Mẹo rút tiền từ Paypal về ngân hàng cực nhanh

Hiện nay, có thể nói PayPal là một trong những công ty thương mại điện tử hàng đầu thế giới về dịch vụ thanh toán và chuyển tiền quốc tế qua mạng. Tuy nhiên, để cầm được trên tay số tiền trong ví PayPal thì không phải ai cũng biết. Vì thế bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách rút tiền từ PayPal về ngân hàng như thế nào nhé!

Cách rút tiền từ paypal về ngân hàng đơn giản nhất

Dưới đây là các bước rút tiền từ paypal về tài khoản ngân hàng mà bạn nên tham khảo.

rut tien tu paypal ve ngan hang 1 - Mẹo rút tiền từ Paypal về ngân hàng cực nhanh
Cách rút tiền từ paypal về ngân hàng

Thêm thẻ ngân hàng vào tài khoản Paypal

Để có thể rút tiền từ ví Paypal về thẻ ATM ngân hàng tại Việt Nam thì việc đầu tiên bạn phải làm là thêm thẻ ngân hàng vào PayPal:

Bước 1: Truy cập vào ví Paypal thông qua đường dẫn https://www.paypal.com/vn/signin

Bước 2: Tại trang My Paypal, bạn chọn tab “Wallet” sau đó ở mục “Bank Account”, bạn tiếp tục nhấp vào dòng “Link a bank account” để nhập thông tin tài khoản ngân hàng cần thêm vào.

rut tien tu paypal ve ngan hang 2 - Mẹo rút tiền từ Paypal về ngân hàng cực nhanh
Thêm thẻ ngân hàng vào tài khoản paypal

Lưu ý:

  • Name on account: là phần Họ của bạn. Phần này được mặc định không cho phép sửa đổi. Phần tên lót (Middle Name) và tên (Name) bạn cho phép thay đổi nếu tên bạn đang bị sai.
  • Bank name: Tên ngân hàng bạn muốn thêm vào Paypal (viết bằng tiếng Anh).
  • SWIFT code: đây chính là mã code định danh của từng ngân hàng.
  • Account number: là số tài khoản (TK) ngân hàng của bạn.
  • Re-enter Account number: nhập lại số tài khoản ngân hàng một lần nữa để xác nhận.

Để thực hiện rút tiền thành công, bạn cần hiểu và điền thật chính xác các thông tin trên.

Bước 3: Sau khi điền xong, bấm vào nút Continue. Nếu không gặp lỗi bất kỳ lỗi nào bạn sẽ thấy thẻ bạn vừa thêm xuất hiện ở mục “Bank accounts”.

Đến đây là bạn đã hoàn tất bước thêm thẻ ngân hàng để rút tiền từ Paypal về ngân hàng, việc tiếp theo chính là thực hiện rút tiền

Các bước rút tiền từ PayPal

Bước 1: Nhấp chuột vào mục Wallet (Ví)

Bước 2: Bấm vào dòng “Withdraw funds” trong Wallet để rút tiền về. Tiếp theo, nhập số tiền bạn muốn rút từ PayPal.

Bước 3: Nhấp vào nút “Continue” để tiếp tục. PayPal sẽ yêu cầu bạn thực hiện kiểm tra lại thông tin một lần nữa. Tiếp theo, bạn chỉ việc nhấp vào Withdraw để thực hiện lệnh rút tiền từ ví PayPal về tài khoản ngân hàng của mình.

rut tien tu paypal ve ngan hang 3 - Mẹo rút tiền từ Paypal về ngân hàng cực nhanh
Kiểm tra lại thông tin trước khi gửi yêu cầu rút tiền

Tại giao diện của Paypal, bạn có thể xem được lịch sử rút tiền của mình. Bạn nhớ lưu lại số Transaction ID. Sau khi hoàn thành đến bước này, yêu cầu chuyển tiền từ ví Paypal về tài khoản ngân hàng Việt Nam của bạn sẽ được xác nhận. Sau khi chuyển tiền thành công, Paypal sẽ gửi thông báo cho bạn qua email.

Bước 4: Rút tiền từ thẻ ATM

Để nhận được tiền từ tài khoản PayPal, bạn phải thực hiện đăng ký dịch vụ nhận tiền từ nước ngoài ở ngân hàng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chịu một khoản gọi là phí giao dịch khi nhận tiền. Ví dụ đối với thẻ Visa của ngân hàng ACB thì khoản phí mà bạn sẽ phải chi là 60.000VND. Sau khi đăng ký xong và trả phí đầy đủ thì bạn sẽ có thể rút tiền ngay để sử dụng.

Một số lưu ý khi rút tiền từ paypal về ngân hàng

Thời gian chuyển tiền từ tài khoản Paypal về Việt Nam

  • Thông thường sau khi gửi yêu cầu thành công thì từ 2 – 4 ngày tiền sẽ về đến. Nếu bạn có đăng ký SMS Banking, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn cho bạn khi tiền về. Đồng thời bạn Paypal cũng sẽ nhận gửi email cho bạn để xác nhận chuyển tiền thành công.
  • Tuy nhiên, có một vài trường hợp thời gian chuyển tiền này sẽ lâu hơn là do yeei cầu chuyển khoản trùng vào ngày thứ bảy hoặc chủ nhật không phải là ngày làm việc của ngân hàng nên chưa được xác nhận.
  • Trong trường hợp thời gian rút tiền bị Pending quá lâu, bạn có thể chủ động liên hệ với bên Support của PayPal để được hỗ trợ.

Chi phí rút tiền

Hiện nay, phí rút tiền của Paypal hiện nằm ở mức giá 60.000VND và mức phí của một số ngân hàng ở Việt Nam thông thường cũng dao động ở mức 60.000VND. Như vậy, bạn sẽ mất tổng phí khoảng 120.000VND cho mỗi lần bạn rút tiền từ Paypal về ngân hàng

Tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ

Tiền trong tài khoản PayPal mặc định là USD và khi rút tiền về tài khoản ngân hàng Việt Nam, PayPal sẽ tự động chuyển đổi số tiền này sang VND. Tuy nhiên, tỷ giá chuyển đổi của Paypal luôn thấp hơn tỷ giá của ngân hàng.

Đăng ký SMS Banking

Như đã nhắc đến ở trên, tài khoản ngân hàng của bạn nên đăng ký dịch vụ SMS Banking. Dịch vụ này sẽ thông báo cho bạn mỗi khi có sự thay đổi ra vào tiền trong tài khoản và nhất là thông báo khi tiền rút từ Paypal đã “cập bến” đến tài khoản ngân hàng của bạn.

Việc rút tiền từ Paypal về ngân hàng Việt Nam sẽ không quá khó khăn nếu bạn làm đúng theo những bước trên. Hy vọng, bài viết hôm nay có thể giúp bạn tự tin thực hiện các giao dịch quốc tế mà không phải lo lắng tiền bị kẹt lại trong ví Paypal nữa. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về việc rút tiền từ Paypal đừng quên để lại lời nhắn cho chúng tôi trong phần comment bên dưới nhé!!​