Cách tính tiền quảng cáo trên website – Solumedia

Nếu bạn đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Cách tính tiền quảng cáo trên website như thế nào?”, vậy bạn ở đây, trong bài viết này là hoàn toàn đúng đắn. Solumedia.vn sẽ giải đáp cho bạn biết những vấn đề liên quan đến quảng cáo trên website, cùng đi đến cuối bài viết để có được câu trả lời mà mình muốn nha.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Quảng cáo trên website là gì?

Trước khi đi tìm hiểu “Cách tính tiền quảng cáo trên website như thế nào?” hãy đi tìm hiểu trước khái niệm của “quảng cáo trên website là gì?”.

Adwords ( ads ) là một cụm từ viết tắt của “ Advertising keywords ”, nó có nghĩa là “ quảng cáo từ khóa ”. Quảng cáo google adwords là tên của một dịch vụ thương mại của bên phía Google. Dịch Vụ Thương Mại này sẽ phân phối thứ hạng tìm kiếm cũng như là vị trí hiển thị ưu tiên cho các đối tượng người tiêu dùng đang có nhu yếu quảng cáo . Tất nhiên là muốn sử dụng quảng cáo google adwords này, bạn cần phải trả tiền cho google để mẫu quảng cáo được hiển thị trên đầu trang tìm kiếm hoặc được click vào. Chính xác thì quảng cáo sẽ được hiển thị ở những vị trí ưu tiên trên bảng xếp hạng tìm kiếm hoặc Open trên những website thuộc mạng hiển thị của google .

Những lợi ích của việc chạy quảng cáo trên website

Lựa chọn việc quảng cáo trên website, nói cách khác chính là quảng cáo trên google adwords có điểm đặc biệt quan trọng là : – Việc chạy quảng cáo sẽ giúp bạn nhắm đúng đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng mà bạn đang mong ước mang đến lượng thu nhập cao cho bạn . – Hiệu quả cao mà ngân sách bỏ ra sẽ tương đối thấp và hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí được ngân sách . – Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện quản trị được ngân sách của chính mình . – Có thể biến hóa thông điệp quảng cáo một cách thuận tiện chỉ trong chưa đầy 5 phút . – Có thể giúp bạn hạn chế được các nhấp chuột quấy phá của các đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu không lành mạnh . – Ban hoàn toàn có thể tự quyết định hành động sẽ quảng cáo ở đâu và quảng cáo khi nào .

– Và đặc biệt, bạn sẽ là người tự quyết định sẽ chi ra bao nhiêu, thậm chí là bao nhiêu cho 1 ngày. Và chỉ với 200.000 là bạn đã có thể bắt đầu tự làm quảng cáo Google Ads được rồi!

Cách tính tiền quảng cáo trên website như thế nào?

Ngân sách chi tiêu để trả cho quảng cáo trên google sẽ gồm có 2 phần :

*) Chi phí bắt đầu cho quảng cáo google ads

Với ngân sách mở màn hoặc là ngân sách kích hoạt quảng cáo Google Adwords, nếu bạn vận dụng hình thức trả trước ( tính số tiền trước rồi sau đó mới chạy quảng cáo ) thì bạn bắt buộc phải nộp tối thiểu là 160.000 ( đây là số tiền tối thiểu mỗi lần nộp ), nếu bạn vận dụng hình thức trả sau ( quảng cáo trước, sau đó tới cuối tháng hoặc lúc tích góp đủ 800.000 thì Google sẽ tự lấy tiền trong thẻ Visa của bạn ) thì khởi đầu bạn sẽ không mất đồng nào ! Như vậy thì ngân sách để bạn mở màn tham gia là 0 vnđ mặc dầu bạn chọn phương pháp trả trước hay là trả sau đi chăng nữa .

*) Chi phí chạy quảng cáo google ads

giá thành chạy quảng cáo Google Adwords ( PR ) sẽ được tính trên tổng giá tiền các chiến dịch quảng cáo lúc khởi đầu mà bạn thiết lập do Google đề ra. Các chiến dịch PR sẽ được chia nhỏ hơn thành các nhóm quảng cáo và quảng cáo. Cách tính tiền quảng cáo sẽ là tổng ngân sách các từ khóa được hiển thị hoặc được người mua click vào. Và sẽ có 3 cách trả tiền cho quảng cáo google ads đó là : – Trả tiền theo click chuột ( CPC ) : Bạn sẽ chọn từ khóa mà bạn muốn mẩu quảng cáo hiển thị, khi quảng cáo hiển thị và người mua click vào quảng cáo thì bạn sẽ được tính tiền quảng cáo. giá thành thấp nhất lúc bấy giờ cho 1 lần click chuột ở Nước Ta là 65 vnd .

– Trả tiền theo số lần hiển thị ( CPM ) : Áp dụng cho quảng cáo hiển thị trên mạng quảng cáo của Google và không Open trên Google. giá thành thấp nhất cho phương pháp quảng cáo này tại Nước Ta lúc bấy giờ ước tính chỉ 4000 vnd / 1000 lần hiển thị . – Trả tiền khi có quy đổi : Hiểu nôm na rằng bạn phải trả tiền khi có người mua vào website của bạn và thực thi một thao tác ( ví dụ đặt hàng ví dụ điển hình ), khi đó bạn sẽ phải trả hoa hồng cho Google. giá thành này sẽ có sự thỏa thuận hợp tác với Google . Nhưng phần đông các cá thể, thậm chí còn là các công ty chuyên phân phối dịch vụ quảng cáo Google Adwords tại thị trường Nước Ta cũng đều thường sử dụng hình thức trả tiền theo click chuột – Cost Per Click .

Chi phí trên nói đắt không phải đắt, nói rẻ không phải rẻ. Nhưng nếu bạn mới bắt đầu bắt tay vào việc chạy quảng cáo website thì nên tìm đến 1 công ty để hợp tác nhằm giúp bạn chạy quảng cáo google ads hiệu quả hơn. Bạn có tin chỉ cần bỏ ra mức chi phí không đáng kể, bạn đã có thể có được những khách hàng thực sự có nhu cầu. “Nếu biết cách làm,có thể mỗi tháng 1 triệu bạn có thể đem về ít nhất 200 khách hàng tiềm năng là điều bình thường”. Vậy mới nói đây là 1 cách quảng cáo vô cùng hiệu quả, tốn ít chi phí (nếu bạn biết cách làm).

Trên là chia sẻ của Solumedia về vấn đề “Cách tính tiền quảng cáo trên website như thế nào?”. Nếu bạn đang tìm 1 đơn vị, 1 công ty để hỗ trợ bạn chạy quảng cáo google ads, vậy hãy gọi đến hotline 08.1900.8811 của Công ty cổ phần đầu tư Bio Việt Nam để được hỗ trợ nha.