10 Tuyệt kỹ trong cách trình bày PowerPoint đẹp bắt mắt

Để có những bài thuyết trình thành công, việc bạn tạo ra những slide đẹp và ấn tượng là ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, UNICA sẽ chia sẻ cho các bạn 10 tuyệt kỹ về cách trình bày PowerPoint đẹp.

1. Chèn video vào slide

Slide là một thành phần không thể thiếu trong PowerPoint, là công cụ hỗ trợ người dùng trong việc thuyết trình được dễ dàng hơn. Xu hướng hàng đầu trong thuyết trình trong những năm gần đây, là sử dụng những clip mang tính chất minh họa chèn vào trong slide để hạn chế tối đa việc dùng quá nhiều chữ.

Chèn video vào trình chiếu giúp bài thuyết trình của bạn hạn chế việc nhiều chữ

Cách trình bày PowerPoint đẹp này là một cách làm vô cùng thông minh, giúp cho bài thuyết trình của bạn trở nên sống động và thu hút người xem. Trong đó, bạn có thể sử dụng Video Tools để chèn video vào slide và dùng Video Format để thay đổi màu sắc, hiệu ứng…

2. Sử dụng các template và theme độc đáo

Có rất nhiều bạn làm quen với phần mềm PowerPoint khá lâu nhưng vẫn không biết cách dùng template và theme sao cho thật sáng tạo. Template được hiểu là tập hợp các slide đã được thiết kế từ trước, được người dùng lưu lại để sử dụng cho những lần sau.

Còn theme là tập hợp tất cả màu sắc, font chữ, hiệu ứng và phong cách nền cho các slide, nó đã được dựng sẵn trên PowerPoint. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn tạo ra cho một bài thuyết trình mang đậm dấu ấn cá nhân bằng cách sử dụng template và theme bên ngoài. Công nghệ phát triển, bạn có thể tìm kiếm được vô số những theme hay template đẹp để bài thuyết trình của bạn chuyên nghiệp và nhất quán.

3. Sử dụng Infographic

Năm 2019 là năm bùng nổ của Big Data, chúng ta đang cố gắng tìm kiếm những thông tin hữu ích. Dữ liệu thông tin quá nhiều thì thời gian bạn truyền đạt tới người khác là rất lâu, thậm chí người nghe không muốn tiếp nhận. Một trong những cách tốt nhất để hạn chế điều đó là sử dụng Infographic – một “tuyệt chiêu” tuyệt vời về cách trình bày PowerPoint đẹp trong năm 2019.

cach-trinh-bay-trong-powerpoint-dep-2.jpg

Sử dụng Infographic là một các trình bày thông minh khi thuyết trình

Chúng là những biểu đồ và đồ thị thể hiện hình ảnh một cách trực quan những thông tin súc tích và ngắn gọn nhất. Bạn có thể sử dụng những Infographics cung cấp thông tin giới thiệu về công ty, cung cấp thông tin tài chính, giới thiệu văn hóa của đất nước, giới thiệu các tiêu chí, quy trình sản xuất.

4. Lựa chọn một layout phù hợp

Bố cục slide PowerPoint là một sự kết hợp các đối tượng trong một slide. Bạn có thể lựa chọn một cố cục có sẵn và chỉ thêm nội dung vào slide đó. Một số bố cục slide đơn giản bao gồm một chủ đề nằm ở giữa slide. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thay đổi bố cục đó bằng cách vào tab Home trên Ribbon của PowerPoint và chọn mục Layout.

5. Tạo hình nền cho slide

Với cách trình bày PowerPoint đẹp bằng việc bạn tự tạo những hình nền thiết kế, chỉnh sửa theo sở thích và phong cách riêng của mình. Bạn đừng sử dụng những background có sẵn vì sẽ làm cho người xem cảm thấy chán nản. Bạn hãy tạo ra những hình nền mới mẻ để tạo cảm giác hứng thú cho người xem.

6. Sử dụng hiệu ứng Animation cho trình phát

Các hiệu ứng chuyển động được sử dụng để làm cho slide sinh động gọi là các hiệu ứng Animation. Những hiệu ứng này có sẵn trong PowerPoint và bạn chỉ việc sử dụng nó để khi phát slide gây sự độc lạ cho người xem.

>> Một số mẹo nhỏ trong cách trình chiếu PowerPoint bạn nên bỏ túi

7. Tham khảo các slide trên website

Trên các website thiết kế, có rất nhiều mẫu slide đẹp và chuyên nghiệp phù hợp với nhu cầu của người dùng. Nếu bạn quá chán những mẫu slide đơn điệu trong PowerPoint thì hãy lựa chọn những mẫu slide trên các website trực tuyến.

cach-trinh-bay-trong-powerpoint-dep-2.jpg

Mẫu slide đẹp, đơn giản nhưng gây ấn tượng mạnh cho người xem

8. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Khi bạn trình chiếu Slide lên màn hình chính, việc lựa chọn hình ảnh chất lượng cao sẽ khiến người xem cảm thấy dễ chịu, cuốn hút hơn. Hơn nữa, hình ảnh chất lượng cao sẽ không gây nên tình trạng vỡ hình. Vì thế bạn nên cân nhắc lựa chọn và điều chỉnh kích thước hình ảnh phù hợp trên Slide.

9. Lựa chọn bố cục phù hợp

Sắp xếp bố cục hài hòa, hợp lý trên Slide sẽ giúp người xem dễ dàng quan sát và nắm bắt được nội dung mà bạn đang thuyết trình. Vì thế mà bài thuyết trình của bạn sẽ trở nên ấn tượng và chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể tham khảo những layout có sẵn để xây dựng nội dung phù hợp cho bài thuyết trình.

>> Xem thêm: Cách dùng Trigger trong PowerPoint đúng chuẩn 100%

10. Điều chỉnh màu sắc phù hợp

Nếu bài thuyết trình của bạn chỉ sử dụng một gam màu duy nhất thì sẽ vô cùng đơn điệu và nhàm nhàn. Bạn có thể tăng phần sinh động cho nội dung bằng cách kết hợp màu sắc sao cho linh động và hài hòa hơn.

Qua bài viết trên đây chắc hẳn bạn đọc đã biết được 10 Tuyệt kỹ trong cách trình bày PowerPoint đẹp bắt mắt thu hút người xem rồi phải không, hi vọng bạn có thể áp dụng vào trong các slide của mình. Nếu bạn muốn nâng cao kiến thức tin học văn phòng cũng như kỹ năng thiết kế slide cũng như sử dụng các hiệu ứng mời bạn đọc tham khảo các khoá học Powerpoint hấp dẫn đang được nhiều theo dõi trên Unica.

Unica gợi ý cho bạn: Khóa học “Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp”

XEM TRỌN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Tags: PowerPoint