9 Cách trả lời khi có người muốn làm quen – Ấn tượng & Tinh tế nhất!

Làm quen là nền tảng quan trọng giúp phát triển một mối quan hệ. Giữa một xã hội hiện đại như ngày nay, việc làm quen với nhau không còn trở nên xa lạ. Có phải ai đó đang muốn làm quen với bạn và đang loay hoay không biết phải trả lời như thế nào? Đừng lo lắng, hãy cùng HocHenHo.Com tìm hiểu cách trả lời khi có người muốn làm quen ở ngay nội dung bài viết dưới đây.

cách trả lời khi có người muốn làm quen

1. 9 Cách trả lời khi có người muốn làm quen

1.1 Lịch sự, tôn trọng đối phương

Đây là điều cần có đầu tiên và quan trọng nhất. Bởi lẽ, bạn lịch sự và tôn trọng đối phương thì chắc chắn bạn sẽ nhận lại được những đó từ đối phương. Dù đối phương làm quen với bạn nhằm mục đích và lý do gì (công việc, kết giao bạn bè, tán tỉnh yêu đương,… ), thì với cách trả lời nay, còn cho thấy cách ứng xử và giao tiếp khéo léo cũng như sự tinh tế của bạn.

1.2 Khiêm tốn, nhã nhặn

Kiêu căng, khoe khoang là cách trả lời hết sức sai lầm mà bạn không nên mắc phải. Không ai muốn tạo dựng mối quan hệ hay giao lưu với những người như thế cả. Thay vào đó, khiêm tốn, nhã nhặn trong cách trả lời sẽ gây được ấn tượng tốt cho đối phương, giúp mối quan hệ đôi bên có những bước tiến mới. Khiêm tốn và nhã nhặn cũng là đức tính tốt, nên có ở mỗi cá nhân.

1.3 Khéo léo, nhạy bén

Người mở lời cần khéo léo, nhạy bén là một chuyện; người trả lời khéo léo, nhạy bén là một chuyện khác. Bản thân bạn khéo léo trong cách trò chuyện khi đáp lại lời làm quen với đối phương: vui đúng chỗ, dừng đúng lúc. Khéo léo đưa ra lời từ chối để đôi bên cảm thấy thoải mái nhất. Đồng thời, nhạy bén nhận ra mục đích, ý đồ của đối phương khi làm quen với bạn, để giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp nhất.

Xem thêm: Yêu xa có nên nhắn tin nhiều? Những cách giữ lửa tình yêu khi yêu xa bạn cần biết

1.4 Không chia sẻ quá nhiều

Với những mối quan hệ mới, đừng dại dột cho đối phương quá biết quá nhiều về bạn. Hãy để thời gian cho thấy họ là người như nào, và chia sẻ với họ vào một thời điểm thích hợp về sau khi đã đủ tin tưởng và gắn bó.

Chia sẻ quá nhiều sẽ mất đi thú vị, một khi đã biết hết về bạn, mối quan hệ sẽ trở nên nhàm chán, vô vị và đi đến bờ vực kết thúc. Thêm nữa, chia sẻ quá nhiều để lộ những thông tin cá nhân còn có thể đe dọa đến sự an toàn của bạn nếu đối phương có mưu đồ xấu.

1.5 Bí ẩn, thu hút

Hãy tạo ấn tượng bằng cách cho đối phương thấy bản thân bạn là người bí ẩn và thu hút họ khi nhận được lời làm quen. Đấy là một cách thú vị khi vừa thể hiện cá tính, vừa để lại dấu ấn khó phai trong lòng đối phương.

Sự bí ẩn và thu hút dễ dàng thể hiện thông qua cách nói chuyện, cách ăn mặc, cách nhìn nhận về vấn đề mà cả hai đang nói đến,… Cách trả lời này sẽ đưa đối phương đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Nếu không tin, bạn hãy thử xem.

1.6 Là chính bản thân mình

Chẳng ai muốn làm quen với “bản sao” cả. Hãy là chính mình khi đưa ra câu trả lời cho những lời làm quen đến từ xung quanh. Điều này vừa thể hiện sự tôn trọng đối với đối phương, lại vừa là sự tôn trọng chính bản thân thân bạn. Không những thế, khi là chính mình, bạn sẽ sáng suốt đưa ra quyết định về việc tiếp nhận lời làm quen mới mẻ đó như thế nào. Dù thế nào, hãy nhớ phải luôn là chính mình bạn nhé!

1.7 Làm mới cuộc trò chuyện

Để đôi bên không nhàm chán và mối quan hệ không đi vào ngõ cụt, hãy không ngừng làm mới cuộc trò chuyện. Điều này phần lớn đến từ đối phương – người mở lời làm quen. Nhưng không đồng nghĩa với việc bạn không cần làm mới nó.

Làm mới bằng cách nào? Có nhiều cách. Bạn có thể đưa ra một chủ đề để cả hai cùng bàn luận và đưa ra quan điểm đánh giá riêng; kể về kỉ niệm đẹp trong quá khứ; hàn huyên cùng những người bạn chung mà cả hai quen biết; hỏi đôi điều về đối phương để phần nào hiểu thêm;…

1.8 Chủ động trong những trường hợp cần thiết

Vì nhận được lời làm quen trước nên người bị động luôn là bạn còn đối phương luôn luôn phải chủ động? Nếu có suy nghĩ như thế, hãy loại bỏ bởi đó là một suy nghĩ sai lầm. Nếu bạn mãi bị động để đối phương “hỏi gì đáp lấy” thì mối quan hệ giữa cả hai dù hướng đến tình bạn hay tình yêu đều không đạt được kết quả tốt.

Thay vào đó, hãy chủ động trong một số trường hợp mà bản thân bạn cảm thấy cần thiết. Khi bạn chủ động sẽ giúp cho mối quan hệ của đôi bên phát triển hơn, gắn kết hơn.

1.9 Cảnh giác, thận trọng

Khi người mới ngỏ lời làm quen, bên cạnh những cách trả lời như đã nói phía trên, bạn cần có sự cảnh giác và thận trọng nhất định để bảo vệ chính bản thân mình. Cẩn thận xem xét kỹ khi đưa ra câu trả lời, tìm hiểu một số thông tin cơ bản sơ lược về đối phương thông qua bạn bè và những người xung quanh để không mắc phải sai lầm, bị lợi dụng hoặc gặp phải những nguy hiểm đáng tiếc. Hãy tỉnh táo và sáng suốt bạn nhé!

2. Làm sao để thu hút người khác làm quen với bạn?

Chắc chắn nhiều người sẽ thắc mắc rằng, làm sao để thu hút người khác làm quen với mình? Ở nội dung dưới đây, Học Hẹn Hò đưa ra 4 cách đơn giản và hiệu quả nhất để dễ dàng thu hút đối phương ngỏ lời làm quen. Hãy cùng kéo xuống để tìm hiểu ngay nhé!

2.1 Tự tin

Tự tin là việc quan trọng hàng đầu quyết định đến tất cả các vế sau (tạo ấn tượng, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, mở rộng các mối quan hệ xung quanh). Tự tin là chính bạn, tự tin rằng bạn có thể làm tốt và chiến thắng, tự tin với vẻ đẹp và cá tính của bản thân,…

Tự tin là dấu ấn tốt, nó thu hút những đối tượng xung quanh muốn tìm hiểu và làm quen thậm chí tiến xa hơn với bạn. Thêm vào đó, tự tin là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống của bạn.

2.2 Tạo ấn tượng tốt

Ấn tượng đầu tiên là ấn tượng quan trọng để lại dấu ấn trong lòng đối phương. Hãy tạo ra những ấn tượng tốt bởi nó không chỉ thu hút đối tượng làm quen mà còn nhận về sự yêu mến, quý trọng từ mọi người xung quanh. Cơ hội trong tầm tay của bạn, ngại gì mà không nắm lấy?

2.3 Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình

Có nhiều cách để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình: suy nghĩ tích cực; làm những điều bản thân có thể và mong muốn; buông bỏ những đau buồn, tiêu cực; quản lý thời gian; không ngừng học hỏi;… Khi trở thành phiên bản tốt nhất, chính bạn là người hạnh phúc nhất và thu hút nhiều đối tượng hướng tới với mong muốn làm quen, tìm hiểu.

2.4 Mở rộng các mối quan hệ xung quanh

Cởi mở, giao tiếp, gặp gỡ những người xung quanh nhiều hơn cũng là một cách không tồi để thu hút đối tượng tìm đến làm quen. Tuy nhiên, việc mở rộng các mối quan hệ xung quanh còn tùy thuộc vào mong muốn, sở thích của bản thân bạn.

Hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên nhất có thể. Bởi nếu gượng ép, chính bản thân bạn là người mệt mỏi và kéo theo đó là kết quả không như mong muốn. Bình tĩnh và lắng nghe con người bên trong để đưa ra câu trả lời chính xác nhất bạn nhé!

3. Lời kết

Với những cách trả lời khi có người muốn làm quen và một số cách để thu hút người khác tìm đến, để làm quen với bạn mà chúng mình đã chia sẻ ở trên đây. Hy vọng sẽ giúp bạn áp dụng thành công và tìm kiếm được cho mình những mối quan hệ tốt đẹp mới trong tương lai. Đừng quên ghé thăm HocHenHo.Com thường xuyên để khám phá thêm nhiều bài viết thú vị xoay quanh chủ đề tình yêu nhé!