Cách tối ưu card đồ họa Intel

Trong cấu hình laptop, máy tính chơi game thì chúng ta không thể nào không có một chiếc card đồ họa dù là dòng card khủng hoạt động đồ họa. Chúng ta có những dòng card chuyên dụng như Nvidia, ADM và card tích hợp của Intel. Chúng ta đã đã rất quen thuộc, nhưng còn đối với card tích hợp Intel những năm qua chúng ta đều không để ý đến nó. Card rời này cũng có thể được kích hoạt để chơi game. Máy tính An Phát xin giới thiệu tối ưu hóa card màn hình intel để chơi game.

Giới thiệu về card màn hình Intel

Card màn hình Intel là sản phẩm của tập đoàn Intel. Integrated Electronics là tập đoàn được thành lập từ những năm 1968 tại Santa Clara, Bang California, Hoa Kỳ. Intel sản xuất đến với các sản phẩm như chip vi xử lý cho máy tính, ổ nhớ flash, bo mạch chủ, cạc mạng thông tin chính thông và các thiết bị máy tính khác. Ban đầu, Intel là nhà sản xuất Intel bộ nhớ SRAM và DRAM và đây là sự kiện tiêu biểu đầu tiên cho các nhà sản xuất chip bộ nhớ mà được chúng ta ưa chuộng.Intel HD Graphics là tên gọi của dòng card màn hình hay gọi là dòng Onboard được hãng này tích hợp sẵn trong vi xử lý đỉnh cao (CPU) của laptop. Nhiệm vụ chủ yếu của card tích hợp này là xử lý đồ họa khủng như dòng card đồ họa thông dụng giúp cho máy hiển thị ở một mức độ nhất định khi không đi kèm theo với một GPU xử lý riêng biệt.

>>>Top 5 máy tính để bàn chơi game giá rẻ tốt nhất tại An Phát

GPU card đồ họa tích hợp sử dụng khoảng 1-5% bộ nhớ tuỳ thuộc vào các tác vụ khác nhau để làm nhân trong xử lý đồ họa. GPU tích hợp chi phí rẻ mang lại hơn nhiều so với những laptop chuyên dùng sử dụng GPU rời. Việc kết hợp GPU vào vi xử lý còn giúp laptop sinh nhiệt siêu ít hơn và sử dụng điện tiết kiệm hơn. Qua đó kéo dài thời lượng pin theo máy tính. Để cải thiện thời lượng pin, hầu hết laptop sử dụng card đồ họa rời phải chuyển sang GPU tích hợp khi không thực hiện các tác vụ nặng để tiếp cận nhiều hơn.

Tuỳ thuộc vào yêu cầu từ hãng của game bạn chơi, bạn có thể chơi game có độ phân giải ở thiết lập trung bình hay thấp với độ phân giải cap Full-HD hoặc độ phân giải thấp hơn để có được trải nghiệm game tốt nhất trên card màn hình Onboard. Lợi thế của dòng card này là giá thành rẻ, sức mạnh hấp dẫn.Hãng Intel đã ra mắt ứng dụng Graphics Command Center dành cho Windows 10, giúp tăng trải nghiệm người dùng khi chơi Game, tối ưu hóa card màn hình intel để chơi game.

Cụ thể, ứng dụng Graphics Command Center cho dòng Intel được trang bị nhiều tùy chọn giúp hóa tối ưu GPU cao cấp như tùy chọn nâng cao với chip đồ họa tích hợp (Intel Graphics), kèm theo một số tùy chọn mạnh mẽ cơ bản giúp truy cập nhanh các phần cài đặt Video, Display, System và độ phân giải, độ tương phản thay đổi để cho hiệu quả cao hơn

Để tối ưu hóa card màn hình intel để chơi game thì chúng ta cần phải tiến hành các bước sau đây.

Bước 1: Mở ứng dụng sau khi tải, truy cập vào hệ thống Tab Home -> tại mục có chữ GAME, kích vào dòng Manually Select.

Bước 2: Tìm đến file exe của Game bạn muốn chơi, chọn Android Emulator -> kích vào Add to library để có tốc độ cần thiết.

Một số thiết lập dành cho tối ưu hóa card màn hình intel để chơi game quan trọng khi tăng tốc hoặc tăng chất lượng cho card đồ họa, bạn sẽ chọn và chế độ nào bạn muốn:

Chế độ Anisotropic Filtering: Tính năng khá lạ giúp các vật thể trong game rõ nét hơn.

Chế độ Antialiasin (dịch nghĩa Khử răng cưa): Với những màn hình của máy tính có độ phân giải thấp, Antialiasin sẽ giúp hình ảnh trong game chân thật hơn, mịn màng hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến hiệu suất bị ảnh hưởng, để hạn chế điều này bạn nên chọn theo mức khuyến cáo của Intel. Hỗ trợ chơi game cho máy yếu

Chế độ VSync (Vertical Sync): Tính năng được hãng cung cấp này giúp đồng bộ hóa FPS (số khung hình trên giây) của game thông thường đang sử dụng với Refresh Rate (Tốc độ làm mới lại màn hình) tránh hiện tượng bị kéo, mờ, tràn màn hình do chồng chất, quá nhiều hình ảnh cùng lúc.

>>>Kinh nghiệm mua và sử dụng máy tính chơi game cấu hình tốt giá rẻ

Với ứng dụng thông minh Graphics Command Center, người dùng chúng ta chỉ cần một cái kích chuột là có thể làm việc tối ưu hóa Game và đạt được hiệu suất cao nhất. Hãy tải ứng dụng thú vị này về và trải nghiệm tối ưu hóa card màn hình intel để chơi game tốt hơn.

Tùy thuộc vào việc cấu hình cụ thể của bạn mà chọn bật card đồ họa Intel ở chế độ nào. Dù chỉ là card đồ họa tích hợp nhưng với việc chơi game có còn hơn không đúng không nào? Máy tính An Phát khuyên bạn nên tìm hiểu ky về cách tối đa card đồ họa Intel, nó thực sự cần thiết với các cấu hình máy tính trung bình hoặc yếu khi làm độ họa.