Hướng dẫn, thủ thuật về Mạng xã hội

Tính năng theo dõi trên Facebook cho phép người theo dõi có thể nhìn thấy tất cả mọi thứ bạn cập nhật trên tường như hình ảnh, video, status chia sẻ. Hãy cùng tìm hiểu cách tăng lượt theo dõi trên Facebook đơn giản, nhanh chóng nhé!

Chương trình xả hàng tại Thế Giới Di Động

1. Lượt theo dõi (Follower) Facebook là gì?

Lượt theo dõi (Follower)hay Sub (viết tắt của từ Subscriber) là từ dùng để chỉ những người theo dõi tài khoản Facebook của bạn.

Những người theo dõi sẽ nhìn thấy các bài đăng mà bạn thiết lập ở chế độ công khai trên trang cá nhân hoặc các bài đăng trên Fanpage Facebook.

Follower là người theo dõi tài khoản Facebook của bạn

Fanpage Facebook hay tài khoản cá nhân nào có nhiều lượt theo dõi sẽ dễ dàng nhận được sự tin tưởng của người dùng khác, đặc biệt hữu dụng khi bạn bán hàng trên Facebook.

Nó sẽ giúp bạn xây dựng hình ảnh,tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng lớn và hạn chế mất tiền quảng cáo.

Facebook có nhiều lượt theo dõi sẽ dễ dàng nhận được sự tin tưởng

Lượt theo dõi Facebook có 2 loại là theo dõi thật theo dõi ảo:

Lượt theo dõi thật chính tài khoản người dùng thật nhấn nút “theo dõi” bạn. Lượt theo dõi này sẽ giúp tạo tương tác một chiều giữa người theo dõi với người được theo dõi.

Khi bạn cập nhật các trạng thái, các hình ảnh sẽ hiển thị trên newfeed của người theo dõi. Lượt theo dõi thật sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, đặt biệt khai bạn đang kinh doanh, bán hàng.

Lượt theo dõi ảo là những người theo list sub do bạn tạo ra hoặc do bạn sử dụng các công cụ đo một số website cung cấp.

Lượt theo dõi ảo đơn giản chỉ là những con số, nó chỉ giúp bạn “đánh bóng hình ảnh” trên Facebook với những người không am hiểu về lượt theo dõi, còn đối với các lợi ích khác thì lượt theo dõi ảo thường không mang lại giá trị gì.

Lượt theo dõi ảo đơn giản chỉ là những con số

2. Lợi ích của việc tăng lượt theo dõi trên Facebook

Khi bạn muốn tiếp thị, quảng bá một sản phẩm, dịch vụ nào đó thì lượt theo dõi trên trang Facebook của bạn thực sự rất quan trọng. Nó tạo niềm tin tưởng cho khách hàng về chất lượng sản phẩm và uy tín của bạn.

Đây cũng là một yếu tố cần thiết giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo cũng như đưa hình ảnh của bạn đến gần hơn với khách hàng.

Lượt theo dõi Facebook đưa bạn đến gần hơn với khách hàng

3. Cách bật tính năng theo dõi trên Facebook

Bước 1: Tại trang chủ Facebook, nhấn vào menu ở góc phải > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

Chọn Cài đặt & quyền riêng tư

Bước 2: Click chọn Cài đặt.

Chọn Cài đặt

Bước 3: Chọn Bài viết công khai trong phần Cài đặt > Tại mục Ai có thể theo dõi tôi, chọn chế độ Mọi người.

Chọn chế độ Mọi người

4. Cách tăng lượt theo dõi ảo trên Facebook

Hiện nay trên mạng xã hội có rất nhiều các website cung cấp công cụ để tăng lượt theo dõi ảo. Để tăng like ảo bạn sẽ phải cung cấp thông tin tài khoản Facebook cá nhân của mình cho các website đó để họ dùng thuật toán tự động tăng lượt theo dõi cho tài khoản của bạn.

Những lượt theo dõi này có nguồn gốc từ chính những người dùng Facebook sử dụng website này và cũng thực hiện tăng lượt theo dõi như bạn.

Có nhiều website cung cấp công cụ để tăng lượt theo dõi ảo

Thuật toán sẽ khiến tài khoản của họ tự động theo dõi hoặc kết bạn với bạn, và đồng thời cũng sẽ khiến tài khoản của bạn tự động theo dõi hoặc kết bạn với họ.

Lượt theo dõi ảo thật ra chỉ là con số giúp bạn có một vẻ ngoài khủng khi người khác nhìn vào trang của bạn. Tức là trên thực tế lượng người thực sự theo dõi bạn ít hơn rất nhiều và điều đó sẽ không giúp gì cho bạn trong việc quảng bá sản phẩm đến khách hàng.

Lượt theo dõi ảo thật sự ít có giá trị

Vì vậy, điều bạn cần là tăng lượng theo dõi thật trên Facebook và giảm thiểu tối đa những follow ảo trên trang cá nhân.

5. Cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook

Tận dụng tính năng gợi ý kết bạn

Tính năng gợi ý kết bạn xuất hiện khi những người dùng lướt bảng tin Facebook, Facebook sẽ hiển thị danh sách những bạn bè có liên hệ với những người bạn thường tương tác.

Bạn có thể gửi lời mời kết bạn đến những người có thể liên hệ này. Việc này tuy mất khá nhiều thời gian cũng như tốc độ khá chậm hơn so với các cách khác nhưng nó cũng là một cách hữu hiệu giúp bạn tăng lượt theo dõi thật trên Facebook.

Bạn có thể gửi lời mời kết bạn đến những người có thể liên hệ

Đặt chế độ công khai để tăng follow Facebook

Có 3 phần nên đặt chế độ công khai để tăng follow Facebook, đó là:

Công khai nút Kết bạn và Theo dõi: điều này cho phép bất kỳ ai cũng có thể ấn Theo dõi bạn hoặc Kết bạn với bạn.

Trong trường hợp mọi người kết bạn với bạn, bạn không ấn Chấp nhận thì người đó sẽ được cho vào danh sách những người theo dõi bạn. Như vậy bạn đã tăng thêm được lượt theo dõi trên Facebook.

Công khai các bài viết trên tường: Khi bạn đăng những bài viết hay, nếu những người theo dõi của bạn có thể bình luận hoặc chia sẻ bài viết của bạn thì bài viết của bạn sẽ tiếp cận được với nhiều người hơn.

Công khai các bài viết trên tường

Công khai hiển thị lượt theo dõi: Việc công khai hiển thị điều này sẽ giúp tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy bao nhiêu người đang theo dõi bạn.

Lượt theo dõi càng nhiều sẽ tăng mức độ phủ sóng và sự tin tưởng của khách hàng đối với bạn.

Công khai hiển thị lượt theo dõi

Mời bạn bè like, share để tăng tương tác, theo dõi tự nhiên

Đây là cách dễ nhất để tăng lượng người theo dõi Facebook. Bạn hãy thử gửi lời mời like trang cho bạn bè, người thân của bạn.

Khi mời, người dùng khác sẽ được nhận thông báo mời like Facebook Page của bạn và sẽ dễ dàng tăng lượt theo dõi thật trên trang Facebook.

Tuy vậy, cách này có một điểm yếu là khá mất thời gian và dễ bị Facebook chặn do nghi ngờ trang của bạn bị hack bởi có các thao tác giống nhau lặp lại liên tục.

Nhưng dù sao thì cách mời like này cũng tạo sự chuyển đổi khá cao và tăng các lượt theo dõi thật trên Facebook.

Cách này có một điểm yếu là khá mất thời gian và dễ bị Facebook chặn

Sáng tạo nội dung viral

Nội dung sáng tạo, có tính lan truyền là một trong những yếu tố cần thiết mà người bán hàng cần tập trung phát triển.

Các bài đăng có nội dung hấp dẫn đi kèm với các hình ảnh, video thú vị sẽ thu hút tương tác của khách hàng khá hiệu quả và từ đó sẽ giúp bạn tăng lượt theo dõi thật trên Facebook.

Nội dung sáng tạo, có tính lan truyền là một trong những yếu tố cần thiết

Sử dụng hashtag trong bài đăng để tăng tính thu hút

Hashtag được mọi người sử dụng khá nhiều trên mạng xã hội Facebook. Đây là một từ hoặc một chuỗi các ký tự viết liền nhau được đặt sau dấu thăng (#), ví dụ: #TheGioiDiDong.

Hashtag sẽ giúp cho nội dung các bài đăng của bạn dễ dàng tới được với những người có chung mối quan tâm, thậm chí khi họ không là người theo dõi hay thích trang của bạn.

Việc sử dụng một hashtag phù hợp và hấp dẫn là một trong số các để tăng lượt theo dõi Facebook hiệu quả nhất.

Hashtag được sử dụng khá phổ biến trên mạng xã hội

Seeding trên fanpage, group để thu hút người theo dõi

Đối với các fanpage còn non trẻ và ít tương tác thì việc seeding trên các fanpage nổi tiếng có thể giúp bạn thu hút lượt theo dõi.

Thay vì phải vào comment từng post trên các fanpage khác nhau thì việc seeding trên các fanpage nổi tiếng có liên quan đến sản phẩm bạn kinh doanh có thể giúp bạn dễ dàng tăng lượt theo dõi thật trên Facebook.

Seeding trên các trang, hội nhóm lớn để thu hút lượt theo dõi

Điều này đặc biệt hiệu quả đối với những fanpage còn non trẻ và ít lượt follow, tương tác.

Ví dụ bạn kinh doanh các mặt hàng điện tử như điện thoại, laptop, pin sạc,.. , bạn có thể like, theo dõi các fanpage liên quan đến các mặt hàng đó.

Khi thấy các bài post liên quan như các bài review, hỏi đáp, bạn có thể comment một số hình ảnh đẹp của sản phẩm bạn kinh doanh kèm đường link fanpage và một lời giới thiệu, mời chào dễ thương.

Việc này chắc chắn sẽ thu hút những người khách hàng tiềm năng đang quan tâm và có ý định mua đồ điện tử sẽ ghé thăm Fanpage của bạn.

Seeding giúp lan tỏa thông điệp đến khách hàng

Tổ chức giveaway, minigame, livestream trên Facebook

Tổ chức một số trò chơi với các phần thưởng tương tác cũng là một cách rất hiệu quả để có thể thu hút sự quan tâm của mọi người và tăng lượt tương tác một cách dễ dàng.

Hãy tạo các mini game đơn giản, tránh dài dòng lê thê dễ khiến người đọc bị trôi nhé.

Giveaway, minigame, livestream là cách tăng tương tác, Followers trên Facebook

Liên kết trang Facebook với website

Khách hàng có thể sẽ không biết đến Website hoặc Fanpage bán hàng của bạn nếu nó không được liên kết và giới thiệu trên các bài đăng, do vậy, hãy kết nối website và Fanpage lại với nhau để khách hàng có thể truy cập và có nhiều lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm thông tin về cửa hàng của bạn.

kết nối website và fanpage lại với nhau

Chạy quảng cáo để tăng sub Facebook

Bạn có thể sử dụng Facebook Ads để chạy quảng cáo. Đây là một tính năng rất hữu hiệu cho những ai muốn tăng tương tác một cách nhanh chóng.

Tính năng này được sử dụng rộng rãi trong việc bán hàng và cung cấp sản phẩm. Bạn có thể sử dụng Facebook Ads cho các bài đăng quan trọng trên Fanpage của mình và làm tăng lượt người theo dõi thật trên Facebook hiệu quả.

Tuy vậy, để chạy Facebook Ads, bạn cần chi trả một số tiền không nhỏ cho Facebook để các bài đăng của bạn được xuất hiện đều đặn trên newfeed của đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến.

Bạn cần chi trả một khoản tiền cho quảng cáo Facebook

6. Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook khi có lượng theo dõi nhất định

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Khách hàng chính là yếu tổ quyết định việc kinh doanh của bạn có hiểu quả hay không. Do vậy, để đạt chất lượng bán hàng, bạn cần tìm kiếm các khách hàng tiềm năng của mình.

Ví dụ, nếu bạn kinh doanh mặt hàng đồ chơi trẻ em thì đối tượng nhắm đến của bạn sẽ là các gia đình có trẻ nhỏ. Nếu xác định sai đối tượng khách hàng sẽ khiến cho việc kinh doanh của bạn thiếu hiệu quả và giảm sút năng xuất bán hàng.

Khách hàng chính là yếu tổ quyết định hiệu quả kinh doanh

Xây dựng nội dung hữu ích để tăng tương tác

Để giữ được các lượt tương tác cố định và tăng lượt theo dõi mới, bạn cần thường xuyên đăng tải các nội dung mang tính viral hoặc các thông tin hữu ích cho khách hàng của bạn.

Các nội dung hay và mang tính tích cực sẽ thu hút lượt tương tác mới và giữ lại những người theo dõi đã có của bạn.

Nếu bạn đăng tải các nội dung spam hay thiếu tính hấp dẫn, khách hàng của bạn lâu dần sẽ cảm thấy nhàm chán và sẽ nhấn bỏ theo dõi trang của bạn.

Các nội dung hay và mang tính tích cực sẽ thu hút lượt tương tác

Đầu tư xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân

Xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân là điều vô cùng quan trọng nếu bạn muốn thúc đẩy kinh doanh của bạn thuận lợi và được nhiều khách hàng tin tưởng.

Xây dựng hình ảnh sản phẩm chỉn chu, đầu tư chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng tốt sẽ giúp bạn tăng được độ nhận diện thương hiệu.

Đồng thời nó cũng sẽ giúp bạn tạo được “hiệu ứng đám đông” để minh chứng cho khách hàng thấy được độ uy tín của sản phẩm bạn đang kinh doanh.

Xây dựng hình ảnh tốt giúp bạn tăng được độ nhận diện thương hiệu

Tích cực tương tác, phản hồi bình luận, tin nhắn

Tích cực tương tác và phản hồi các bình luận, tin nhắn sẽ giúp khách hàng cảm nhận sự gần gũi, chu đáo và sự trân trọng khách hàng của bạn. Nó cũng giúp họ hiểu hơn về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

Bởi khi bạn kinh doanh online, bạn không thể tiếp xúc với khách hàng của bạn trực tiếp được. Do vậy để khách hàng tin dùng sản phẩm của bạn hơn thì bạn nên chăm chỉ tương tác online với khách hàng.

Tích cực tương tác và phản hồi các bình luận

7. Giải đáp một số câu hỏi liên quan

Sử dụng các trang web tăng lượt theo dõi có an toàn không?

Sử dụng trang web miễn phí để tăng lượt theo dõi Facebook thật ra là tương tác trên là 1 trang web cung cấp dịch vụ bên thứ 3 thực hiện nên có thể bị ảnh hưởng đến tài khoản Facebook. Do vậy cần cân nhắc trước khi thực hiện nhé!

List tăng sub Facebook có phải là tăng lượng follow thật?

Khi bạn sử dụng list sub để tăng follow, bạn có thể tăng lượt theo dõi thật trên Facebook lên hàng nghìn lượt chỉ sau 1 đến 2 ngày, tuy nhiên trước đó bạn cần phải follow ngược lại vài nghìn người dùng khác.

Tương tự, những người đến sau bạn cũng làm tương tự bạn nhờ vậy tạo thành một vòng tuần hoàn, lượng sub tuy ảo nhưng tăng người theo dõi thật trên Facebook là thật và cũng khá ổn để thu thập thêm lượng khách hàng mới cho người dùng.

Làm thế nào để quảng cáo tăng theo dõi?

Facebook Ads là công cụ để giúp bạn quảng cáo hiệu quả hơn. Ngoài ra nó cùng có thể giúp bạn tăng lượng theo dõi quảng cáo nếu bạn biết chọn đối tượng khách hàng phù hợp và nội dung hấp dẫn.

Facebook Ads là công cụ để giúp bạn quảng cáo hiệu quả hơn

Muốn Facebook được nhiều người biết tới thì phải làm sao?

Có rất nhiều cách để thu hút mọi người chú ý đến Facebook của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm các mẹo để nhiều người biết đến thông qua bài viết: 7 mẹo giúp Facebook của bạn được nhiều người biết tới

Một số mẫu điện thoại giúp hỗ trợ bạn bán hàng online đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Vừa rồi là những cách hiệu quả giúp bạn tăng lượt theo dõi trên Facebook, hy vọng rằng chúng hữu ích với bạn.

Cảm ơn đã theo dõi và hẹn gặp ở những bài viết tiếp theo!