Hướng dẫn cách mời bạn bè like fanpage nhanh chóng (2022)

Bạn mong muốn cải thiện lượt like cho trang Facebook của mình? Chờ người xa lạ tìm thấy và chủ động like trang không hề dễ dàng. Vì vậy mời bạn bè thích trang trên Facebook là một trong những cách tăng like fanpage miễn phí hiệu quả.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc mời bạn bè hay không biết làm thế nào để lôi kéo người lạ like trang thì bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm chi tiết và đơn giản.

Bước đầu tiên để mời bạn bè like fanpage tất nhiên là bạn phải tạo trang Facebook rồi. Nếu chưa có hãy tham khảo ngay tại đây. Còn nếu đã sở hữu fanpage của riêng mình thì hãy tiếp tục theo dõi 2 cách mời bạn bè thích trang sau đây nhé!

1. Like fanpage là gì?

Like Fanpage là số lượt like của một Fanpage. Số lượt like tương ứng với số tài khoản Facebook yêu thích trang, trong đó, một người có thể dùng nhiều tài khoản. Tuy nhiên, số lượng Like Fanpage hiện nay không quan trọng bằng việc những người thực sự quan tâm đến trang chiếm bao nhiêu % trong số lượng lượt like Fanpage. Số lượt like hoặc theo dõi trang không thể hiện độ uy tín của trang.

2. Tại sao cần mời like fanpage

Hoạt động mời like Fanpage là một hoạt động mà bạn có thể nhận được mỗi ngày từ người thân và bạn bè. Đặc biệt đối với Fanpage mới cần những lượt like ban đầu để giảm được chi phí chạy quảng cáo. Đồng thời, mời like fanpage sẽ khiến bạn bè biết đến Fanpage nhiều hơn, tỷ lệ chấp nhận lời mời thích trang sẽ cao hơn. Thực chất, với Fanpage mới, đây là một bước bắt buộc để hoàn thiện trang và giúp fanpage được Facebook đánh giá cao hơn.

3. Nhược điểm của việc tự động (auto) mời like fanpage

Tuy nhiên, việc auto mời like fanpage vẫn tồn tại những nhược điểm và bất cập sau đây:

 • Đây là phương pháp mời hàng loạt người bạn trong danh sách bạn bè nhưng hiệu quả không cao do không phải tất cả bạn bè sẽ nhấn like Fanpage. Một ngày bạn bè của bạn có thể nhận tới 3 đến 4 thông báo thích trang.
 • Không phải tất cả những bạn bè chấp nhận like fanpage thực sự quan tâm đến Fanpage, nếu họ chỉ like và không tương tác với các nội dung trên Fanpage thì lượt like đó là vô nghĩa, chất lượng trang sẽ đi xuống.
 • Việc mời hàng loạt người thích trang có thể trở thành Spam và khiến bạn bè của bạn bị làm phiền.

2 Cách mời bạn bè thích trang fanpage

Cách mời bạn bè like fanpage bằng desktop

Bước 1: Truy cập trang doanh nghiệp Facebook, bấm vào biểu tượng ba chấm phía dưới ảnh bìa => Chọn “Invite Friends”.

Bước 2: Chọn bạn bè để gửi lời mời. Bạn có thể dùng thanh công cụ tìm kiếm tên cụ thể hoặc chọn từ danh sách phía dưới. Phía trên thanh tìm kiếm là bộ lọc giúp lựa chọn bạn bè phù hợp theo nhóm, khu vực,…

Bước 3: Chọn người mà bạn muốn mời thích trang. Nên hạn chế chọn tất cả bạn bè, vì sẽ có một số người không thích nội dung bạn chia sẻ, bạn chỉ nên lựa chọn những đối tượng thật sự có hứng thú mà bạn biết thôi nhé!

Ngoài ra, cuối cửa sổ còn có chế độ Mời qua Messenger để đảm bảo bạn bè đều nhận được lời mời của bạn.

Bước 4: Nhấn “Send Invites”. Vậy là bạn đã mời bạn bè like fanpage của mình.

Cách mời tất cả bạn bè thích trang bằng điện thoại

Bước 1: Vào trang Facebook, vào menu (biểu tượng 3 dấu gạch ngang). Sau đó, bạn chọn vào nút trang.

Bước 2: Chọn trang fanpage mà bạn muốn mời bạn bè like (sau khi nhấn vào nút trang sẽ hiện danh sách các trang của bạn). Sau khi vào trang page của mình bạn chọn vào nút Xem thêm trên cùng bên phải như hình minh họa sau.

Bước 3: Sau khi đã chọn vào Xem thêm, một danh sách các tính năng hiện ra, bạn kéo xuống dưới cùng sẽ thấy chức năng Mời bạn bè. Bấm vào đây, một danh sách bạn bè sẽ hiện lên và bạn chỉ việc chọn ra những người mình muốn gửi lời mời like page.

Quá đơn giản và nhanh chóng! Do đó nếu bạn chưa làm thì hãy thử cách này để tăng lượt thích trang của mình ngay nhé.

Cách mời bạn bè thích trang Facebook qua tin nhắn trên Messenger

Việc sử dụng Auto mời like fanpage tồn tại nhiều nhược điểm, vì vậy bạn có thể tăng chất lượng của đối tượng được mời like fanpage bằng cách gửi đường link qua tin nhắn của họ. Hãy chọn lọc những người có xu hướng sẽ thích trang và quan tâm đến nội dung mà bạn đăng tải trên Fanpage. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, sau đó chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên phía bên phải màn hình

Bước 2: Vuốt màn hình theo hướng đi lên cho đến khi thấy mục trang, lựa chọn Fanpage mà bạn muốn thực hiện mời bạn bè và chọn “More” (Xem thêm)

Bước 3: Sau khi nhấn chọn mục xem thêm, bạn chọn mục “Grow your audience” (Tăng lượng đối tượng) sau đó chọn “Copy page link” (Sao chép liên kết trang).

Bước 4: Quay trở lại ứng dụng Messenger, lựa chọn những người bạn muốn và dán đường link vừa sao chép, sau đó nhấn gửi và chờ phản hồi.

Lưu ý khi mời người lạ thích trang

Khi mời người lạ thích Fanpage, bạn cần nắm được một số lưu ý sau đây:

 • Với những Fanpage đã chạy quảng cáo, có bài viết nhiều like hoặc có tối thiểu 4 like mới có thể mở cửa số danh sách người like để mời.
 • Có một số tài khoản sẽ thiết lập tính năng không nhận lời mời thích trang
 • Mỗi 24 giờbạn chỉ có thể gửi một lời mời thích Fanpage cho họ. Việc gửi thường xuyên sẽ gây ra Spam và khó chịu.

Mỗi một tài khoản sẽ chỉ có thể chấp nhận thông báo mời Like Fanpage 1 lần

Làm thế nào tiếp cận lại những người chưa chấp nhận lời mời?

Trên Facebook, bạn không thể gửi lời mời hai lần nếu đối phương chưa từ chối lời mời lần thứ nhất. Trong nhiều trường hợp rất có thể đối phương thậm chí chưa nhận được lời mời đầu tiên của bạn.

Cách giải quyết là bạn có thể inbox cá nhân và mời họ quan tâm đến trang của mình. Bạn có thể tìm thấy những người đã mời nhưng không like trang trong mục Invited. Để truy cập mục này bạn làm tương tự các bước mời like page như tôi có hướng dẫn phía trên.

Tại giao diện chọn bạn để gửi lời mời bạn sẽ nhìn thấy một tab là Invited. Bạn chỉ việc chọn vào tab này và như thế bạn đã có thể xác định được những người bạn vẫn chưa like trang của mình.

Nguyên nhân không thể mời bạn bè like fanpage

Đầu tiên bạn phải có quyền admin trang. Kiểm tra xem tài khoản cá nhân đã kết nối với trang doanh nghiệp hay chưa? Nếu bạn là chủ trang, tức người tạo ra trang, thì có thể bỏ qua bước này. Nếu không, bạn cần hỏi người tạo trang đã thêm bạn vào ban quản trị chưa.

Để mời bạn bè like fanpage, bạn cần đăng nhập với quyền admin trang. Trước đây, người dùng có thể đăng nhập trực tiếp vào trang nhưng giờ đây họ chỉ có thể làm vậy thông qua tài khoản cá nhân với tư cách admin trang.

Như vậy, khi mời bạn bè thích trang là bạn đang mời họ với tư cách cá nhân chứ không liên quan gì đến doanh nghiệp. Nếu bạn không tìm thấy người bạn muốn mời thích trang thì rất có thể bạn đã gửi lời mời rồi. Cụ thể, khi nhấn vào biểu tượng ba chấm, chọn Invite Friends, bạn không tìm thấy một số liên hệ thì đó là vì bạn đã gửi lời mời và họ vẫn chưa đồng ý.

Để kiểm tra, bạn thực hiện các bước như trên tôi đã có hướng dẫn về cách xem người nào chưa like page của bạn. Vậy nếu muốn mời người đó thích trang lần nữa thì sao?

Bạn nên cân nhắc thật kỹ việc này. Tốt nhất là chờ một thời gian (khoảng 2-3 tháng) mới cố gắng liên hệ trực tiếp với họ lần nữa, qua Facebook, tin nhắn, email … Khi hỏi cần chú ý văn phong lịch sự, nhẹ nhàng và khiến đối phương thích thú với trang của bạn thì càng tốt.

Bonus: Cách mời người lạ like fanpage hiệu quả

Cách ”thủ công”

 • Vào trang Facebook.
 • Chọn một bài viết bất kỳ. Thường thì bạn sẽ chọn bài viết nhiều tương tác nhất (bao gồm lượt thích, phản hồi, comment)
 • Nhấn vào số lượng like hoặc biểu tượng dưới bài viết. Bạn sẽ có được danh sách những người đã like hoặc thả cảm xúc vào bài viết. Trong số này có thể có người chưa like trang của bạn và đây chính là đối tượng tiềm năng.
 • Với những người chưa like fanpage thì sẽ có nút “Invite” ngay kế bên tên của họ.
 • Nhấn nút Invite. Đối phương sẽ nhận được lời mời thích trang của bạn.

Kết luận

Cơ hội trang Facebook xuất hiện trên SERP, được nhấp vào và like chiếm tỷ lệ cực kỳ thấp, chỉ khoảng 2% tổng số lượt thích của fanpage. Do đó mời bạn bè thích trang là giải pháp giúp tăng tỷ lệ truy cập cũng như chuyển đổi.

Nếu bạn gặp khó khăn hay thắc mắc trong quá trình thực hiện, hãy để lại bình luận ngay phía dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

 • https://www.vieodesign.com/blog/facebook-business-pages-how-to-invite-friends-to-like-your-page/
 • https://www.businessinsider.com/how-to-invite-people-to-like-a-facebook-page
 • https://singingthroughtherain.net/2015/07/invite-non-friends-to-your-facebook-page.html