Cách lấy giấy bị kẹt trong máy in brother ra không bị rách

Sử dụng máy in brother thì chắc hẳn các bạn đã biết.Tuy nhiên không phải lúc nào máy in cũng hoạt động trôi chảy. Đôi lúc cũng cố sự cố xảy ra, vì thế bạn cần phải trang bị cho mình 1 ít kỷ năng. Để khi có sự cố máy in xảy ra có thể tự khắc phục và tiếp tục sử dụng. Với sự cố như máy in bị kẹt giấy. Thì bạn cần phải biết cách lấy giấy bị kẹt trong máy in brother ra. Thì mới có thể in được, nếu vẫn còn dính 1 miếng giấy nhỏ thì sẽ không in được. Mực in Đại Tín sẽ hướng dẫn chi tiết cách lấy giấy bị kẹt trong máy in brother ra sạch hết và không bị rách.

Nguyên nhân máy in brother bị kẹt giấy

Dòng máy in brother đối lúc trong qua trình in cũng hay bị kẹt giấy. Tuy nhiên có thể nói ít gặp hơn là các dòng máy in Hp, Canon. Lỗi máy in Brother bị kẹt giấy cũng có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Thông thường thì có các nguyên nhân hay gặp phải như sau.

  • Do chất lượng giấy in quá mỏng hoặc quá dày.
  • Tái sử dụng lại giấy đã in bị cong, nhăn.
  • Giấy in có dính kim bấm, kẹp giấy.
  • Do hộp mực có chất lượng kém không quay được khi in.
  • Do người sử dụng làm rơi vật dụng cá nhân vào máy in.
  • Do hư rách Fuser cụm sáy máy in brother.

Nếu bạn cần mua hộp mực brother mới, xem giá hộp mực brother giá rẻ.

Hướng dẫn cách lấy giấy bị kẹt trong máy in brother ra không bị rách giấy

Việc lấy giấy bị kẹt trong máy in Brother ra tưởng chừng dễ dàng. Tuy nhiên nếu bạn không có kỷ thuật lấy giấy ra, sẽ làm giấy bị rách nhỏ. Lúc này rất khó có thể lấy ra vì giấy bị rách dính lại trong máy quá nhỏ. Không thể lấy tay kéo ra được, muốn lấy được thì phải tháo bung máy in ra. Như vậy rất phiền phức nếu bạn không có chuyên môn, bắt buộc phải gọi dịch vụ sửa máy in brother. Thì lại tốn chi phí.

Cách bỏ giấy A4, A5 vào máy in brother.

Để lấy giấy bị kẹt trong máy in ra không bị rách. Thì các bạn có thể tham khao chi tiết cách lấy giấy ra qua bài viết hướng dẫn này.

Cách lấy giấy bị kẹt trong máy in brother chỉ có chức năng in

Máy in brother chỉ có chức năng, rất dễ sử dụng. Không cầu kỳ phức tạp, nếu bạn đang sử dụng loại máy in brother này mà bị kẹt giấy. Thì cách lấy giấy bi kẹt ra như sau.

B1: Mở nắp trước máy in ra và lấy hộp mực máy in brother ra.

B2: Kéo khay giấy máy in brother ra. Sau đó dùng 2 tay cầm 2 đầu giấy và kéo căn ra. Kéo căn điều 2 tay để giấy khỏi bị rách.

B3: Kéo nắp ở phí sau lưng máy in ra, xem thử còn có dính giấy bên trong không. Nếu có thì ra kéo 2 chốt khóa màu xanh ra.

Sau đó dùng 2 tay kéo căn và điều ra lôi giấy ra. Sau đó đóng 2 chốt khóa màu xanh lại và đóng nắp lưng sau lại.

B4: Nếu máy in brother bị kẹt giấy khi in 2 mặt. Thì giấy bị kẹt sẽ dính ở khay giấy in 2 mặt. Để lấy giấy ra trước tiên bạn phải kéo khay giấy ra ngoài. Sau đó kéo tiếp khay giấy in 2 mặt ra ngoài luôn. Như hình dưới.

Dùng tay kéo căn điều 2 đầu giấy để lôi giấy ra. Hoặc nếu giấy kẹt dính trên khay in 2 mặt thì lấy ra. Sau đó gắn khay giấy in 2 mặt lại.

Nếu máy in vẫn báo còn kẹt giấy Paper Jam inside. thì bạn hãy kiểm tra kỷ lại hết các bước trên thử xem có còn dính giấy không nhé.

Tự xử lý máy in brother báo lỗi open is cover.

Cách lấy giấy bị kẹt trong máy in brother đa chức năng

Máy in brother đa chức năng là máy in vừa in, copy, scan hoặc Fax. Dòng máy này có kích thước lơn hơn máy in chỉ có 1 chức năng in. Nếu bạn đang sử dụng dòng máy in brother này và bị kẹt giấy. Thì cách lấy giấy bị kẹt trong máy in như sau.

B1: Mở nắp trước máy in ra, sau đó kéo cụm mực ra khỏi máy in.

B2: Lấy hộp mực ra khỏi máy in, sau đó dùng ta kéo căn lôi từ từ giấy ra. Phải cầm giữa tờ giấy kéo căn, không được cầm 1 góc như vậy rất dễ làm rách giấy.

Cách lấy giấy bị kẹt trong máy in brother đa chức năng
Cách lấy giấy bị kẹt trong máy in brother đa chức năng

B3: Nếu giấy in chạy ra được nữa tờ và bị kẹt lại. Thì chúng ta gở nguyên bản điều khiển của máy in lên. Sau đó dùng 2 tay cầm ở 2 đầu tờ giấy, kéo căn điều 2 tay cùng lúc lỗi giấy bị kẹt ra. Như vậy sẽ không bị rách giấy.

B4: Kiểm tra xem giấy có bị kẹt ở đằng sau máy in không. Thì ra tiến hành kéo náy lưng sau máy in ra. Sau đó kéo 2 chốt khóa màu xanh xuống.

Nếu có giấy bị kẹt thì dùng 2 tay cầm ở 2 bên đầu giấy và kéo ra. Sau đó kéo 2 chốt khóa màu xanh lại vị trí cũ và đóng nắp lưng sau lại.

B5: Nếu giấy in bị kẹt ở cụm drum và hộp mực. Thì ra tiến hành lấy hộp mực ra, sau đó mới kéo giấy ra được.

Lưu ý khi lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy in

Khi giấy bị kẹt bên trong máy in brother sẽ thông báo lỗi Paper Jam Inside. Bạn hãy kiểm tra hết các bước lấy giấy như trên. Để lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy in brother nhé. Bạn nện kéo giấy bị kẹt bằng 2 tay, cầm ở 2 đầu giấy và kéo căn từ từ ra. Như vậy giấy bị kẹt sẽ không bị rách.

Nếu bạn chỉ cầm 1 tay hoặc chỉ cầm 1 góc giấy thì khi kéo giấy ra rất dễ làm rách giấy. Khi giấy bị rách thì rất khó kéo ra. Nhiều khi cần phải mở bung máy in ra mới có thể kéo giấy bị kẹt ra được.

Tham khao cách xử lý lỗi máy in brother báo replace toner, drum and soon.