Chia sẻ kinh nghiệm mua hàng quốc tế trên Shopee mới nhất năm 2022

Bạn là người yêu thích mua hàng quốc tế, nhưng bạn lại gặp nhiều trở ngại như không biết cách đặt mua, không có thẻ thanh toán quốc tế, không biết order từ trang web nào uy tín hay tiếng anh của bạn không tốt,… và rất nhiều lý do khác nữa. Bạn có tin được không khi ngay bây giờ bạn có thể mua hàng quốc tế một cách dễ dàng thông qua Shopee – một ứng dụng mà người ta chỉ nghĩ đến mua sắm trong nước. Vậy hàng quốc tế trên Shopee là gì?

Hãy cùng Shopee Đi tìm hiểu kinh nghiệm mua hàng quốc tế trên Shopee nhé.

Hàng quốc tế trên Shopee là gì?

Shopee Global – hàng quốc tế trên Shopee, đây là dịch vụ đặt hàng từ nước ngoài về Việt Nam trên nền tảng Shopee. Thông qua dịch vụ này khách hàng có cơ hội tiếp cận và mua sắm những sản phẩm nước ngoài chính hãng, giá cả cạnh tranh.

Các sản phẩm quốc tế trên Shopee khá đa dạng về chủng loại, mẫu mã. Đặc biệt còn có những sản phẩm khó kiếm ở Việt Nam.

Do mới hình thành nên các sản phẩm được bán trong mục hàng quốc tế này chưa đa dạng về nơi bán chủ từ Trung Quốc, Đài Loan.

Và đặc biệt giống những mặt hàng khác trên Shopee, Shopee Global cũng được áp dụng các chương trình Flash sale hay miễn phí vận chuyển,…

Các bước mua hàng quốc tế trên Shopee

1. Bước 1: bạn vào mục “Hàng quốc tế” tìm và lựa chọn sản phẩm cần mua

1
Các bước mua hàng quốc tế trên Shopee

2. Bước 2: Thêm sản phẩm cần mua vào giỏ hàng và thực hiện bước mua hàng.

Bạn vào mục Shopee Voucher để sử dụng các mã giảm giá vận chuyển cũng như các mã giảm giá cho đơn hàng.

Nhấn vào “Phương thức thanh toán” chọn 1 trong các phương thức thanh toán dưới đây rồi ấn “Đồng ý”:

Kinh nghiệm mua hàng Quốc tế trên Shopee
Các bước mua hàng quốc tế trên Shopee

Và cuối cùng bạn nhấn “Đặt hàng” và chờ xác nhận đơn hàng từ người bán.

3
Các bước mua hàng quốc tế trên Shopee

3. Bước 3: Nhận hàng và kiểm tra hàng.

Nếu đã ưng ý với sản phẩm nhấn đã nhận được hàng, trường hợp sản phẩm bị lỗi, vỡ,… nhấn Trả hàng hoàn tiền

Những lưu ý khi mua hàng quốc tế trên Shopee

Về sản phẩm

Tên sản phẩm: vì đều là shop nước ngoài nên đôi khi tên sản phẩm sẽ bị sai. Nhiều sản phẩm mình từng thấy thì tên của nó “đậm chất” google dịch và có nhiều shop vẫn để tên sản phẩm bằng tiếng Anh.

Phân loại sản phẩm: nhiều sản phẩm nhìn qua bạn sẽ thấy giá rất rẻ nhưng sự thật là shop đang phân loại sản phẩm thành nhiều phần, bộ phận trong 1 set hàng. Nên nếu muốn mua cả set hay từng bộ phận bạn nên chú ý.

Bạn nên đọc kỹ mô tả sản phẩm để nắm rõ chất liệu, màu sắc, kích thước,… Trước khi ra quyết định mua hàng.

Đánh giá chất lượng thông qua chỉ số đánh giá shop và chỉ số đánh giá sản phẩm.

Những lưu ý khi mua hàng quốc tế trên Shopee
Những lưu ý khi mua hàng quốc tế trên Shopee

Đối với chỉ số đánh giá Shop, theo quan điểm của mình những shop có chỉ số từ 4,5 sao trở lên sẽ là những shop có chất lượng phục vụ tốt.

Đối với chỉ số đánh giá sản phẩm: các đánh giá này cũng được xếp loại từ 1-5 sao. Các đánh giá thì rất nhiều và dàn trải nên theo mình bạn nên xem hình ảnh sản phẩm do người mua trước chụp lại và đọc những đánh giá 1 sao để nắm rõ những nhược điểm của sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình các bạn nên mua hàng ở những shop có gắn mác “Shopee mall” và “Yêu thích” sẽ là những shop vô cùng uy tín.

So sánh giá: các sản phẩm trên Shopee vô cùng cạnh tranh về giá nên các sản phẩm bạn tìm thấy và ưng ý có thể sẽ có được giá tốt hơn. Nếu bạn chưa bắt buộc phải đặt mua hàng ngay thì bạn đợi 1-2 ngày sản phẩm bạn muốn mua ở những shop khác nhau sẽ được đẩy lên trang chủ Shopee và bạn có thể so sánh giá và đưa ra lựa chọn cho mình.

Phí vận chuyển

Ngày trước mình luôn nghĩ rằng phí vận chuyển hàng quốc tế sẽ rất cao nhưng sau vài lần mua mình nhận ra phí vận chuyển không quá 20k, mình thấy đôi khi còn thấp hơn những đơn hàng trong nước. Và nếu áp dụng mã miễn phí vận chuyển bạn còn được Freeship nữa.

Thời gian giao hàng

Thời gian kể từ khi đơn hàng được xác nhận cho đến khi bạn nhận được hàng sẽ rơi vào khoảng từ 7-9 ngày. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra chi tiết quá trình vận chuyển hàng tại mục “Đơn mua” trong phần tài khoản Shopee của bạn.

Phương thức thanh toán

Cũng tương tự như mua các sản phẩm tại các shop trong nước. Shopee hỗ trợ tất cả các phương thức thanh toán cho bạn khi mua hàng quốc tế. Tuy nhiên có 2 sự lựa chọn cho bạn, nếu bạn muốn an toàn, hạn chế rủi do thì nên chọn thanh toán khi nhận hàng, còn nếu muốn được giảm giá nhiều hơn thì bạn nên chọn thanh toán với ví Airpay, sẽ có rất nhiều mã hoàn xu dành cho đơn hàng quốc tế thanh toán bởi Airpay.

Cập nhật mã giảm giá dành cho sản phẩm quốc tế tại đây.

Mua hàng trong các khung giờ Flash sale để săn được các sản phẩm giá rẻ

Flash sale là gì? Tìm hiểu ngay tại đây

Chương trình Flash sale được Shopee tổ chức vào các khung giờ cố định như sau: 0h, 6h, 9h, 12h, 15h, 21h,… Và đặc biệt bất kể các shop trong nước hay nước ngoài đều được tham gia. Tham gia mua hàng trong những khung giờ này bạn sẽ có cơ hội săn được những sản phẩm đúng chất ” ngon – bổ – rẻ”.

Để tham gia bạn vào trang chủ Shopee, chọn mục “Flash sale” và chọn “Quốc tế” như hình dưới đây

5
Mua hàng quốc tế trên Shopee trong mục Flash sale

Chính sách trả hàng/hoàn tiền

Do shop ở nước ngoài nên thời gian giao hàng khá lâu và thời gian hoàn trả hàng lại cho shop cũng tốn thời gian không kém nên mình luôn mong muốn vấn đề đổi trả hàng hoàn tiền chỉ là vấn đề hy hữu mà bạn gặp phải.

Yêu cầu trả hàng/hoàn tiền chỉ được chấp nhận trong những trường hợp sau:

  • Đã thanh toán nhưng không nhận được sản phẩm.
  • Sản phẩm bị lỗi, hư hại trong quá trình vận chuyển.
  • Sản phẩm bị giao sai.
  • Sản phẩm khác biệt so với mô tả của shop.

Trong vòng 3 ngày kể từ khi nhận được hàng, bạn có thể gửi yêu cầu trả hàng/ hoàn tiền tới Shopee trước khi ấn “Đã nhận được hàng”. Sau đây là quy trình xử lý trả hàng/ hoàn tiền đối với hàng quốc tế của Shopee:

6
Quy trình xử lý trả hàng/ hoàn tiền đối với hàng quốc tế của Shopee

Lời kết

Mua sắm quốc tế ngày càng dễ dàng, chỉ cần vài cú click chuột bạn đã có thể tự order cho mình những món đồ từ nước ngoài. Thật đơn giản phải không nào. Mong là những chia sẻ của Shopee Đi sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc lựa chọn và mua sản phẩm quốc tế trên Shopee. Và cuối cùng, chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt với Shopee Global.