Hướng dẫn cách sử dụng Remote máy lạnh đa năng

Remote đa năng là một lựa chọn sáng suốt trong trường hợp nhà bạn sử dụng cùng lúc nhiều thương hiệu máy lạnh khác nhau, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng. Bài viết sau đây Điện máy Chợ Lớn sẽ hướng dẫn cách sử dụng Remote máy lạnh đa năng cho bạn nhé!

Chức năng của Remote máy lạnh đa năng

Remote máy lạnh đa năng sử dụng 2 pin AA thích hợp cho tất cả các dòng máy lạnh trên thị trường.

Remote máy lạnh đa năng được sử dụng điều khiển hầu hết các loại máy lạnh

Remote đa năng được thiết kế kiểu dáng nhỏ, gọn, vừa vặn lòng bàn tay, cài đặt đơn giản. Ngoài ra, remote đa năng còn được trang bị chức năng thiết lập tự động, thiết lập bằng tay, các phím chức năng thông dụng, menu và đèn báo. Remote còn có thêm chức năng đèn pin nên rất tiện lợi khi phải tìm kiếm một vật dụng nào đó trong đêm tối.

Hướng dẫn cách sử dụng Remote máy lạnh đa năng

Đầu tiên, bạn hướng Remote về mắt nhận tín hiệu trên dàn lạnh, tiếp tục nhấn nút “ON”.

Sau đó, bạn vừa bấm và vừa giữ nút “SET” khoảng 3 giây cho đến khi nào mã CODE (tần số) máy lạnh, màn hình sẽ nhấp nháy, bạn nhấn vào nút tăng/giảm nhiệt độ. Lúc này bạn có thể dò tầng số Remote máy lạnh đa năng cho đến khi nào chọn được tần số thích hợp.

Hướng dẫn cách sử dụng Remote máy lạnh đa năng

Mỗi nhãn hiệu máy lạnh sẽ có một tần số riêng, bạn cần biết rõ được tần số của từng nhãn hiệu để dò tầng số remote máy lạnh đa năng cho đúng. Khi chọn đúng mã, máy lạnh sẽ bận lên. Sau đây là bảng mã tần số remote đa năng của từng nhãn hiệu mà bạn nên nhớ.

Sau đó, bạn bấm nút “OK” để xác nhận, khi đó tần số được xác lập và mã tầng số sẽ hết nhập nháy. Cuối cùng, bạn kiểm tra xem các nút trên điều khiển đã hoạt động. Nếu hoạt động có nghĩa quá trình cài đặt đã hoàn tất. Nếu chưa bạn hãy lặp lại bước 2 – 3.

Bảng mã tần số Remote đa năng một số hãng máy lạnh được bán tại Điện máy Chợ Lớn

Lưu ý khi sử dụng Remote máy lạnh đa năng

Bạn cần đặt Remote máy lạnh đa năng ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt gây chạm pin. Pin máy lạnh thường kéo dài từ một đến hai năm. Nếu không được sử dụng trong thời gian dài, phải bỏ pin để tránh rò rỉ pin có thể làm hỏng máy. Khi màn hình hiển thị trên Remote bị mờ bạn nên thay pin. Bạn không nên sử dụng Pin mới và cũ với nhau.

Nếu không được sử dụng trong thời gian dài, phải bỏ pin để tránh rò rỉ pin làm hỏng máy.

Khi bạn bấm nhầm trong lúc cài đặt hay muốn thay đổi mã tần số thì bạn có thiết lập lại như trên, hoặc vào mục “thiết lập lại”. Nhấn để khôi phục lại trạng thái bình thường. Màn hình LCD sẽ hiển thị mã số mô hình khi nhấn mã mô hình “Enter”. Sau 5 giây nó sẽ hiển thị thời gian.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng Remote máy lạnh đa năng mà Siêu thị Điện máy Chợ Lớn chia sể để bạn có thêm thông tin về Remote máy lạnh đa năng và cách sử dụng nhé!