Loa Harman kardon INVOKE – Hải Phòng – Minh Hoàng Mobile

Hiện tại, người tiêu dùng có vô vàn các sản phẩm loa thông minh từ các hãng nổi tiếng. Chúng ta có loa Echo với Alexa của Amazon làm trợ lý thông minh vào ba năm trước, gần đây nhất là dòng loa Home của Google sử dụng Google Assistant, sắp tới là HomePod của Apple được hỗ trợ bởi Siri và Microsoft cũng không ngoại lệ. Thay vì tự tạo ra sản phẩm loa thông minh, Microsoft chọn cách hợp tác với hãng âm thanh nổi tiếng Harman Kardon để cho ra chiếc loa không dây thông minh Harman Kardon Invoke sử dụng trợ lý ảo Cortana.

Harman Kardon Invoke có đến 7 micro tầm xa (far-field) có thể nghe lệnh thoại của người dùng từ khắp phòng. Chiếc loa thông minh này còn có một vòng đèn tròn ở trên đầu và sẽ phát sáng khi nghe lệnh khởi động hoặc đáp ứng yêu cầu. Ngoài ra nó còn có thể được sử dụng để cung cấp các thông tin hoặc tin tức, thực hiện chuyển đổi đơn vị, đặt hẹn giờ hoặc báo thức, tìm hướng, kiểm soát các thiết bị thông minh trong gia đình, hoặc lập danh sách cần làm hay danh sách mua sắm.

Chiếc loa Invoke tất nhiên cũng có thể dùng để nghe nhạc và đây chính là điểm tách biệt nó khỏi các thiết bị từ Amazon hay Google. Ngoài ra, Invoke cũng có thể được sử dụng để thực hiện cuộc gọi, sử dụng dịch vụ Skype của Microsoft hay còn có thể được sử dụng để cung cấp tin tức, dự báo thời tiết, thông tin giao thông,…. Tuy nhiên chiếc loa này không thể được sử dụng như một speakerphone Bluetooth cho các cuộc gọi tiêu chuẩn.

Về mặt thiết kế, chiếc Invoke hầu như tương tự với loa Echo thế hệ đầu tiên (năm 2015). Nó có hình trụ với đường kính khoảng 4 inch và cao gần 10 inch, nhìn chung chiếc loa này có hình nón hẹp lại ở phần đầu. Bên ngoài là lớp lưới tản nhiệt và phần đầu chiếc loa có viền chrome kim loại. Loa Invoke có hai tùy chọn màu đen hoặc trắng, cả hai đều đẹp trong trang trí nhà hiện đại.

Các điều khiển vật lý duy nhất trên Invoke là vòng âm lượng (volume ring) ở phia trên, bảng cảm ứng t(ouch-sensitive pad) ở phia trên và các nút tắt tiếng (mute) và Bluetooth ở mặt sau . Chiếc Invoke này có thể được sử dụng như một loa Bluetooth tiêu chuẩn, nhưng nó không thể kết nối với một loa lớn hơn qua Bluetooth hoặc qua cáp aux giống như các loa Echo mới. Bên dưới lớp lưới sắt của loa là ba củ loa trung tần (midrange driver) 1,75 inch và ba loa tweeter 0,5 inch, sắp xếp trong một vòng tròn hướng ra bên ngoài để cho ra âm thanh 360 độ. Invoke không có loa siêu trầm (subwoofer), nhưng nó có một bộ bức xạ thụ động (passive radiator) để tăng cường tiếng bass. Tất cả được vận hành bởi một bộ khuếch đại 40 watt.

Bộ cảm ứng chạm ở đầu loa sẽ sáng lên với một vòng tròn màu xanh và trắng bất cứ khi nào thiết bị nghe lệnh “Hey Cortana”. Nó sẽ hiện màu đỏ khi loa tắt, và nó sẽ hiển thị một vòng màu trắng khi bạn điều chỉnh âm lượng. Bạn có thể chạm vào phía trên chiếc Invoke để tạm dừng nhạc đang chơi hoặc hủy lệnh. Nếu bạn chạm vào Invoke khi nó không làm bất cứ điều gì, Cortana sẽ cung cấp cho người dùng một thông tin ngẫu nhiên.

Invoke có thể kết nối với Spotify, TuneIn, iHeartRadio và sắp tới sẽ có thêm hỗ trợ cho Pandora.

Để điều khiển nhà thông minh, Invoke hoạt động với SmartThings, Philips Hue, Nest, Wink và Insteon trong hộp, bao gồm nhiều tiện ích gia đình thông minh. Microsoft cho biết họ đang hợp tác với Honeywell, Ecobee, TP-Link, Johnson Controls, IFTT, Geeni, Iris bởi Lowe’s và iDevices để hỗ trợ cho những sản phẩm và dịch vụ này tại Cortana. Invoke sẽ phát huy sự tiện ích của mình nếu người dùng có hệ sinh thái Microsoft ở nhà vì Invoke cùng với Cortana có thể kết nối, điểu khiến các thiết bị của Microsoft giúp cho mọi thứ dễ dàng hơn.