Font VNI Download tải bộ Font chữ VNI Full đầy đủ cho Win 10/7/XP/8

Font VNI trọn bộ, link tải download font VNI đầy đủ nhất để gõ tiếng Việt trên Win 10/7/XP/Vista/8 cùng các phần mềm chat khác. Lưu ý, Font VNI dùng bảng mã VNI tương ứng, nên khi gõ tiếng Việt thì bạn cần chuyển bảng mã sang VNI, đồng thời trước tiên phải cài đặt Font VNI trên máy tính Windows đã.

Cách cài đặt font chữ VNI vào máy tính Win 10/7/XP/8

Cách 1: Copy trực tiếp bộ font VNI vào thư mục Font của Windows:

Truy cập vào thư mục C: > Windows > Fonts rồi copy toàn bộ font VNI vừa download về.

Cách 2: Cài đặt font VNI trực tiếp trên máy tính

Sau khi tải Font VNI về máy tính Windows XP, 2000, Win 7/8/10, bạn click chuột phải vào từng file hoặc chọn tất cả số font, rồi nhấn “Install” để cài đặt Font VNI.

Cách gỡ bỏ (delete) Font VNI trên máy tính

Để có thể gỡ bỏ, xóa hoàn toàn Font VNI trên máy tính Win 10/8/7/XP/Vista, bạn vào thư mục C:Windowsfonts của máy tính, rồi chọn các font cần xóa, click chuột phải và nhấn Delete > Yes.

Bộ font VNI đầy đủ hỗ trợ tiếng Việt

VNI là một trong số các quy ước nhập tiếng Việt từ bàn phím quốc tế vào văn bản trên máy tính theo kiểu nhập số sau chữ cái. Kiểu gõ và Bộ chữ VNI do kỹ sư Hồ Thành Việt sáng tạo năm 1987, cũng là người đầu tiên sáng tạo ra các bảng mã (font) chữ Việt để dùng trên máy điện toán từ thời của hệ điều hành MS-DOS. Trong thập niên 90, Microsoft đã đưa cách bỏ dấu này vào hệ điều hành Windows 95.

Font VNI - Download tải bộ Font chữ VNI Full đầy đủ cho Win 10/7/XP/8

Font VNI sẽ dùng bảng mã VNI, người dùng có thể tùy chỉnh bảng mã Unikey tương ứng với phông chữ VNI mới gõ được tiếng Việt đúng.

Bộ Font VNI đầy đủ nhất gồm 300 font VNI đẹp, hỗ trợ gõ tiếng Việt với nhiều kiểu chữ khác nhau. Người dùng có thể tải Font VNI Full về máy tính rồi cài đặt để không xảy ra lỗi font tiếng Việt.

Font VNI là bộ font chữ tiếng Việt giúp bạn sử dụng dễ dàng các phần mềm chat như Zalo, Skype, Viber, Yahoo, hay các phần mềm như Photoshop, Proshow producer, Microsoft Office… Thông thường, nếu không cài Font VNI thì bạn dễ gặp các lỗi về gõ tiếng Việt, vì phần lớn máy tính chỉ tích hợp bảng mã Unicode hỗ trợ các font quốc tế như Arial, Times New Roman…

Bộ font VNI cung cấp nhiều kiểu font chữ nghệ thuật đẹp mắt. Còn nếu bạn muốn viết chữ thư pháp thì hãy tải Font VNI thư pháp để tạo ra những nét chữ thư pháp giống với nét chữ ông Đồ thường viết vào những dịp lễ, tết. Bộ font VNI với trên 300 font đầy đủ bao gồm: font VNI thư pháp, VNI wedding… thuộc bảng mã VNI, hỗ trợ Tiếng Việt với nhiều định dạng và kiểu chữ khác nhau.

Đặc điểm nổi bật của bộ Font VNI

– Hỗ trợ 300 phông chữ, kiểu chữ khác nhau

– Phông chữ được thiết kế đẹp mắt

– Nhẹ nhàng, thân thiện đã được tối ưu hóa

– Khả năng tương thích cao trên các hệ điều hành phổ biến hiện nay

Sau khi Download tải Font VNI đầy đủ về máy, bạn tiến hành cài đặt trên Windows như hướng dẫn ở đầu bài. Tiếp đến, mở phần mềm gõ tiếng Việt lên, nên dùng Unikey, rồi chọn bảng mã VNI để có thể gõ tiếng Việt trên tất cả phần mềm, ứng dụng và cả môi trường internet nữa. Chúc các bạn may mắn!