Sửa công tắc cửa máy giặt Electrolux khi bị lỗi

Sửa công tắc cửa máy giặt Electrolux khi bị lỗi. Tìm hiểu cách xử lý cùng Bảo hành Electrolux

Nếu cửa máy giặt của bạn không thể mở sau cuối chu kỳ, có thể công tắc cửa đã gặp vấn đề. Bạn vẫn không biết nguyên nhân bị hỏng là do đâu, cách để sửa công tắc cửa máy giặt Electrolux? Hãy tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề của bạn qua nội dung bài viết dưới đây.

Những lý do khiến công tắc cửa máy giặt Electrolux của bạn bị hư

Dấu hiệu lỗi:

Chắc chắc bạn sẽ phải cần sửa công tắc cửa máy giặt Electrolux ngay nếu thiết bị có những sự cố sau:

-Máy giặt Electrolux không thể mở được cửa sau khi hoàn tất chương trình dù đã qua thời gian mở cửa.

-Máy giặt Electrolux báo lỗi E40, hay xuất hiện đèn báo nháy 4 lần đỏ và 1 nháy xanh (với các dòng máy giặt không có màn hình hiển thị).

-Đèn Door Lock không sáng.

-Khó khăn trong việc khóa cửa hay máy giặt không thể khóa cửa.

Nguyên nhân lỗi:

Sửa công tắc cửa máy giặt Electrolux khi bị lỗi

Máy giặt Electrolux bị hỏng công tắc có thể do một trong số những nguyên nhân như sau:

-Công tắc cửa không hoạt động có thể do các điện trở bên trong hỏng, không cấp đủ nhiệt để làm thanh kim loại giãn, làm cho mạch điện toàn hệ thống bị khép kín.

-Công tắc cửa bị hỏng có thể do lõi sắt trong không quay hay bánh xe giữ nhiệm vụ kéo chốt không hoạt động.

-Board điều khiển gặp lỗi có thể không cấp lệnh cho máy giặt mở cửa hay khóa cửa, khiến máy giặt Electrolux không khóa cửa hoặc không mở cửa sau khi hoàn tất chương trình.

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của công tắc cửa

Về cơ bản, cấu tạo, nguyên lý hoạt động của công tắc cửa khá đơn giản. Chúng hoạt động nhờ vào nguyên lý giãn nở nhiệt của thạch anh.

Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi đóng cửa/ đóng nắp máy giặt. Khi cửa được đóng, bạn bắt đầu chương trình giặt với phím Start/Pause, lúc này bộ điều khiển sẽ thực hiện cấp lệnh chương trình cho bộ phận này, công tắc sẽ tự động nảy chốt do sự giãn nở nhiệt của thạch anh dưới tác động của thanh đồng kỹ thuật.

Cửa sẽ được đóng trong suốt quá trình máy giặt hoạt động và quay lồng giặt.

Cách sửa chữa khi công tắc cửa bị hỏng

Biện pháp sửa chữa hiệu quả nhất khi công tắc bị hỏng là nên thay mới để máy giặt đóng chốt cửa tốt hơn. Tuy nhiên trước khi liên hệ dịch vụ, bạn có thể xem xét chốt công tắc có đang bị kẹt hay không nhé.

Hãy gọi thợ sửa chữa để sửa máy giặt của bạn. Vấn đề sẽ được nhanh chóng xem xét và đưa ra giải pháp xử lý tốt nhất.

Chúng tôi sẽ thực hiện báo giá thay công tắc cửa hoặc giá thay khóa cửa máy giặt Electrolux đến bạn.

Một đội ngũ thợ kỹ thuật hãng cùng linh kiện sử dụng đảm bảo chính hãng, bạn có thể yên tâm khi tìm đến dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux của chúng tôi. Dịch vụ hỗ trợ bảo hành sau khi sửa chữa hoặc thay thế linh kiện.

Bạn vẫn không chắc chắn phần nào đã bị hỏng? Đừng lo lắng, hãy bấm số điện thoại 1900585804 và gọi đến chúng tôi – Bảo hành Electrolux sẽ nhanh chóng giúp bạn chẩn đoán, kiểm tra và khắc phục vấn đề.

Cảnh báo:

Việc tiến hành sửa chữa thiết bị có thể nguy hiểm. Sử dụng các công cụ cùng thiết bị an toàn thích hợp khi thực hiện. Đừng tiến hành cho đến khi bạn đủ tự tin mình am hiểu về máy giặt Electrolux. Tuy nhiên công việc thay thế nên được thực hiện bởi kỹ thuật có chuyên môn.

Đừng bao giờ sử dụng lực mạnh để mở cánh cửa khi máy giặt của bạn không thể mở cửa. Vì bạn không chỉ sửa công tắc cửa máy giặt Electrolux mà có thể sẽ phải thay tay nắm cửa vì bị gãy. Hãy lưu ý đến điều đó! Việc đóng/mở cửa sẽ gặp khó khăn hơn khi chốt cửa bị hư. Trên đây là một số nguyên nhân và gợi ý giải quyết sự cố ở hỏng công tắc cửa ở máy giặt Electrolux.