016 và 2017.

Đang xem: Hướng dẫn render bằng gpu sketchup

Sau đây là những tính năng & thay đổi mới nhất của phiên bản mới này:

1. Render trực tiếp trên khung nhìn (viewport)

Với tính năng mới này, bạn có thể dễ dàng chọn và render nhiều vùng trên viewport cùng 1 lúc, và có thể hòa trộn giữa kết quả render V-Ray và mô hình truongxaydunghcm.edu.vn rất tiện lợi bằng cách sử dụng các phím +/- để tăng giảm độ trong suốt của vùng chọn.

2. Hỗ trợ render bằng GPU tốt hơn

Chế độ render bằng card đồ họa (GPU) nhanh hơn và mạnh mẽ hơn với thêm sự hỗ trợ cho góc nhìn trên không, displacement, phân tán lớp dưới bề mặt, đổ bóng,v.v…

3. Render kết hợp CPU và GPU

V-Ray GPU chạy trên các nhân CUDA của card đồ họa NVIDIA có thể tận dụng hết lợi thế của phần cứng sẵn có, bao gồm cả CPU và GPU, cho phép rút ngắn thời gian so với render chỉ bằng CPU hoặc GPU.

4. Ánh sáng thích nghi (Adaptive lights)

Với các khung hình chứa nhiều nguồn sáng phức tạp, chế độ Adaptive Lights mới có thể giúp bạn tăng tốc render lên gấp 8 lần !

5. Giao diện người dùng (UI) thông minh hơn

Toàn bộ giao diện V-Ray cho truongxaydunghcm.edu.vn bây giờ sẽ đơn giản và gọn gàng hơn, và hỗ trợ tốt hơn cho màn hình 4K.

6. Trình quản lý file

Quản lý tất cả các file tài nguyên bên ngoài (map, khối hình học,…) tại 1 nơi duy nhất. Thiết lập đường dẫn, đóng gói file render, và theo dõi, quản lý tình trạng của các tài nguyên bên ngoài như texture, đèn IES, và các đối tượng proxy.

7. Bảng chọn màu cải tiến

Bảng chọn màu mới đơn giản hơn và đa năng hơn. Chọn màu sắc bằng giá trị mã màu của không gian màu sRGB (0-255) hoặc Rendering (0.0-1.0).

8. Cho phép import V-Ray scene file

Import và render các file .vrscene được tạo bởi các ứng dụng khác như 3ds Max, Rhino và Revit ngay trong truongxaydunghcm.edu.vn!

9. Nghiên cứu ánh sáng tốt hơn

Tạo ra các nghiên cứu ánh sáng mặt trời và bóng đổ với tính năng hoạt cảnh mặt trời của truongxaydunghcm.edu.vn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Vietinbank Ipay Online Nhanh Chóng, Vietinbank Ipay Là Gì

10. Sương mù

Tạo ra chiều sâu cho khung cảnh với hiệu ứng sương mù 3D và ánh sáng khuếch tán chân thực.

11. Thêm nhiều texture map mới

Tinh chỉnh cho khung cảnh render của bạn với các map màu gradient, nhiệt độ màu và vân nhiễu mới.

12. 2D displacement

Nhanh chóng thêm các chi tiết bề mặt cho vật liệu mà không cần phải can thiệp thêm vào model với các map displacement 2D được tối ưu – thích hợp cho các vật liệu kiến trúc như gạch và đá.

13. Các đối tượng proxy chuyển động

Dễ dàng thêm các đối tượng 3D chuyển động được tạo sẵn như người đang đi bộ hay cây đung đưa trong gió với các đối tượng V-Ray proxy động mới (animated V-Ray proxies)

14. Xem trước các đối tượng proxy

Điều chỉnh sự hiển thị của các đối tượng V-Ray proxy trong khung nhìn của truongxaydunghcm.edu.vn. Bạn có thể chọn trong các chế độ Whole mesh (Nguyên khối gốc), Bouding box (Khung bao ngoài đối tượng), Point (Điểm gốc) đến chế độ low-poly Proxy mới.

15. Hiển thị vật liệu trong viewport trung thực hơn

Các vật liệu V-Ray sẽ được hiển thị trong khung nhìn của truongxaydunghcm.edu.vn giống với vật liệu trong hình sau khi render xong hơn.

16. Khử nhiễu (denoise) tốt hơn

Tính năng V-Ray Denoiser mới sẽ d ễ dàng thiết lập hơn và bạn có thể điều chỉnh lại cài đặt ngay cả sau khi render hoàn tất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Muối Ớt Xanh Ngon Đúng Chuẩn Chấm Hải Sản Cực Đỉnh

17. Tương thích với VRscans

Tương thích với các vật liệu được scan thực tế từ VRscans. Truy cập hơn 600 vật liệu thực tế, chỉ cần kéo và thả (drag and drop), đem lại độ chân thực tối đa cho bất kỳ khung cảnh nào.

Vậy là đến đây bài viết về Hướng Dẫn Render Bằng Gpu Sketchup, Render Bằng Cpu Hay Gpu đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!