Cách tra cứu thông tin cá nhân trên cơ sở dữ liệu quốc gia bằng CMND/CCCD gắn chip

Thông tin cá nhân của mỗi người luôn được quan tâm, các bạn có thể tra cứu thông tin cá nhân trên Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư dễ dàng. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tra cứu mã số định danh cá nhân online bằng CMND/CCCD gắn chip trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu thông tin cá nhân trên Cơ sở dữ liệu Quốc gia trên điện thoại và máy tính nhé! Cùng xem tiếp bài viết để không bỏ lỡ những cách đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Cách tra cứu thông tin cá nhân trên Cơ sở dữ liệu Quốc gia

Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được vận hành từ rất lâu và gần đây bổ sung nhiều tính năng mới, như là hỗ trợ tra cứu bằng chứng minh nhân dân (CMND) hay căn cước công dân (CCCD) gắn chip. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách tra cứu thông tin cá nhân trên hệ thống này để làm các thủ tục giấy tờ cần thiết.

Bên cạnh đó, những người đã làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip nhưng chưa nhận được thẻ vì lý do sai dữ liệu cũng có thể xem thông tin nào chưa chính xác để chủ động yêu cầu Công an cập nhật lại.

Bạn có đang thắc mắc thông tin cá nhân của mình trên Cơ sỡ dữ liệu Quốc gia như thế nào hay không? Hãy làm theo những bước sau để giải đáp được thắc mắc của mình:

Bước 1: Truy cập vào Cổng dịch vụ công quản lý cư trú > Chọn Đăng nhập

  • Cổng dịch vụ công quản lý cư trú

Bước 2: Đăng nhập bằng tài tài khoản Cổng dịch vụ công Quốc gia của bạn.

Bước 3: Tại đây các bạn chọn vào mục Thông tin công dân.

Bước 4: Bây giờ bạn nhập tất cả các mục mà trang đang yêu cầu và chọn vào Tìm kiếm.

Bước 5: Sau đó bạn chỉ cần kéo xuống bên dưới là đã có thể xem được thông tin cá nhân như: Dân tộc, Tôn giáo, Nhóm máu, Nơi đăng ký khai sinh, Nơi ở thường trú, Quê quán, Nơi ở hiện tại, Thông tin gia đình, Thông tin chủ hộ,…

Như vậy, trên đây là hướng dẫn các bạn cách tra cứu thông tin cá nhân trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư online hoàn toàn miễn phí, các bạn làm theo hướng dẫn như các bước ở trên sẽ tra cứu dữ liệu cá nhân của mình một cách chính xác và thuận tiện, chúc các bạn thành công! Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Hiện tại, nếu muốn trải nghiệm Android 12 mới nhất thì bạn không thể nào bỏ qua những mẫu smartphone Android cao cấp. Giúp bạn trải nghiệm rất nhiều tính năng mới trên Android 12 sớm nhất, tra cứu thông tin sử dụng hằng ngày nhanh hơn nữa. Nhấn vào nút cam bên dưới để chọn mua ngay nhé!

MUA SMARTPHONE ANDROID CAO CẤP TẠI TGDĐ

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách tra cứu mã định danh cá nhân mới nhất trên điện thoại
  • Cách đăng ký làm căn cước công dân online bằng Cổng dịch vụ công
  • Mất thẻ bảo hiểm y tế phải làm sao? Cách làm thẻ BHYT online cho bạn
  • Thời hạn của Căn cước công dân gắn chip có phải vô hạn? Xem ngay sẽ rõ
  • Hướng dẫn cách quét thông tin trên Căn cước công dân cực kỳ dễ dàng
  • Cách tra cứu mã số sổ hộ khẩu trên VssID cực kỳ nhanh chóng
  • Cách thay đổi thông tin SIM Viettel để bạn xác thực SIM chính chủ

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân